Cách làm bánh bao nhân thịt đẹp mắt đơn giản bằng bột mì


Mời cả nhà cùng mình vào bếp và nhanh tay làm ngay món bánh bao nhân thịt cho ngày mới thêm tràn đầy năng lượng thôi nào. Bánh bao không nhân đã ngon, mà nay có thêm nhân thịt, trứng, nấm các kiểu thì khó ai mà có thể từ chối. Nói là chuẩn bị cho bữa sáng vậy thôi chứ bánh bao khá dễ dùng, sáng trưa chiều tối bữa nào cũng nhâm nhi ok cả các bạn ạ. Cách làm bánh bao nhân thịt đẹp mắt đơn giản bằng bột mì, bột thì có sẵn, chỉ cần khéo léo nhồi nặn cùng với ít nhân bánh nhanh gọn là có ngay những chiếc bánh bao chất lượng thơm ngon từ vỏ ngoài đến nhân bánh bên trong. Vỏ ngoài thì dai dai ngọt ngon, trộn thêm chút sữa tươi nữa thì hết ý, cái hương thơm quyến rũ, ngất ngây người dùng. Còn nói đến phần nhân bánh, ai dùng qua rồi đều phải trầm trồ ngợi khen, khen những thành phần sao mà phong phú và ngon đậm đà, hấp dẫn đến lạ, ai chưa dùng qua, chỉ cần bẻ đôi cái bánh bao cũng đủ tò mò rồi nhé. Bánh bao thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ làm nên rất được nhiều người ưa chuộng. Quanh đi quẩn lại ngày nào cũng cơm, phở chắc chắn sẽ rất chán, vậy tại sao không vào bếp ngày nhỉ, let’s go!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm món bánh bao nhân thịt ngon

  • Bột mỳ khô: 400 gr
  • Men ủ: 5 g
  • Nước ấm: 230ml (thay nước bằng sữa tươi thì bánh bao sẽ ngon hơn nhiều)
  • 2/3 muỗng cà phê muối
  • 80 gr đường cát trắng
  • Đối với phần nhân bánh
  • Thịt lợn lựa mua loại ba chỉ: 300 g
  • Hành tây: một củ
  • Nấm mộc nhĩ và nấm mèo: 6 cái
  • Miến: 1 – hai bó nhỏ (nếu như bự thì một cuộn)
  • Trứng làm nhân bánh có thể sử dụng trứng gà hoặc hột vịt)
  • Lạp xưởng: không thiết cần phải có.
  • Gia vị cần có: hành lá, hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu

Cách làm bánh bao nhân thịt đẹp mắt đơn giản bằng bột mì

Các bước thực hiện làm cách chế biến món bánh bao nhân thịt

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu làm lớp vỏ bánh bao

  • Mang trộn đều tay bột mì cùng với men ủ và đường trắng.
  • Trút nước vừa ấm hoặc là sữa đun ấm (nước hoặc sữa nấu sao cho ấm 40-50 độ, nếu như là sữa tươi sẽ giúp bánh bao của ta càng thơm) vào quấy để tới khi thành ra một tất cả hỗn hợp dẻo tuy vậy đừng có bị dính vào tay là được.
  • Bạn chuẩn bị một cái khăn sạch, nhúng vào nước ấm, vắt khô ráo nước rồi phủ lên bên trên cái thau bột. Ta ủ khoảng chừng 2 – 3 tiếng, đến khi bột nở to lên là được rồi nha.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu để làm nhân bánh bao

  • Thịt ba rọi ta đem xay nhỏ ra, nên lấy thịt ba chỉ cho mềm đi, và khi chế biến phần nhân bánh không bị cứng.
  • Nấm ngâm với nước rồi rửa cho sạch và xắt nhỏ
  • Hành xắt mỏng, rồi đem phi vàng
  • Còn hành lá cũng cắt nhỏ.
  • Trứng luộc chín lên rồi lột hết vỏ, nếu là hột gà hoặc hột vịt bạn chia trứng ra thành ba hoặc là bốn.
  • Lạp xưởng (nếu dùng), các bạn mang rán sơ qua, sau đó thái miếng nhỏ mỏng
  • Cuộn miến ngâm nước để cho sợi miến mềm ra, sau đó cũng thái nhỏ.

Bước 3: Thực hiện làm bánh bao nhân thịt

  • Phần nhân: bỏ thịt heo, lạp xưởng, nấm mộc nhĩ và nấm mèo, hành tím, miếng ngâm mềm cùng các gia vị hành lá, hạt nêm, mắm, tiêu vào đảo đều.
  • Rồi chia phần thịt thành từng phần cho đủ một bánh, để quả trứng cút hoặc là 1/3 trứng gà hoặc trứng vịt nằm giữa và vo tròn lại.
  • Vỏ bánh sau lúc đã nở đều, mang ra nhào qua lại 1 lượt nữa, rồi lấy từng cục nhỏ để lăn mỏng ra, bỏ nhân bánh đã chuẩn bị lúc nãy vào, sau đó bít trở lại theo vòng tròn cho cái bánh bao bắt mắt là được.

