Cách làm bánh bò thốt nốt nước cốt dừa hấp đơn giản ngon tại nhà

0
35

Hôm nay banhmro.com.vn chia sẻ đến các bạn cách làm bánh bò thốt nốt nước cốt dừa hấp đơn giản ngon tại nhà, các bạn có thể thực hiện theo cách mình hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần cho cách làm món bánh bò thốt nốt

  • 300 g bột gạo khô.
  • Bột năng: 60 gam.
  • 200 gam đường thốt nốt loại ngon.
  • Cơm rượu còn nguyên cái: 90 gram.
  • Nước dừa 500 ml.
  • Một muỗng baking powder.
  • Nước lọc, muối trắng.

Cách làm bánh bò thốt nốt nước cốt dừa hấp đơn giản ngon tại nhà

Trình tự làm món bánh bò thốt nốt

Bước 1: Chuẩn bị các thành phần hỗn hợp bột làm bánh bò

  • Dồn phần cơm rượu vào một cái tô, dùng muỗng dài miết thật nhỏ phần cái
  • Trút bột năng, bột gạo, ½ thìa cà phê muối trắng và cơm rượu mới vừa tán nhỏ vào 1 cái tô lớn và đảo lên cho đồng đều
  • Cho từ từ nước lọc vào, cùng lúc vẫn trộn cho đều tay để cho bột tan toàn bộ ra và không để bị vón cục ha
  • Dùng màng bọc thực phẩm, bao kín tô bột đó trở lại và bỏ ở trong ngăn để mát tủ lạnh chừng 12 – 14 giờ. Tiện nhất ta nên bỏ ủ qua đêm trong tủ lạnh nhe.
  • Lúc thấy tô hỗn hợp đó sủi bọt tăm phía trên lớp mặt là được rồi đó.

Bước 2: Chuẩn bị các loại phụ gia khác

  • Phần đường thốt nốt ta đem bằm nhỏ.
  • Cho nước dừa tươi cùng đường thốt nốt vào 1 chiếc nồi, đặt lên bếp và nấu sôi, vừa đun các bạn vừa đánh đều cho đường tan toàn bộ ra ha.
  • Tắt lửa và để cho nồi nước dừa với đường thật nguội, các bạn trút phần hỗn hợp này vào trong tô bột vừa ủ, và cho thêm vào đấy 1 thìa nhỏ baking powder, quấy thật cho thật đều để tất cả hỗn hợp hòa quyện tất cả.
  • Lấy màng bọc thức ăn lại bọc kín tô bột trở lại và ủ thêm chừng 3 cho đến bốn h đồng hồ nữa he.

Bước 3: Làm bánh bò thốt nốt

  • Bôi 1 tí dầu ăn lên khuôn bánh, trút tất cả hỗn hợp bột đã ủ vào khuôn. Yêu cầu chúng mình chỉ cho bột chừng ½ khuôn bánh thôi nghen. Làm như thế thì lúc hấp bánh xong xuôi, lấy bánh thì bánh sẽ không bị bám vào khuôn Để khuôn bánh vào xoong hấp cho chín. Thời gian chừng từ 7 đến 10 phút nghen.

Bước 4: Trình bày và ăn bánh bò

  • Khi bánh bò chín, chúng ta gỡ bánh cho ra dĩa.
  • Chuẩn bị sẵn một dĩa muối vừng hay một chén nước cốt dừa dùng ăn chung với bánh bò sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đấy he.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với cách làm bánh bò thốt nốt

  • Các bạn nhớ ủ bột cho vừa khéo thời gian, như vậy khi làm bánh mới nở và thơm và ngon nhé.
  • Cho lượng đường thốt nốt cho phù hợp với khẩu vị ăn ngọt của các bạn nhé.
  • Lúc hấp bánh, chúng mình có thể canh bánh chín hay chưa bằng cách sử dụng một que tăm mảnh xiên vào giữa phần bánh, nếu như trông thấy không còn bột bám vào tăm là bánh đã chín nhe.

Xong rồi nhé các bạn với cách làm bánh bò thôt nốt này cũng không quá khó các bạn có thể tự thực hiện tại nhà, chúc các bạn ngon miệng và thành công với món bánh bò thôt nốt này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here