Cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon thơm hấp dẫn cực kỳ


Bánh bao là một trong những món ăn sáng tiện lợi vô cùng. Buổi sáng đi làm, tranh thủ tấp xe một quán vỉa hè là có thể mua ngay một chiếc bánh bao ngon lành. Thường thì các tiệm bánh bao chỉ bán bánh bao nhân thịt, thập cẩm hoặc bánh bao không nhân, ít tìm thấy những loại bánh bao lạ miệng. Chị em đã thử qua cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon thơm hấp dẫn cực kỳ chưa ạ? Loại này ít được bày bán có lẽ là lợi nhuận không cao bằng những loại khác. Nhưng các bạn nếu có cơ hội thử qua một lần loại bánh bao này sẽ tìm hiểu ngay chỗ mua và cách làm cho mà xem. Lúc về quê được bà cho ăn một chiếc bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon, lớp vỏ thì dai bên trong thì ngào ngạt hương đậu xanh với sữa tươi là mình ghiền luôn, không thích bánh bao lắm nhưng với loại này thì mê mẩn. Các bạn cùng tìm hiểu bắt tay làm cùng mình nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho chế biến bánh bao đậu xanh

  • Đậu xanh: 150 gr
  • Bột mì: 400 g
  • Bột men nở: 10 gram
  • Đường cát trắng, muối: 30 gam
  • Nước lạnh hoặc sữa tươi: 150 ml

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon thơm hấp dẫn cực kỳ

Các bước làm bánh bao đậu xanh

Bước 1: Chế biến phần vỏ bánh bao

  • Trước tiên cho gói men nở và đường cát vào tô với khoảng 100ml nước hẩm rồi trộn tan.
  • Bột mì các bạn cho vào 1 cái thau rộng khác và thêm đường cát trắng và muối iot vào trộn cho thật đều lên
  • Tiếp đó là trút phần tất cả hỗn hợp men nở ở trên 1 cách nhẹ nhàng vào thau bột mì, rồi thêm xíu nước rồi lấy tay trộn nặn bột sao cho thật mịn. Thay đổi bột để cho bột vừa phải chứ không có quá khô cũng không được dính quá nhá.
  • Sau khi nhào bột thật mịn màng hoàn tất thì bạn trải che|phía trên một cái khăn ẩm rồi để như vậy trong khoảng chừng 1 h đồng hồ để cho tất cả hỗn hợp bột nở ra.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh các bạn có hai cách lựa chọn, đấy là có thể chọn kiểu đậu xanh cà vỏ rồi có bán ở cửa hàng, hoặc lựa đậu xanh còn vỏ về cà. Sau khi đậu xanh được làm sạch vỏ chúng ta đem ngâm qua nước từ 2 đến ba h đồng hồ để đậu xanh mềm ra và nở đều.Ngâm xong cho đậu xanh vào trong xoong đặt lên trên bếp hấp cho chín. Chín đều rồi ta tiếp tục tán đậu xanh cho tơi mịn ra , cho vào đây một tí đường cát rồi thì sử dụng tay vo trở lại thành những viên hình tròn.

Bước 3: Tiến hành làm bánh bao

  • Bột phần vỏ bánh bao đã nở đều ta cũng bắt đầu vò thành những viên hình tròn, kích thước vừa đủ bọc phần nhân. Sau đó dùng cái cán để cán mỏng dẹp xuống, để phần nhân đậu xanh vào phía bên trong rồi ta lại viên tròn lại
  • Cứ thế làm như vậy đến khi hoàn tất cái bánh bao sau cùng nghen.

Bước 4: Hấp bánh

  • Những chiếc bánh bao đã được hoàn thiện cho vô cái xửng hấp, phía bên dưới xoong hấp thì tất nhiên là đổ nước, nhưng mà có 1 bí quyết ở đây để cho giúp cho bánh bao trắng hơn sau lúc hấp, đấy chính là cho 1 tí giấm chua vào nước phía dưới xoong.
  • Tiến hành hấp bánh bao trong khoảng 30 phút là bánh đã chín rồi. Mang bánh ra và ăn nóng luôn he.

Yêu cầu cho cách thực hiện làm bánh bao đậu xanh

  • Những chiếc bánh bao làm xong có lớp vỏ nhẵn mịn căng bóng, phần da bánh bao cũng trắng hơn chứ không bị tối tối đâu ha.
  • Lúc thưởng thức bánh bao thì có cả phần vỏ bánh và phần nhân bánh hòa quyện vị ngọt ngọt, có tí vị mặn mà cực kì thơm và ngon, hương thơm của đậu xanh cũng vô cùng cuốn hút.
  • Để cho bánh bao đậu xanh béo và vừa thơm ngon hơn thì chúng ta cần phải dùng sữa tươi thay nước lạnh trong khi làm vỏ bánh he.

