Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng ngon tại nhà

0
58

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng vừa ngon lại vừa đơn giản ngay tại nhà các bạn có muốn học không ạ? Các bạn biết đấy những chiếc bánh bông lan là những chiếc bánh cực kỳ thơm ngon và dễ ăn, các bạn có thể dễ dàng mua chúng tại những tiệm bánh với giá thành cũng không quá cao. Nhưng làm sao để tự mình có thể làm được những chiếc bánh bông lan vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh đó mới là điều mà banhmro.com.vn muốn gửi tới các bạn. Hãy sử dụng những phần bột mì đa dụng để làm ra những chiếc bánh ngon nhé. Nào hãy vào bếp cùng nhau thực hiện thôi.

Nguyên liệu làm bánh bông lan

  • Bột mì: 1 gói.
  • 3 quả trứng gà.
  • Vani.
  • Bơ.
  • Dầu ăn.
  • Đường kính.
  • Nước.
Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng ngon tại nhà

Cách làm bánh bông lan

Bước 1: Chuẩn bị trứng

  • Lấy một chiếc bát tô rồi các bạ đạp trứng tách lấy riêng phần lòng đỏ, sau đó thêm 2 thìa đường và 1 ít vani, chút dầu ăn nữ rồi đánh chúng cho thật đều lên.
  • Các bạn có thể sử dụng chiếc máy đánh trứng rồi đánh cho bông lên.

Bước 2: Công đoạn nhào bột

  • Cho bột mì từ từ vào bát trứng đó, các bạn dùng dụng cụ đánh trứng đó đảo đều để cho bột không bị vón cục, khi nào mà các bạn nhìn thấy phần bột hơi sánh và mịn là được.

Bước 3: Sơ chế lòng trắng trứng

  • Lòng trắng trứng đã được các bạn tách riêng ra bát, các bạn cho thêm vào đó 2 thoà cà phê nước cốt chanh và một chút muối.
  • Lấy thìa đảo đềulên cho muối và chanh tan đều. nếu có điều kiện các bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh với tốc độ bình thường rồi đánh cho tới khi nào mà hỗn hợp đó múc lên các bạn thấy nó không thể rơi xuống được là đã được.

Bước 4: Tạo hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng

  • Các bạn hãy cho lòng đỏ trứng và bát lòng trắng trứng cùng vào với nhau.
  • Công đoạn này nó giúp cho bánh của chúng ta được đặc và mịn hơn không bị hở nhiều lỗ không khí nữa.
  • Đổ hỗn hợp vào khay để chuẩn bị cho vào lò nướng. Khi các bạn cho bột vào khay thì hãy cho 1 lớp dầu vào để bánh vừa thơm lại đỡ sát. Bên dưới đáy đặt một tờ giấy A4 nhé để chúng không bị dính.

Bước 5: Nướng bánh

  • Chuẩn bị lò nướng rồi cho bánh vào nướng khoảng chừng 30- 40 phút là bánh chín.
  • Khi lò nướng báo tín hiệu bánh đã chín thì các bạn có thể mở bếp và lấy bánh ra. Không nên để nhiệt độ quá cao vì như vậy thì bánh sẽ bị khét mất đi vị béo thơm vỗn có của bánh.

Bước 6: Hoàn thành món bánh bông lan bằng bột mì đa dụng.

  • Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Tiêu chuẩn món bánh bông lan bằng bột mì đa dụng

  • Vỏ bánh có màu vàng.
  • Mùi thơm.
  • Mạt bánh mịn không có những lỗ khí.
  • Khi ăn các bạn thấy bánh xốp mềm, vị ngọt thảo không quá ngọt.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng đơn giản chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là các bạn đã có ngay được chiếc bánh thơm ngon rồi. Bánh bông lan các bạn có thể làm để cả nhà dùng trong bữa sáng hoặc cũng có thể làm món ăn vặt cho mọi người. Có thể mua rất sẵn nhưng hãy để chính bàn tay chúng mình làm ra được chúng như vậy càng vui và ý nghĩa hơn. Các bạn hãy tham khảo bài cùng Mr.O nhé, chắc chắn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích đấy. Chúc các bạn thành công. Hãy là một người phụ nữ đảm đang, phụ nữ 2018 đầy nhiệt huyết và khéo léo các bạn nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here