Hấp dẫn với các cách làm sườn kho ngon tuyệt cú mèo

Sườn nướng là một món hầm thường được phục vụ trong các bữa ăn tối của gia đình Việt Nam. Được nhúng trong nước sốt sệt sệt, món sườn om này có đầy đủ hương vị và sẽ chinh phục được cả những thực khách sành ăn. Hôm nay, cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn món sườn om sấu đơn giản mà ngon nhé!

Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu sườn xào chua ngọt

  • 500g sườn non
  • hành tím, tỏi, ớt, hành lá
  • nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, giấm táo, dầu ăn

sườn kho chua ngọt

Bạn đang xem: Cách kho thịt sườn non

Sườn xào chua ngọt hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm sườn xào chua ngọt

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho sườn vào luộc sơ qua với chút muối, khi nước sôi nổi bọt thì vớt sườn ra rửa lại với nước sạch. Sau đó, ướp sườn với đường, muối, hạt nêm và tiêu. Đảo đều và ướp khoảng 30 phút để sườn thấm đều gia vị.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi và hẹ tây.
  • Rửa sạch và cắt lát ớt.
  • Trộn giấm và đường theo tỷ lệ 2 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường và 1/3 muỗng cà phê muối. Nếu không có sẵn giấm táo, hãy dùng nước me hoặc nước chanh để thay thế.

Bước 2: Sườn

  • Phi thơm hành tỏi băm trong chảo với dầu ăn cho thơm rồi cho sườn đã ướp vào xào với lửa lớn cho đến khi sườn săn lại. Sau đó, cho chua ngọt và vài lát ớt cho vừa ăn. Tiếp tục đun cho đến khi sườn sôi thì giảm lửa và nấu cho đến khi sườn chín mềm.
  • Cho hành lá vào sau cùng rồi tắt bếp.
XEM THÊM:  List cách đổ rau câu nghệ thuật

Sườn kho Ớt

Sườn hạt tiêu

  • 800g Sườn heo non
  • Zanthoxylum
  • Nước mắm, hạt nêm, đường
  • Nước màu
  • Hành khô, tỏi
  • Nước dừa, Dầu điều

Cách làm sườn kho tiêu

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn chặt sườn thành từng khúc, cho sườn vào nước sôi. Sau đó, rửa sạch lại.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tỏi.
  • Bạn sử dụng cối và chày.

Bước 2: Sườn heo tẩm ướp và chiên

Bạn cho sườn vào tô, ướp với sườn, nước muối, đường, tỏi băm rồi đảo đều. Ướp sườn trong khoảng 1 tiếng để gia vị ngấm đều. Tiếp theo, bạn cho một chút dầu điều vào chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho sườn vào xào cùng.

Bước 3: Sườn

Bạn đun sôi đường và dầu ăn trong nồi để tạo thành nước màu. Khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho sườn vào chiên cùng. Tiếp đến cho nước dừa vào xâm xấp mặt sườn và nêm nếm lại cho vừa ăn. Kho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, kho đến khi cạn gần hết nước.

Cuối cùng, bạn có thể phủ hành lá và hạt tiêu lên trên.

Sườn om trứng cút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400g trứng cút
  • 10 quả trứng cút
  • hành khô, mắm, đường, muối, bột ngọt

Cách làm món sườn kho trứng cút

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn rửa sạch, chặt miếng, chần qua nước sôi. Sau đó, rửa sạch bằng nước.
  • Luộc trứng cút và bỏ vỏ.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ hành khô.
XEM THÊM:  Cách làm thịt ngan xào chua ngọt cho bữa cơm thêm màu sắc và đậm vị

Bước 2: Sườn

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm thịt chua ngon chuẩn vị Phú Thọ

Cho đường và dầu ăn vào nồi, đun đến khi đường có màu cánh gián. Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi, sau đó cho nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường vào trộn đều. Đảo đều cho đến khi sườn chín thì cho nước lọc vào đun sôi. Tiếp theo, giảm lửa nhỏ cho đến khi sườn chín mềm.

Bước 3: Cho trứng cút vào sườn

Khi súp còn khoảng 1 chén, bạn cho trứng cút vào ninh khoảng 10 phút. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món sườn heo hấp trứng cút ăn với cơm trắng sẽ ngon hơn (Ảnh: Internet)

Sườn sốt mật ong

Nguyên liệu sườn non ngâm mật ong

  • 500g sườn non
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • hành tím, tỏi, hành lá, ớt
  • bột sắn dây
  • > Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, dầu hào

Cách làm sườn heo om mật ong

Bước 1: Chuẩn bị sườn

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi. Sau đó ướp sườn với nước mắm, mật ong, bột ngọt, muối, tiêu, hành, tỏi băm, dầu hào. Đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Làm nước sốt

Bạn cho hỗn hợp nước mắm, bột ngọt, dầu hào, mật ong, ớt bột và tiêu vào nồi khuấy đều. Để sử dụng bột sắn dây, bạn cho vào cốc riêng và hòa tan với nước ấm để giữ được độ sệt cho món ăn.

XEM THÊM:  Đi phượt cần chuẩn bị những gì? Dụng cụ để đi phượt bằng xe máy - Travelgear Blog

Bước 3: Sườn

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu thịt đông ngon tuyệt đãi khách ngày Tết

Bạn cho sườn vào, rán chín vàng rồi cho ra đĩa. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm. Sau đó cho nước xốt vào, đun nhỏ lửa rồi cho sườn vào kho. Vặn nhỏ lửa để sườn ngấm gia vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt đặc lại.

Sườn heo hầm củ cải

Nguyên liệu sườn om củ cải

  • 400g sườn non
  • 1 củ cải trắng
  • hành lá, tỏi, nước mắm, muối, đường

sườn kho trứng cút

Sườn kho củ cải mềm, dai và bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Cách thực hiện

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Bạn chặt sườn ngắn và chần qua nước sôi. Sau đó rửa lại thật sạch.

Gọt vỏ củ cải và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Sườn om củ cải

Cho dầu và đường vào nồi để nấu thành nước màu. Tiếp theo cho hành khô vào xào cho thơm rồi cho sườn vào. Đảo đều cho đến khi sườn chín mềm. Sau đó, cho củ cải vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Hầm đến khi sườn và củ cải chín thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

Tương tự với cách làm Sườn kho tộ như trên, chúc các bạn may mắn mang lại món ăn ngon cho cả nhà!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm lẩu hải sản thơm ngon như nhà hàng

Viết một bình luận