Cách làm bánh bao không có bột nở ngon đơn giản tại nhà

0
62

Cách làm bánh bao không có bột nở ngon mà đơn giản dễ làm tại nhà nữa chứ, bạn hãy làm nó cho cả nhà mình thưởng thức nhé, đảm bảo sẽ được khen đến nở lỗ mũi đó. Chúng mình vẫn quen với các loại bánh bao với đầy đủ bột nở để cho ra những chiếc bánh bao to đẹp và cũng rất ngon. Nhưng có nhiều người không thích có thêm bột nở trong bánh nên cũng đã làm ra những chiếc bánh thơm ngon nhất và đảm bảo an toàn vệ sinh. Thông thường đối với trẻ nhỏ mọi người sẽ làm những chiếc bánh không có bột nở. Vậy các bạn đã biaats làm chưa ạ? Hãy cùng vào bếp với banhmro.com.vn để cùng nhau thực hiện nhé.

Nguyên liệu làm món bánh bao không có chứa bột nở

  • Bột mì: Khoảng 600g.
  • Bột men: Lấy 25g.
  • Đường kính:
  • Sữa tươi: 1 bịch 200ml.
  • Muối: 1 muỗng.
  • 1 chén bột lớn: Chén bột này các bạn làm bằng cách ủ bột và nước trong thời gian là 1 ngày và 1 đêm.
Cách làm bánh bao không có bột nở cho cả nhà thưởng thức

Cách làm món bánh bao không cần bột nở

Bước 1: Chuẩn bị nước pha bột

  • Lấy một chiếc nồi nhỏ cho vào đó chỗ sữa tươi cùng với men và đường kính.
  • Lấy thìa trộn đều với nhau rồi sau đó cho chúng lên bếp đun với ngọn lửa nhỏ.
  • Các bạn nhớ chú ý cho lửa nhỏ nhé như vậy nó sẽ không bị trào ra ngoài.

Bước 2: Trộn bột

  • Lấy một chiếc thau rồi cho bột mì vào đó, thêm chút muối vào đảo đều rồi các bạn thêm hết phần chén bột cái mà các bạn đã chuẩn bị từ trước.
  • Khi đã cho xong thì các bạn đổ hết phần nước pha bột mà chúng ta đã chuẩn bị ở bước 1 vào.
  • Dùng gang tay nilon đeo vào và nhào bột thật kỹ cho bột được mịn không vón cục, sau khi xong các bạn hãy để bột ủ chừng 4 giờ đồng hồ cho bột đủ thấu.
  • Sau 4 tiếng phần bột của chúng ta đã lên men xong thì các bạn cho tiếp rắc lên trên một chút bột mì và để chúng nghỉ chừng một giờ đồng hồ nữa cho kỹ.

Bước 3: Lặn bánh bao

  • Khi bột bánh bao đã xong thì các bạn có thể cho chúng ta mâm và bắt đầu lặn bánh.
  • Chúng ta có thể để chay hoặc cho nhân vào theo ý thích của mỗi người.

Bước 4: Hấp bánh bao

  • Chuẩn bị sẵn nồi hấp rồi đặt bánh vào cho lên bếp và hấp chín.

Bước 5: Hoàn thành món bánh bao không có bột nở

  • Khi bánh chín các bạn cho ra đĩa và thưởng thức nóng.

Tiêu chuẩn của món bánh bao không có bột nở.

  • Vỏ bánh mềm thơm trắng tinh
  • Vỏ bánh không bị mềm quá, không quá xốp

Video hướng dẫn cách làm bánh từ bột mì và trứng

Video hướng dẫn cách làm bánh trứng bột mỳ ngon tại nhà

Cách làm bánh bao không có bột nở cũng khá đơn giản. Năm 2018 này mình đã học được rất nhiều cách làm bánh khác nhau để có thể tự chế biến ra cho cả gia đình những chiếc bánh ngon nhất. Bột nở cũng không có nhiều tác dụng cho sức khoẻ nên các bạn có thể bỏ qua nó trong nguyên liệu của những món bánh không quá cần dùng tới nó nhé. Hy vọng rằng Mr.O có thể đồng hành cùng các bạn trên nhiều những bài viết hay. Chúc các bạn ngon miệng cùng gia . đình bên đĩa bánh bao nóng hổi.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here