Thoáng qua các bạn sẽ nghĩ đây cũng chỉ là loại bánh bao bình thường, đúng vậy nhìn bên ngoài cũng chỉ là một chiếc bánh bao như những chiếc khác. Nhưng bạn sẽ bất ngờ đấy, bẻ chiếc bánh bao ra là một lớp nhân đậu xanh màu vàng óng bắt mắt, rồi dìu dịu hương sữa tươi với đậu xanh ngọt bùi. Khi ăn một miếng là cảm nhận được tròn vị của một chiếc bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon như thế nào. Với cách hướng dẫn chi tiết này, các bạn sẽ có thể tự tay làm tại nhà những chiếc bánh bao xinh xắn, an toàn và hợp vệ sinh. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm bánh flan ngon từ sữa đặc có đường và sữa tươi

Bánh flan là thứ bánh ăn vặt được nhiều người ưa thích. Bánh flan thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng được chọn làm món ăn vặt chính của gia….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/01/2017 Đã Xem : 34 Chi Tiết ...

Cách làm bánh flan nướng ngon đơn giản bằng lò nướng ở nhà

Mài mò học hỏi được cách làm bánh flan khác nhau, khá ưng ý với thành quả làm được. Bây giờ có thời gian mình quyết định tìm xem làm….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 09/01/2017 Đã Xem : 11 Chi Tiết ...

Cách làm bánh mì nướng muối ớt với lò nướng đơn giản mà ngon

Dạo gần đây, các bạn tuổi teen cứ như bỏ quên mấy món ăn vặt như bánh tráng trộn, trà sữa mà rầm rộ lên món bánh mì nướng muối….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 05/04/2017 Đã Xem : 36 Chi Tiết ...

Cách làm bánh trung thu nướng ngon ơi là ngon rằm tháng 8

Mấy năm gần đây, mỗi mùa Tết trung thu gia đình mình không mua bánh trung thu nữa mà chuyển qua làm bánh. Mọi người ai cũng ưa thích loại….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 30/12/2016 Đã Xem : 14 Chi Tiết ...

Cách nấu món xôi hạt sen với dừa ngon bằng nồi cơm điện

Chè hạt sen, kẹo hạt sen.. thì mình đã được ăn qua rất nhiều lần. Y hình món gì mà nấu với hạt sen đều ngon thì phải . Đợt….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 02/03/2017 Đã Xem : 28 Chi Tiết ...

Cách làm bánh bèo chén Huế nhân tôm tại nhà đơn giản nhất

Nghe tiếng rao hàng của cô bán bánh bèo đầu ngõ là muốn nhanh chạy về ăn một lần cho đã cái món bánh bèo của mẹ làm. Bánh bèo….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/03/2017 Đã Xem : 21 Chi Tiết ...

Cách làm mứt dừa khô không bị vàng mà trắng tinh đẹp mắt

Vào mùa gió mạnh, cứ hóng mấy trái dừa khô nó rụng là ba chân bốn cẳng chạy đi tìm mang về cất, haha. Ở vùng quê chúng tôi, đón….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 30/12/2016 Đã Xem : 28 Chi Tiết ...

Cách làm món xôi chiên phồng Sài Gòn giòn giòn thơm ngon

Cả nhà picnic hay tổ chức tiệc tùng, ngoài các món ăn chơi cần phải có một món ăn cho no bụng thì các bạn cùng đổi gió với cách….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 01/03/2017 Đã Xem : 25 Chi Tiết ...

Cách làm chuối chín sấy khô ngon giòn bằng lò nướng đơn giản

Không thua kém gì món mít sấy giòn ngon mà lần trước banhmro.com.vn đã chia sẻ cùng các bạn, lần này cách làm chuối chín sấy khô ngon giòn bằng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 27/03/2017 Đã Xem : 139 Chi Tiết ...

Cách làm món bánh tráng nướng trứng cút đơn giản tại nhà

Không cần đi đâu xa hay mất quá nhiều thời gian cho các món ăn vặt vỉa hè, từ nay với cách làm món bánh tráng nướng trứng cút đơn….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 31/03/2017 Đã Xem : 24 Chi Tiết ...