Ẩm thực

Công thức nấu thịt kho trứng KHÔNG CẦN nước dừa

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Công thức nấu thịt kho trứng KHÔNG CẦN nước dừa.

XEM VIDEO Công thức nấu thịt kho trứng KHÔNG CẦN nước dừa tại đây.

Tuy nhiên, nhờ một số mẹo nhỏ dưới đây, vẫn có những cách làm món trứng hầm bóng đẹp mà không cần dùng đến nước dừa.

Món thịt heo kho này vàng ruộm, mềm nhưng không nát, trứng vịt lộn ngấm đều gia vị. Ảnh: Pei Cui.

Bạn đang xem: Cách kho thịt với trứng

– Thời gian xử lý: 2 giờ 20 phút (sơ chế và ướp: 1 giờ; thời gian bảo quản: 1 giờ 20 phút).

– Xếp hạng: Trung bình

– Quy mô phục vụ: 8-10 người.

1. Thành phần

a) Thịt và các nguyên liệu được sơ chế để thịt có mùi thơm

– 1 kg thịt xông khói (bacon). Thịt tươi có màu hồng tự nhiên, có độ đàn hồi khi ấn vào, thịt nạc xen kẽ thành từng khối, không dai.

– một chút muối, nước ấm hoặc nước vo gạo, chanh

– 1 nhánh gừng băm, 2-3 củ hành tím băm, 1/2 thìa muối, khử mùi tanh, rửa sạch thịt.

b) Gia vị thịt

– 2 muỗng canh đường phèn để có vị ngọt tự nhiên.

– 1/2 thìa nước cốt chanh giúp loại bỏ chất béo và nhanh chóng làm mềm thịt lợn om.

– 2 thìa nước mắm.

– 1 muỗng cà phê tiêu.

– 1 thìa cà phê gia vị rau.

– 5-6 củ hành tím.

– 5-6 tép tỏi.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu thịt đông ngon chuẩn miền Bắc trong veo đẹp mắt

– 1-2 quả ớt chuông, bỏ hạt.

c) Dự trữ nước và gia vị

– 1-1,2 lít nước

– 1-2 muỗng cà phê muối

XEM THÊM:  Những BÁNH PHO-MAI NHẬT BẢN “NÚNG NÍNH” (JCC) [Kỷ niệm 10 năm thành lập SD]

– 2 thìa nước mắm

d) Nước màu (nước hổ phách):

– 2 muỗng canh đường cát

– 1 thìa nước

– 1 thìa dầu ăn

e) Trứng luộc: Món thịt heo kho có màu hồng trứng sẽ bùi và thơm hơn. Bí quyết luộc trứng:

– 8-10 quả trứng (tùy theo sở thích của bạn là ít hay nhiều trứng)

– Nước ngập

– 1 thìa cà phê muối giúp trứng dễ bóc hơn sau khi luộc chín

– 1 thìa cà phê giấm để trứng không bị nứt khi luộc

– Một bát nước đá ngâm trứng sẽ dễ bóc hơn.

Nhân dịp Tết đến xuân về, nồi thịt kho trứng này mang trọng lượng tình cảm, tinh thần gắn kết mọi thành viên trong gia đình mỗi khi tết đến xuân về. Đơn giản vậy thôi nhưng món ăn này đã trở thành món ăn chủ yếu trong mâm cỗ ngày Tết của người Trung Quốc từ bao đời nay. Ảnh: Pei Cui.

2. Cách thực hiện:

a) Cách chế biến thịt

– Thịt ba rọi mua về, cạo sạch lông, ngâm trong nước ấm pha loãng với muỗi và 1 thìa nước cốt chanh, hoặc ngâm trong nước vo gạo 10-15 phút. Sau đó, làm sạch đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Bánh Mì Đen Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà – CET

– Tiếp tục cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh vừa đủ, thêm gừng thái chỉ, 2-3 củ hành tím băm nhỏ, chút muối, đun trên lửa vừa. Khi vừa sôi, khuấy đều để loại bỏ tạp chất. Sau đó, đổ ra và rửa sạch. Việc này giúp loại bỏ chất bẩn và mùi hôi, giúp thịt thơm ngon và nước dùng trong.

XEM THÊM:  Bí quyết khử mùi tanh của rong biển khi nấu ăn

b) Cách ướp thịt

– Cho hành, tỏi, ớt vào cối giã nhuyễn cho ra hết tinh dầu. Sau đó ép lấy nước. Dành 1/2 phần thân / phần tỏi và hành tỏi.

– Cho thịt vào âu trộn đều, sau đó cho đường phèn, tỏi, nước hành, nước cốt chanh, lá găng vào trộn đều cho thấm gia vị. Nên ướp thịt với đường trước để mỡ trong, không nên ướp với muối sẽ khiến thịt tiết ra nước và bị cứng trong quá trình kho.

– Sau 15 phút, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Để càng lâu thì thịt sẽ càng ngon.

c) Cách nấu món trứng luộc: Công thức cho món trứng luộc hoàn hảo từ trang web Ẩm thực Hàn Quốc.

– Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập trứng, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm rồi bật bếp.

– Khi nước hơi sủi bọt, cho trứng vào hoặc bắt đầu lại với nước lạnh. Không nên cho trứng vào khi nước đang sôi vì như vậy trứng sẽ bị nứt.

– Luộc trứng khoảng 6-7 phút, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh và để nguội để trứng dễ bóc hơn.

XEM THÊM:  Cách xay bột gạo tại nhà quá xá đơn giản cho các mẹ

d) Cách tạo màu nước: Chi tiết tại đây

e) Xào để thịt có màu đẹp: cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm một ít hành tỏi cho thơm, cho thịt đã ướp với 2,5-3 thìa canh nước vào đảo săn. Bí quyết này giúp nước sắc tố bám chặt vào bì / da trong quá trình bảo quản và thịt sẽ có màu đẹp.

f) Cách nấu thịt:

– Cho thịt đã xào vào nồi canh, thêm 1-1,2 lít nước, 1-2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, đun sôi.

– Khi sôi, hớt sạch bọt và chuyển sang lửa nhỏ. Chú ý mở vung hoặc đậy vung nồi chậm bằng lá chuối, đây là cách ăn ngon nhất, vừa giúp nước và thịt ngấm gia vị. Không đậy nắp khi bảo quản sẽ làm vẩn đục nước.

– Sau 1 giờ, thêm trứng luộc và 1 củ hành tây để nước dùng thơm hơn. Thêm ớt khô, ớt xanh (không cay nhưng đỡ dậy mùi).

– Sau 15-20 phút, bỏ hành và nêm gia vị.

– Thịt 2 lửa nên ngon hơn. Kho khi sắp ăn, thớ thịt đẹp và nước sốt có màu hổ phách hấp dẫn.

g) Trình bày và thưởng thức: Múc thịt heo kho tộ ra tô với nước kho loe (ở trên), rắc thêm chút tiêu, vài lát ớt cayenne và hành lá, sau đó dùng với cơm và rau tần ô chấm muối rất ngon.

bui thuy

Xem thêm: Hấp dẫn với các cách làm sườn kho ngon tuyệt cú mèo

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button