Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng vừa ngon lại vừa đơn giản ngay tại nhà các bạn có muốn học không ạ? Các bạn biết đấy những chiếc bánh bông lan là những chiếc bánh cực kỳ thơm ngon và dễ ăn, các bạn có thể dễ dàng mua chúng tại những tiệm bánh với giá thành cũng không quá cao. Nhưng làm sao để tự mình có thể làm được những chiếc bánh bông lan vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh đó mới là điều mà banhmro.com.vn muốn gửi tới các bạn.

Bánh bông lan là một món ăn rất ngon không chỉ có trẻ em yêu thích mà bất cứ ai cũng có thể yêu thích vì sức hấp dẫn thơm ngon ngậy bùi của bánh. Rất nhiều chị em nội trợ vì muốn làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon “chuẩn vị nhà hàng” mà đã tốn không ít công sức và chi phí nguyên liệu. Thế nhưng trên thực tế bánh bông lan hoàn toàn có thể được làm từ bột mì gia dụng rất bình thường nếu bạn biết cách làm

Hãy sử dụng những phần bột mì đa dụng để làm ra những chiếc bánh ngon nhé. Nào hãy vào bếp cùng nhau thực hiện thôi.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng ngon tại nhà
Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bánh bông lan

  • Bột mì: 1 gói.
  • 3 quả trứng gà.
  • Vani.
  • Bơ.
  • Dầu ăn.
  • Đường kính.
  • Nước.

Cách làm bánh bông lan

Bước 1: Chuẩn bị trứng

  • Lấy một chiếc bát tô rồi các bạ đạp trứng tách lấy riêng phần lòng đỏ, sau đó thêm 2 thìa đường và 1 ít vani, chút dầu ăn nữ rồi đánh chúng cho thật đều lên.
  • Các bạn có thể sử dụng chiếc máy đánh trứng rồi đánh cho bông lên.

Bước 2: Công đoạn nhào bột

  • Cho bột mì từ từ vào bát trứng đó, các bạn dùng dụng cụ đánh trứng đó đảo đều để cho bột không bị vón cục, khi nào mà các bạn nhìn thấy phần bột hơi sánh và mịn là được.
XEM THÊM:  Cách nấu cá chép om dưa chuẩn hương vị truyền thống

Bước 3: Sơ chế lòng trắng trứng

  • Lòng trắng trứng đã được các bạn tách riêng ra bát, các bạn cho thêm vào đó 2 thoà cà phê nước cốt chanh và một chút muối.
  • Lấy thìa đảo đềulên cho muối và chanh tan đều. nếu có điều kiện các bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh với tốc độ bình thường rồi đánh cho tới khi nào mà hỗn hợp đó múc lên các bạn thấy nó không thể rơi xuống được là đã được.

Bước 4: Tạo hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng

  • Các bạn hãy cho lòng đỏ trứng và bát lòng trắng trứng cùng vào với nhau.
  • Công đoạn này nó giúp cho bánh của chúng ta được đặc và mịn hơn không bị hở nhiều lỗ không khí nữa.
  • Đổ hỗn hợp vào khay để chuẩn bị cho vào lò nướng. Khi các bạn cho bột vào khay thì hãy cho 1 lớp dầu vào để bánh vừa thơm lại đỡ sát. Bên dưới đáy đặt một tờ giấy A4 nhé để chúng không bị dính.

Bước 5: Nướng bánh

  • Chuẩn bị lò nướng rồi cho bánh vào nướng khoảng chừng 30- 40 phút là bánh chín.
  • Khi lò nướng báo tín hiệu bánh đã chín thì các bạn có thể mở bếp và lấy bánh ra. Không nên để nhiệt độ quá cao vì như vậy thì bánh sẽ bị khét mất đi vị béo thơm vỗn có của bánh.

Bước 6: Hoàn thành món bánh bông lan bằng bột mì đa dụng.

  • Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Tiêu chuẩn món bánh bông lan bằng bột mì đa dụng

  • Vỏ bánh có màu vàng.
  • Mùi thơm.
  • Mạt bánh mịn không có những lỗ khí.
  • Khi ăn các bạn thấy bánh xốp mềm, vị ngọt thảo không quá ngọt.
XEM THÊM:  Cách nấu canh thịt bò lá lốt nóng hổi cực ngon cho ngày se lạnh

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng đơn giản chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là các bạn đã có ngay được chiếc bánh thơm ngon rồi. Bánh bông lan các bạn có thể làm để cả nhà dùng trong bữa sáng hoặc cũng có thể làm món ăn vặt cho mọi người. Có thể mua rất sẵn nhưng hãy để chính bàn tay chúng mình làm ra được chúng như vậy càng vui và ý nghĩa hơn. Các bạn hãy tham khảo bài cùng Mr.O nhé, chắc chắn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích đấy. Chúc các bạn thành công. Hãy là một người phụ nữ đảm đang, phụ nữ 2018 đầy nhiệt huyết và khéo léo các bạn nhé.

Tiêu chí đánh giá bánh bông lan đạt chuẩn

– Bánh bông lan làm bằng bột mì đa dụng sau khi nướng xong phải bông mềm, không có hoặc có rất ý lỗ khí trong bánh

– Bánh chín nở bung đều, không bị nứt mặt, thơm ngậy mùi bánh mới ra lò lẫn vani

– Mặt bên trên chín vàng, mặt dưới không dính khuôn

– Thành bánh hơi tróc ra khỏi khuôn

– Nếu là bánh kết hợp với các loại mứt hạt hoa quả khô thì các loại hạt hay hoa quả khô cầ được dàn đều không bị lắng sâu xuống dưới đáy.

bánh bông lan chuẩn

Những lưu ý trong cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng

– Lòng trắng trứng nên để ở nhiệt độ phòng, không dính tạp chất nhất là lòng đỏ hoặc đồ béo như bơ sữa nếu không lòng trắng đánh lên sẽ giữ không được lâu và mất đi độ thơm ngậy của lòng trắng.

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu cua biển rau muống chua cay ngon nhất tại nhà

– Các dụng cụ để làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng cần phải sạch sẽ, tránh để dính mỡ, bơ, tốt nhất là để khô ráo không dính đọng gì.

– Sẽ có một số trường hợp hạt khô hoặc mứt hoa quả bị lắng xuống dưới, để khắc phục tình trạng này ngay từ khi trộn hỗn hợp bạn nên cắt nhỏ chúng ra và trộn đều

các lỗi làm bánh bông lan

→ Nguyên nhân khiến chúng bị lắng xuống là do các loại hạt, mứt này quá nặng đấy.

– Ngoài ra khi nướng bánh sẽ có rất nhiều vấn đề như bánh dính chặt vào khuôn, bánh bị vỡ mặt, cháy khé,  bánh còn mùi tanh trứng…

→ Nguyên nhân thông thường là do bánh chưa chín hẳn hoặc khi bạn đổ bánh vào khuôn đã đổ quá ⅔ khuôn mà không chừa không gian cho bánh bông lan bung nở, hoặc do bạn đổ quá nhiều bột nở khi trộn bột, trong quá trình nướng bánh bạn cũng để nhiệt độ quá cao hay quá gần lửa trong lò dẫn đến việc bánh bị cháy và bung nở mất đi khuôn định hình ban đầu.

Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh bạn hoàn toàn có thể kết hợp với các nguyên liệu hay hương vị khác để cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon hấp dẫn khác nhé. Để nắm được thêm nhiều món bánh bạn có thể tham khảo khóa học trên Banhmro

Banhmro hiện nay còn có các khóa học chủ đề làm bánh cho bạn đọc có tình yêu với bánh tự làm và có nhu cầu tìm hiểu những chiếc bánh thơm ngon đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *