Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon đơn giản tại nhà

0
46

Với cách làm bánh bông lan trứng muối ngon đơn giản tại nhà, vậy nên các bạn hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay món bánh bông lan này nhé. Bắt đầu nào!

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh bông lan trứng muối

  • 2 quả trứng gà tươi.
  • Trứng muối: sáu lòng đỏ.
  • Bột mì: 125 gr.
  • Nguyên vật liệu cần thiết khác: đường, muối, vanilla lỏng, bơ lạt, sữa tươi không đường, bột nở, dầu, rượu gạo trắng.

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon đơn giản tại nhà

Trình tự tiến hành làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế trứng muối

  • Trứng muối bạn chỉ tách lấy lòng đỏ, rửa trở lại với nước lọc sạch.
  • Lấy một chiếc tô to, cho vào đó chút rượu gạo, rồi bỏ lòng đỏ trứng muối vào ngâm trong khoảng chừng 15 phút nhá. Ngâm như thế này vừa giúp trứng sạch hết mùi tanh, đồng thời lúc nướng bánh lên màu dẻo và đẹp hơn nhe.
  • Tiếp đến chúng ta hết lòng đỏ trứng ra một cái tô khác, cho thêm một chút dầu ăn vào trộn đều.
  • Cho trứng vào trong xửng hấp chín, chừng năm cho đến 10 phút thôi nghen, sau đó bỏ trứng vừa hấp ra một đĩa riêng.

Bước 2: Chuẩn bị bột bánh

  • Cho chừng 70 gram bơ lạt và 80 gr đường trắng vào một cái bát, dùng đũa hoặc chuẩn nhất là cái máy đánh trứng đánh lên đều, lúc bơ và đường đã hòa quyện vào cùng nhau.
  • Đập hai trứng gà vào tô bơ và cũng đánh đều lên và tơi trắng.
  • Lấy một cái tô khác, trút bột mì khô, 1 xíu muối tinh, vanilla 5 ml, bột nở 1 muỗng cà phê vào quấy đều
  • Cho từ từ các thành phần hỗn hợp bột và độ 3 tới bốn bịch sữa lạt vào tô trứng, khuấy lên cho đều khắp, đến lúc thấy tất cả hỗn hợp bột sánh mịn, đặc lại nhé.

Bước 3: Nướng bánh bông lan

  • Dùng khuôn bánh bằng giấy, cho nhẹ tất cả hỗn hợp bột vào trong cái khuôn. Để ý chỉ cho chừng 2/3 cái khuôn thôi nhe, bởi vì khi nướng chín bột sẽ nở ra đầy khuôn luôn đấy.
  • Lòng đo trứng thái ra làm hai, mỗi cái khuôn chúng ta để 1/2 cái lòng đỏ phía trên.
  • Để bánh vào lò nướng, bật lò với nhiệt độ 150 cho đến 170 độ C.
  • Sau khoảng 15 đến nửa tiếng, mặt bánh chín vàng đều thì các bạn tắt lò và lấy bánh ra nhe.

Bước 4: Nhâm nhi bánh bông lan

  • Cắt bánh bỏ cho đồng đều ra đĩa.
  • Ăn bánh bông lan trứng muối khi còn nóng rất ngon và tuyệt vời ha.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách làm bánh bông lan trứng muối

  • Lưu ý với trứng muối yêu cầu chúng mình cần phải khử sạch mùi bằng cách ngâm rượu sau đó mới bỏ vào hấp chín nha. Như vậy khi tiến hành làm, trứng mới làm nên màu vàng bắt mắt và có dẻo thơm, không có bị tanh nhé.
  • Đừng nên cho bơ quá nhiêu, bánh sẽ cực kỳ dễ bị ngấy.
  • Vị ngọt của bánh bông lan bạn có thể chỉnh theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà cho nhiều hay ít đường cát ha.
  • Khi nướng, các bạn nhìn xem thấy bánh vàng đồng đều và có hương thơm tỏa ra tức là bánh chín rồi và tắt lò luôn he, không để quá lâu bánh bông lan sẽ cháy, mất ngon.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách làm bánh bông lan trứng muối rồi nhé, chúc các bạn cũng sẽ thành công với món bánh bông lan này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here