Cách nấu thịt đông ngon tuyệt đãi khách ngày Tết

Thịt đông là món ăn quen thuộc với người miền Bắc khi đông chí đến. Là món ăn giàu đạm nhưng ăn mãi không chán.

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta có thể nấu món thịt đông cho cả gia đình một cách nhanh nhất, ngon nhất có thể. Không chỉ vậy, chúng ta sẽ có một món ăn ngon để chiêu đãi khách trong ngày hội xuân.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn đang xem: Cách kho thịt đông ngon

-1kg chân giò (bạn chọn chân trước của lợn)

– Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô.

– Hạt tiêu, Bột canh, Đường, Nước mắm.

– Hướng dẫn cách nấu món thịt đông ngon tuyệt

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên: chân giò heo, xé sợi, rửa sạch rồi chặt thành từng miếng bằng bao diêm.

Cách nấu thịt đông ngon tuyệt đãi khách ngày Tết - 1

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bò hầm khoai tây cà rốt mềm ngon ai cũng thích

Để chọn được thịt ngon cần sự tinh tế của người nội trợ

Bước 2: Tai heo cạo sạch nhớt, ngâm với muối và dấm. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu chân giò có nhiều mỡ thì nên cắt bỏ, nếu không thích tai lợn thì bạn phải dùng tay thay một miếng da để thịt đông lại.

XEM THÊM:  Cúng đầy tháng bé gái - Mọi điều mẹ cần biết từ A đến Z

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho một chút muối, hành khô băm nhỏ (hoặc hành trắng cũng được), gừng băm nhỏ rồi chần qua thịt. Thịt lợn được chần qua nước với hành và gừng để khử mùi hôi và sạch hơn. Sau khi chần thịt, rửa sạch với nước và lau khô. Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon trong 30 phút rồi thấm

Cách nấu thịt đông ngon tuyệt đãi khách ngày Tết - 2

Chần thịt với hành và gừng trong nước để khử mùi hôi và làm sạch

Bước 4: Nấm rơm, thái nhỏ nấm hương ngâm mềm (không cần thái nhỏ quá, nấm sau khi nấu sẽ mềm và không còn giòn). Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, xào nấm đông cô, mộc nhĩ và một ít hạt nêm cho đến khi có mùi thơm, sau đó để riêng.

Cách nấu thịt đông ngon tuyệt đãi khách ngày Tết - 3

Bước 5: Cho thịt chân giò và tai heo vào nồi xào một lúc, nêm một chút gia vị khi xào.

Cách nấu thịt đông ngon tuyệt đãi khách ngày Tết - 4

Bước 6: Chiên thịt rồi cho vào nồi nấu chín. Sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Lưu ý là nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt hết váng, như vậy thịt mới đông không bị đục. Sau khi hớt bọt, đậy nắp nồi áp suất lại và nấu chín.

XEM THÊM:  Top 41 Món ngon quận 5 địa chỉ quán ăn ngon ở quận 5 nổi tiếng nhất

Xem thêm: Cách làm gỏi vịt siêu ngon khó cưỡng, ăn vào là mê ngay

Cách nấu thịt đông ngon tuyệt đãi khách ngày Tết - 5

Bạn nên dùng thìa để vớt bọt ra ngoài để thịt ngon hơn

Bước 7: Sau 15 phút, thịt mềm, bạn mở vung, cho nấm đông cô, mộc nhĩ, ớt sừng vào nồi đun thêm 10 phút (không cần đậy nắp nồi áp suất).

Cách nấu thịt đông ngon tuyệt đãi khách ngày Tết - 6

Bước 8: Cắt tỉa hoa cà rốt dưới đáy bát và múc thịt đông lạnh ra ngoài để khi úp ngược món đông lạnh trông sẽ đẹp mắt

Cách nấu thịt đông ngon tuyệt đãi khách ngày Tết - 7

Cách nấu món thịt đông ngon đúng điệu cho mùa Xuân đầm ấm

Bảo quản thịt đông lạnh trong tủ lạnh khoảng 4-6 giờ để thịt đông lại. Khi ăn, đập dao vào bát để chuyển thịt đông ra đĩa dễ dàng hơn. Với công thức làm thịt đông này, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon.

Bạn có thể trang trí với một vài nhánh rau mùi (ngò gai) và một ít cà rốt ra hoa để món ăn thêm phần hấp dẫn. Món thịt đông ăn với cơm nóng, kim chi hay củ đu đủ đều ngon.

Đơn giản và dễ dàng. Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết.

XEM THÊM:  Cách làm món thịt heo kho củ cải trắng ngon cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Có thể bạn quan tâm: Trời mưa lạnh, vợ nhanh tay nấu ngay 5 món canh nóng bỏng lưỡi, cả nhà ăn hết sạch

Viết một bình luận