Cách làm bánh bông lan nướng bằng bột Mikko (NGON KHÔNG TƯỞNG)

0
59

Tổng Hợp cách làm bánh bông lan nướng bằng bột mikko sau đây sẽ giúp các bạn có được món bánh ngon đơn giản dễ làm tại nhà. Hãy cùng banhmro.com vào bếp làm ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan bằng bột Mikko

  • Bột mikko: 50 gr.
  • Bột bắp: ba mươi gr.
  • Một thìa cà phê bột nở.
  • 60 g bơ.
  • Sáu quả trứng gà.
  • Sữa tươi: 150 ml.
  • Cream cheese: 300 gram.
  • Đường trắng: 70 gr.
  • Một muỗng cà phê vanilla.
  • Muối: một nhúm.
  • Máy dùng để đánh trứng.
  • Khuôn làm bánh.

Cách làm bánh bông lan nướng

Các bước làm bánh bông lan

Bước 1: Chuẩn bị các thành phần hỗn hợp bột bánh bông lan

  • Trút cream cheese, sữa và bơvào một chiếc âu lớn, sau đó nấu cách thủy để cho bơ tan ra.
  • Đảo cho đồng đều tay sao cho cream cheese hòa quyện vào cùng hỗn hợp.
  • Trút tất cả hỗn hợp qua rây lọc mục đích để có được hỗn hợp mịn mượt ha.
  • Đập hột gà tách riêng lòng trắng với lòng đỏ.
  • Cho lòng đỏ trứng, vanilla và một nửa đường cát trắng vào một cái bái đánh lên cho tan đều sau đó cho vào bát tất cả hỗn hợp khi nãy, trộn cho đều cho các hỗn hợp được hòa quyện với nhau.
  • Đổ bột nở, bột mikko và bột bắp vào âu khác, đảo lên cho thật đều. Rồi rây bột vào hỗn hợp phía trên. Dùng máy dùng để đánh trứng đánh lên cho tất cả hỗn hợp hòa quyện cho đồng đều với nhau. Lưu ý chỉ nên đánh với tốc độ vừa phải thôi nhe, sau đó cho qua rây thêm 1 lần nữa để cho hỗn hợp thật sánh mịn

Bước 2: Sơ chế lòng trắng trứng gà

  • Chúng mình dùng máy dùng để đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng lên với tốc độ chậm thôi, đến lúc thấy nổi lên những bọt khí to thì nêm nếm thêm 1 tí muối vào rồi đánh thật mạnh. Cho tới khi bọt khí nhỏ dần các bạn lại cho nốt số đường còn lại vào, cứ tiếp tục đánh để lòng trắng bông cứng trở lại nhé.
  • Để ý không đánh lâu quá tránh cho lòng trắng quá cứng sẽ rất khó cho vào hỗn hợp bột.
  • Ta chia lòng trắng ra thành 3 phần. Cho một phần vào hỗn hợp bột khuấy đều tay theo một chiều. Rồi cho tiếp tục một phần nữa vào tiếp, nhưng đảo theo phương pháp vét bột nhá, tức là vét bột từ đáy lên trên rồi gập vào ở trong. Nhớ vét nhẹ tay thôi he.
  • Cho tiếp phần còn lại vào hỗn hợp và làm lại động tác như ở bên trên, bột sẽ cực kỳ bông mịn.

Bước 3: Tiến hành nướng bánh bông lan

  • Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh, rồi để vào khay đã trút chút nước.
  • Cho vào lò vi sóng bật chế độ nướng với nhiệt độ 180 độ C.
  • Lúc bánh vàng chín, mặt bánh căng phồng thì bắt đầu tắt lò. Cứ đặt nguyên như vậy thêm khoảng 20 phút nữa rồi mới lấy bánh ra ngoài nha.
  • Để bánh hết nóng sau đó cho vào ngăn để mát tủ lạnh, khi thưởng thức bánh sẽ vừa thơm vừa ngon hơn khá nhiều.

Yêu cầu dành cho cách làm bánh bông lan được làm từ bột Mikko

  • Để có bánh đúng chuẩn, các bạn luôn phải rất khéo trong khâu đảo các loại nguyên liệu, nhất là khi trút lòng trắng trứng vào trong hỗn hợp bột nhe. Bột khi hoàn thành cần phải thật mịn và không hề có hoặc có nhưng rất ít bọt khí thì mới đạt chuẩn.
  • Khi nướng bánh, chúng mình cần phải theo dõi, nếu nhìn thấy xem sau khoảng 15 phút mà bánh nở mau quá thì nghĩa là nhiệt độ bếp nướng quá cao, bạn phải hạ nhiệt độ xuống và cứ như vậy nướng thêm từ ba mươi đến 40 phút nữa nhá.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan nướng bằng bột mikko.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here