Ẩm thực

Bánh bạch tuộc Takoyaki – cách làm đơn giản với mọi người |YBNN

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bánh bạch tuộc Takoyaki – cách làm đơn giản với mọi người |YBNN.

XEM VIDEO Bánh bạch tuộc Takoyaki – cách làm đơn giản với mọi người |YBNN tại đây.

Takoyaki là một loại bánh nướng ăn nhẹ có hình cầu làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyaki. Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hay thái hạt lựu có thể độn thêm một số thứ khác và rắc thêm một số gia vị cũng như còn được tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau. Hãy vào bếp ngay để bỏ túi những cách làm bánh bạch tuộc sau đây nhé!

Cách làm bánh bạch tuộc số 1

Thành phần

150g bột mì 50g tinh bột ngô 100g bạch tuộc (hoặc mực) 1 quả trứng 250ml dầu ăn tôm một số nguyên liệu yêu thích như bắp cải, nấm …

Bạn đang xem: Cách làm bánh bạch tuộc takoyaki

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu- Các nguyên liệu như: tôm ,bạch tuộc, các loại rau củ khi mua về rửa thật sạch và để ráo.- Sau đó thái hạt lựu.- Bắp cải thái sợi- Chuẩn bị chảo Takoyaki

Bước 2: Thêm bột mì và bột bắp với nước, sau đó một chút hạt nêm và trứng. chơi tốt

Xem thêm: cách làm món bò kho bánh mì

Bước 3: LƯU Ý: Bôi dầu ăn vào từng khuôn. Sau đó, người ta chia hỗn hợp bột và đổ lần lượt vào các khuôn. (hình trên). Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào từng khuôn đã được làm sẵn

Bước 4: Đặt khuôn lên vỉ nướng trước ở một mặt trong khoảng 3 phút. Sau đó, dùng xiên tre lật đều bánh và nướng hai mặt cho đến khi bánh chín và có màu vàng nâu.

XEM THÊM:  Cách làm thịt heo quay chay da giòn, ăn cơm hay bánh hỏi đều ngon

Bước 5: Lấy bánh ra đĩa và rưới sốt mayo lên.

Cách làm bánh bạch tuộc thứ hai

Thành phần

500g bột mì 1 4/5 lít nước 30ml nước tương Nhật 30ml mirin 6 trứng 20g bột cá Honda hoặc bột nêm 100g bạch tuộc nấu sẵn 2 gói nhỏ sakura khô hoặc tôm khô khác và 1 gói gừng muối đỏ (cửa hàng Nhật Bản – Mua hoặc thiếu) 1 gói Tianxiang Crispy Balls (thiếu 0 sao) 1/2 bắp cải 1 bó hành lá, dùng với sốt okonomiyaki, sốt mayonnaise, cá bào, bột rong biển tùy chọn 1 đĩa BBQ bạch tuộc

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đổ từ từ nước vào âu bột, vừa đun vừa khuấy. Sau đó cho nước tương, mirin, bột cá, trứng vào trộn đều bằng tay hoặc máy. Bước 2: Bắp cải cắt nhỏ, cho thêm một chút nhân vào. Bước 3: Bạch tuộc xào chín. Trái thạch lựu. Bước 4: Gừng đỏ ngâm muối cũng cắt nhỏ để làm nhân.
  • Bước 5: Cho các viên bánh phồng Tianxiang vào để nhân bánh được giòn.
  • Bước 6: Làm nóng chảo nướng trước, sau đó ta dùng giấy thấm quét lên mặt chảo một lớp dầu ăn. Sau đó, đổ hỗn hợp bột đã trộn vào, mỗi thứ cho 1 chiếc bánh, thêm bạch tuộc, gừng đỏ, tôm, tianxiang, bắp cải.
  • Bước 7: Chờ khoảng 3-5 phút là chúng ta bắt đầu khéo léo lật bánh bằng que / xiên. Bí quyết để bánh tròn vị là ở bước 6, bạn đổ bột và nhân vào chảo, không bị bó lại thành ngăn nhỏ. Cho đến khi lật mặt bánh và bạn cho bột và nhân xung quanh vào rồi lật tiếp.
  • Bước 8: Dùng kèm với nước tương okonomiyaki, bột rong biển và rắc phi lê cá nhảy lên trên bánh. Có thể thêm sốt mayonnaise để giảm béo.
XEM THÊM:  Cơm cháy chiên nước mắm kiểu mới thơm giòn ăn chẳng muốn dừng

