Cách làm bánh bao sầu riêng

Thời gian rảnh cuối tuần nên banhmro.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món bánh bao sầu riêng lạ miệng không khó tại nhà. Sầu riêng ai ăn rồi cũng sẽ nghiền vậy nên ngày hôm nay mình sẽ thực hiện ngay cách làm bánh bao này, cùng wikibanhbao.info vào bếp ngay nhé.

Nguyên liệu để làm món bánh bao nhân sầu riêng

  • 200gr bột bánh bao.
  • 10gr bột bắp.
  • 30gr đường trắng.
  • 30gr sữa đặc.
  • 300ml sữa tươi có đường.
  • 2 lọ màu thực phẩm (màu vàng và màu xanh lá).
  • 4gr men nở.
  • 300gr sầu riêng (2 múi sầu riêng).

Cách làm bánh bao nhân sầu riêng ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên mình sẽ cho phần thịt sầu riêng vào ly của máy xay sinh tố.

Bước 2: Cho 1 ít sữa đặc vào trong ly sầu riêng rồi mình xay cho nhuyễn. Bước 3: Xay sầu riêng xong bạn sẽ bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho vào sên với lửa nhỏ đến khi sệt lại là được. Bước 4: Sên xong đổ vào khay rồi cho vào ngăn đá để trong thời gian là 3 giờ. Bước 5: Đổ 1 ít sữa tươi vào ly cho men nở và đường vào khuấy đều để men nở tan hết, nghỉ 5 phút. Bước 6: Cho bột bắp và bột bánh bao ra cái tô, phần men nở vừa pha xong đổ vào tô bột bánh bao trộn đều lên. Dùng tay nhào cho bột thật mịn là được. Bước 7: Thêm dầu ăn vào cho thơm và nhào không bị dính. Bước 8: Sau đó các bạn chia thành 2 phần đều nhau. Bước 9: Bột 1 chút màu thực phẩm màu vàng lên phần bột bánh thứ nhất, phần bột thứ 2 bạn cũng dùng tăm nhúng vào lọ màu thực phẩm, quệt 2 màu vàng và xanh lên. Bước 10: Dùng tay nhào từng phần bột đã quệt màu thực phẩm cho đều màu và mịn là được. Bước 11: Để 2 khối bột đã nhào vào 2 cái tô, bọc kín lại ủ khoảng 1 giờ đồng hồ. Bước 12: Sau khi ủ xong, nhào khối bột màu vàng sau đó lăn thành khúc tròn dài cắt thành các phần nhỏ bằng nhau. Tương tự với phần bột màu xanh các bạn cũng làm như vậy. Bước 13: Dùng ly (nếu nhà bạn không có cây cán bột) cán qua lại cho miếng bột dẹt. Bước 14: Rồi cầm miếng bột vừa cán lên cho nhân sầu riêng vào giữa gói kín vo tròn. Vậy là bạn đã có những chiếc bánh bao với nhân sầu riêng bên trong rồi đấy nhé, làm cho đến khi hết phần bột. Bước 15: Sau đó đặt lên giấy nến đã cắt nhỏ. Bước 16: Tiếp theo các bạn sẽ làm vỏ sầu riêng cho bánh, cán miếng bột màu xanh đã được chia nhỏ cho mỏng và đều ra. Bước 17: Dùng con dao cắt đôi miếng bột màu xanh đã được cán mỏng. Bước 18: Tiến hành làm vỏ bánh, bạn sẽ dùng cọ thực phẩm quét một lớp nước lên rồi đặt nửa miếng bột màu xanh lên nửa của chiếc bánh, ém cho miếng bột màu xanh dính đều vào nhau. Bước 19: Sử dụng cây kéo cắt hình gai trên phần bột màu xanh giống như vỏ sầu riêng. Bước 20: Tạo hình xong những chiếc bánh bao sầu riêng thì mình sẽ để vào trong xửng hấp ủ trong thời gian 15 phút, sau đó mang đi hấp 15 phút nữa là bánh bao đã chín.

XEM THÊM:  Cách làm món chả cá thác lác ngon nhất đơn giản tại nhà

Thành phẩm

  • Phần nhân bên trong vừa béo vừa thơm mùi sầu riêng, nhìn rất hấp dẫn, nhân chảy ra, mềm mịn rất ngon luôn.
  • Vỏ bánh xốp, mịn và mềm.

Chú ý và bảo quản bánh bao nhân sầu riêng

  • Có thể bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.
  • Phần nhân nếu bạn nào thích ăn ngọt hơn khi sên sầu riêng có thể thêm nhiều đường.

Video hướng dẫn cách làm bánh bao sầu riêng:

https://www.youtube.com/watch?v=S0VaSjiJapA Xong rồi các bạn nhé, cũng không khó lắm đâu, các bạn thấy ngon thì hãy like và chia sẻ cho mình nhé, cảm ơn các bạn đã đọc và xem bài viết của mình.

5/5 (3 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *