Cách làm bánh bèo chén Huế nhân tôm tại nhà đơn giản nhất


Nghe tiếng rao hàng của cô bán bánh bèo đầu ngõ là muốn nhanh chạy về ăn một lần cho đã cái món bánh bèo của mẹ làm. Bánh bèo như gắn liền với tuổi thơ cắp sách đến trường của mình, sáng nào cũng bánh bèo, bánh căn lót dạ đi học, nhưng tuyệt vời nhất vẫn là bánh bèo. Ăn hoài không ngán, từng chén bánh bèo nhỏ nhỏ xinh xinh, ăn chất cả chồng chén cao ngưỡng mà vẫn chưa đã thèm. Một mâm bánh bèo thơm phức khoảng mười chén, chén nào cũng nghi ngút khói với cái bánh bèo trắng tinh hấp dẫn, chang thêm nhân tôm xào, ít da heo chiên giòn, thêm xíu mắm ngọt và đậu phộng rang lên trên nữa là ăn quên trời đất luôn các bạn ạ. Trong các loại bánh dân dã ở quê, bánh bèo vẫn được nhiều người ưa chuông nhất bởi nó không những ngon mà dễ làm nữa. Cùng cachlammonngon4.com tham khảo cách làm bánh bèo chén Huế nhân tôm tại nhà đơn giản nhất thơm ngon đúng điệu để chiêu đãi khi nhà có khách nhé các bạn.

Các nguyên liệu cần sử dụng cho cách làm món bánh bèo thơm ngon cho bữa sáng

  • Bột gạo làm sẵn hoặc là gạo dùng để xay bột: 150 gam
  • Tôm sống: 300 gr
  • Hành củ, tỏi, hành lá
  • Những loại gia vị: nước mắm ngon, đường trắng, bột ngọt, bột nêm, tiêu
  • Da heo chiên
  • Chén nhỏ dùng để làm bánh bèo : khoảng 30 cái
  • Cái nồi hấp lớn.

Cách làm bánh bèo chén Huế nhân tôm tại nhà đơn giản nhất

Trình tự làm bánh bèo ngon tại nhà

Bước 1: Làm bột

  • Cho bột vào 1 cái thau to sau đó cho vào đấy 1 tí muối. Đổ khoảng 250 ml nước lạnh vào thau bột một cách cẩn thận, vừa đổ vừa quấy đều. Cứ vậy cho 350ml nước sôi vào luôn và vẫn khuấy cho bột chảy thật đều ra.
  • Để ngâm bột từ năm – 6 h đồng hồ (nên để qua đêm).

Bước 2: Đổ bánh

  • Trước lúc đổ bánh bèo, bột đã ngâm thì sẽ lặng xuống ở dưới, bạn đổ hết phần nước ở trên ra ngoài và thêm vào trở lại cùng với nước sôi bằng một lượng vừa, khuấy đều bột gạo lên.
  • Chuẩn bị 1 cái nồi lớn để hấp, cho nước vào dưới đáy nồi, đặt xửng hấp lên bên trên và đặt các chén nhỏ được chuẩn bị đổ bánh bèo đặt sát vào nhau cho tới khi không còn nơi trống nhá.
  • Bắc nồi hấp lên trên bếp đun cho sôi, quét một xíu dầu ăn mỏng vào chén, nước sôi mạnh thì tiến hành rót bột vào trong chén chừng một nửa hoặc 2/3 cái chén thôi là được. Đậy nắp và tiếp tục đun, thỉnh thoảng ta lại mở nắp vung ra và lấy khăn sạch lau khô bớt nước đọng phía trên nắp để tránh cho nước này rớt vào chén bánh bèo ha.
  • Hấp một lượt như vậy độ 8 cho đến 10 phút là bánh chín tùy vào lượng bột gạo bạn rót mỏng hay dày.

Bước 3: Làm nhưng bánh

  • Tôm tươi lột vỏ đi và rửa cho sạch, đổ tôm vào cái cối và giã cho nhuyễn ra hoặc bỏ vô cối xay xay nhuyễn cũng được. Đổ tôm vào trong chảo dầu ăn phi thơm với tỏi hành giã nhuyễn đảo cho đến lúc thấy tôm khô trở lại thì nhắc xuống.
  • Hành lá xắt nhỏ ra và phi cùng với dầu thực vật.
  • Đổ mắm và đường cát ra chén và khuấy đều, thêm tí nước tinh khiết hoặc nước sôi. Mắm để chan bánh bèo phải ngọt hơn là mặn thế nên chúng mình nhớ canh để pha mắm sao cho thích hợp. Xắt miếng ớt chín và bỏ vô chén mắm tùy sở thích dùng cay chứ không nêm nếm thêm gia vị gì nữa ha.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức bánh bèo

  • Để những bánh bèo ra, cho vào đó tôm, hành lá chiên thơm và phía bên trên cùng là da heo chiên.
  • Chan nước mắm sau đó là ăn thôi nhé.