Cách làm bánh bạch tuộc thứ ba

Nguyên liệu

Có thể bạn quan tâm: Cách làm cút lộn xào me chua ngọt, thơm ngon đơn giản tại nhà

100g bột mì đa dụng 20g bột bắp 20g vụn bánh mì 1 quả trứng 560ml nước 75ml nước tương 50g bạch thược 40g hành lá 30g gừng đỏ 5g gừng (cỡ ngón tay út) 5g tỏi (3-4 tép cỡ vừa) 50g đường nâu 20g mật ong 30g tinh bột sắn

Cách thực hiện

Nguyên liệu: – Dùng bạch tuộc nấu chín, cắt miếng vừa ăn. – Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, tỏi bóc vỏ đập dập. -Gừng đỏ đập dập.

Bột năng: – Đập 1 quả trứng vào 320ml nước và 15ml xì dầu (15ml khoảng 1 muỗng canh / muỗng canh, loại muỗng nhỏ dùng để ăn phở). – Rây mịn, trộn 100g bột mì, 20g bột bắp, 20g vụn bánh mì. Cho từ từ bột mì vào hỗn hợp nước và trứng, dùng phới lồng đánh đều cho đến khi bột tan hết và không còn vón cục (3 lần).

  • Đun nóng chảo trên bếp và thoa nhẹ chảo bằng giấy thấm dầu mỡ hoặc bàn chải. Khi khuôn nóng đều, đổ hỗn hợp bột vào các lỗ khuôn. Cho nhân vào lỗ gồm: bạch tuộc, gừng đỏ, hành lá. Sau khi đã đặt xong phần nhân của hỗn hợp bột có thể đã tràn ra khỏi các lỗ, bạn có thể ấn phần bột tràn xuống sau khi lật bánh.
  • Chiên bánh trên lửa lớn khoảng 1-2 phút, để một mặt bánh se lại và chuyển sang màu vàng nâu, dùng xiên tre nhọn chọc vào mặt bánh để tách bánh ra khỏi khuôn rồi lật. hết, có kỹ năng Dùng que gạt xuống mặt dưới của bột thừa tràn qua lỗ khi bạn lật sàn. Chiên đến khi chín vàng thì dùng nĩa nhấc bánh ra khỏi khuôn.
XEM THÊM:  Cơm chiên Dương Châu dễ làm dễ ngon cho bữa tối cho luôn bữa sáng - Tuổi Trẻ Online

Làm nước sốt Teriyaki (bạn có thể dùng nước sốt pha sẵn) – Hòa tan các nguyên liệu làm nước sốt: gừng, tỏi, 50g đường nâu, 20g mật ong (khoảng 1 muỗng canh), 60ml nước tương (khoảng 4 muỗng canh), 240ml nước. bếp đun sôi. đồ gia vị. – Hòa tan 30 gam bột sắn dây với một ít nước lạnh, sau đó cho từ từ vào nước sốt, khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp, lọc nước sốt qua rây để loại bỏ bã tỏi và gừng.

  • Bày bánh ra đĩa, rắc surimi và nori cắt nhỏ, rưới sốt teriyaki và sốt mayonnaise. Ăn nóng (nó sẽ hơi xẹp và ít xốp hơn khi nguội).

Vậy là món ăn này đã được làm với takoyaki và bạn có thể trổ tài cho cả gia đình. Chúc may mắn!

Có thể bạn quan tâm: Cách bảo quản mứt dừa sau khi làm được lâu không bị mốc hay chảy nước

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button