Bước 4: Tiến hành hấp bánh

  • Sau lúc bánh đã làm xong xuôi, bạn cho bánh vào trong xửng hấp sao cho các bánh không được dính liền vào nhau.
  • Bỏ ít thìa dấm ăn vào xoong nước hấp, đun cho sôi lên, rồi mới đặt xửng bánh lên hấp nha. Tiến hành hấp bánh tầm khoảng 1/2h là bánh chín.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món bánh bao nhân thịt ngon

  • Bánh bao nhân thịt khi , vỏ cần phải được màu trắng thật đều, bởi vì ở trong nồi nước hấp bánh chúng ta có bỏ dấm vào, chúng có tác dụng làm trắng cái bánh bao.
  • Món bánh bao nhân thịt có thể đãi gia đình vào buổi sáng, các bữa ăn tráng miệng, với lớp vỏ bánh phải luôn nở to, thưởng thức thấy được độ mềm, xốp, thơm, ngậy và khá tuyệt vời, nhân bánh bao có được sự kết hợp của thịt heo, lạp xưởng, nấm mèo và mộc nhĩ, hành tím, mắm nên vô cùng ngon và đậm đà.

Các bạn có thể dễ dàng ghé vào vỉa hè mua những chiếc bánh bao thơm ngon, hương thơm thì lan cả một con phố nhưng thật ra chất lượng không bằng những chiếc bánh tại gia thế này đâu nhá. Bánh làm tại nhà, từ chất lượng thơm ngon cho đến vệ sinh thực phẩm bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu. Một khi đã ra tay làm và thử qua một chiếc bánh bao nhân thịt chắc chắn bạn sẽ phải nhớ mãi cái hương vị thơm ngon, đậm đà hấp dẫn của nó. Điểm nhấn của một chiếc bánh bao nhân thịt không chỉ ở phần nhân mà ngay cả hình thức trắng tinh bên ngoài, tất cả đều làm toát lên sức hấp dẫn của nó. Bữa sáng tiện lợi và ngon miệng hơn bao giờ hết khi cùng nhau làm cho cả nhà những chiếc bánh bao thơm ngon. Chúc các bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm matcha trà xanh kem tươi tại nhà ngon và đơn giản

Cuối tuần ở nhà rãnh rỗi, mình mài mò học hỏi cách làm matcha trà xanh kem tươi tại nhà ngon và đơn giản của banhmro.com.vn và muốn chia sẻ….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 10/03/2017 Đã Xem : 36 Chi Tiết ...

Cách làm bánh xèo kiểu miền trung giòn thơm khó cưỡng lắm

Chiề u nay cơn mưa dầm cứ kéo nặng hạt không dứt, thoang thoảng đâu đây hương thơm ngào ngạt cùng tiếng xì xèo của quán bánh xèo đầu hẻm….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 28/12/2016 Đã Xem : 31 Chi Tiết ...

Cách nấu món xôi hạt sen với dừa ngon bằng nồi cơm điện

Chè hạt sen, kẹo hạt sen.. thì mình đã được ăn qua rất nhiều lần. Y hình món gì mà nấu với hạt sen đều ngon thì phải . Đợt….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 02/03/2017 Đã Xem : 32 Chi Tiết ...

Cách làm bánh tét nhân đậu xanh tại nhà đơn giản và ngon

Lại một mùa xuân nữa lại về, với mình cái không khí cận tết là vui nhất của một năm, đây là dịp được về quê suốt một năm xa….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 06/01/2017 Đã Xem : 22 Chi Tiết ...

Cách nấu xôi cốm Hà Nội ngon đẹp với hạt sen bằng cốm tươi

Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn sáng thức dậy được nghe cái mùi thơm ngào ngạt cả nhà của nồi xôi cốm mẹ nấu. Sáng ra mà nghe….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 02/03/2017 Đã Xem : 51 Chi Tiết ...

Cách làm chuối chín sấy khô ngon giòn bằng lò nướng đơn giản

Không thua kém gì món mít sấy giòn ngon mà lần trước banhmro.com.vn đã chia sẻ cùng các bạn, lần này cách làm chuối chín sấy khô ngon giòn bằng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 27/03/2017 Đã Xem : 148 Chi Tiết ...

Cách làm bánh mì nướng muối ớt với lò nướng đơn giản mà ngon

Dạo gần đây, các bạn tuổi teen cứ như bỏ quên mấy món ăn vặt như bánh tráng trộn, trà sữa mà rầm rộ lên món bánh mì nướng muối….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 05/04/2017 Đã Xem : 38 Chi Tiết ...

Cách làm món xôi chiên phồng Sài Gòn giòn giòn thơm ngon

Cả nhà picnic hay tổ chức tiệc tùng, ngoài các món ăn chơi cần phải có một món ăn cho no bụng thì các bạn cùng đổi gió với cách….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 01/03/2017 Đã Xem : 27 Chi Tiết ...

Cách làm mứt dừa khô không bị vàng mà trắng tinh đẹp mắt

Vào mùa gió mạnh, cứ hóng mấy trái dừa khô nó rụng là ba chân bốn cẳng chạy đi tìm mang về cất, haha. Ở vùng quê chúng tôi, đón….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 30/12/2016 Đã Xem : 29 Chi Tiết ...

Cách làm bánh flan vị xoài cực thích thơm ngon lắm luôn

Bánh flan là món ăn vặt chẳng xa lạ gì với người Việt, không cần có lò nướng vẫn có thể làm được một mẻ bánh flan ngon. Lần này,….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 28/12/2016 Đã Xem : 18 Chi Tiết ...