Đề nghị đối với cách làm làm món bánh bèo thơm ngon cho bữa sáng

  • Khi hấp bánh bèo chú ý không có để cho nước đọng ở trên nắp giọt xuống sẽ làm mặt bánh bị rổ và không được thơm và ngon.
  • Chén bánh bèo sau lúc luộc chín xong phải luôn dai và không có được nghe mùi chua đâu nghen.

Khi ăn bánh bèo bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn được độ hấp dẫn của nó, chén bánh nhỏ là vậy đó nhưng thơm ngon vô cùng, càng ăn càng ghiền. Bánh bèo đổ chén kiểu này nhỏ nhỏ nên thấm đậm đà gia vị, thịt tôm xào mằn mặn săn ngon, da heo giòn giòn beo béo cũng như chút đậu phộng rang thôi mà làm người ta mê mẩn các bạn ạ. Với cách làm mình vừa chia sẻ bên trên chắc chắn các bạn sẽ thích thú khi vào bếp trổ tài làm món ngon này cho cả gia đình, bánh bèo làm ăn thay cơm cũng tiện thì sao lại bỏ lỡ các bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm bánh bao nhân thịt đẹp mắt đơn giản bằng bột mì

Mời cả nhà cùng mình vào bếp và nhanh tay làm ngay món bánh bao nhân thịt cho ngày mới thêm tràn đầy năng lượng thôi nào. Bánh bao không….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 08/02/2017 Đã Xem : 16 Chi Tiết ...

Cách làm bánh bông lan nướng bằng bột Mikko (NGON KHÔNG TƯỞNG)

Tổng Hợp cách làm bánh bông lan nướng bằng bột mikko sau đây sẽ giúp các bạn có được món bánh ngon đơn giản dễ làm tại nhà. Hãy cùng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 13/08/2018 Đã Xem : 9 Chi Tiết ...

Cách làm bánh chưng ngon nhanh và đẹp bằng lá dong xanh

Bao đời nay, từ thời khai thiên lập địa đến nay bánh chưng luôn là loại bánh mà được nhiều người biết đến. Đây là loại bánh mà người Việt….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 07/01/2017 Đã Xem : 14 Chi Tiết ...

Cách làm món bắp xào bơ cực kỳ ngon gợi nhớ tuổi thơ tuyệt vời

Cách làm món bắp xào bơ cực kỳ ngon gợi nhớ tuổi thơ tuyệt vời. tuổi thơ tôi là một trời kỉ niệm đẹp về những ngày chạy nhảy, phơi….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/12/2016 Đã Xem : 12 Chi Tiết ...

Cách làm món mứt gấc ngon và đơn giản đặc biệt cho ngày Tết

Tết này bạn dự định đón tết với món mứt nào vậy, nếu chưa có ý tưởng thì cùng mình thử làm món mứt gấc dẻo ngon và cùng mang….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 06/02/2017 Đã Xem : 27 Chi Tiết ...

Cách làm mứt gừng lát khô hấp dẫn cho tiết trời se lạnh ngày Tết

Mâm bánh mứt cho Tết này bạn đã chuẩn bị đến đâu rồi nhỉ, đã có món mứt gừng thơm ngon chưa ạ ? Nếu chưa thì cùng mình bỏ….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 25/11/2016 Đã Xem : 12 Chi Tiết ...

Cách làm bánh trung thu nướng ngon ơi là ngon rằm tháng 8

Mấy năm gần đây, mỗi mùa Tết trung thu gia đình mình không mua bánh trung thu nữa mà chuyển qua làm bánh. Mọi người ai cũng ưa thích loại….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 30/12/2016 Đã Xem : 15 Chi Tiết ...

Cách làm mứt xoài lạ mắt ngon miệng ăn hoài vẫn không ngán

Tiếp tục với "chuyên mục" mứt ngon cho ba ngày Tết, hôm nay mời các bạn cùng mình bỏ túi ngay công thức làm mứt xoài thơm ngon mới lạ.….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 28/12/2016 Đã Xem : 11 Chi Tiết ...

Cách nấu món xôi hạt sen với dừa ngon bằng nồi cơm điện

Chè hạt sen, kẹo hạt sen.. thì mình đã được ăn qua rất nhiều lần. Y hình món gì mà nấu với hạt sen đều ngon thì phải . Đợt….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 02/03/2017 Đã Xem : 32 Chi Tiết ...

Cách làm bánh flan vị xoài cực thích thơm ngon lắm luôn

Bánh flan là món ăn vặt chẳng xa lạ gì với người Việt, không cần có lò nướng vẫn có thể làm được một mẻ bánh flan ngon. Lần này,….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 28/12/2016 Đã Xem : 18 Chi Tiết ...