Cách làm bánh bột lọc Huế gói lá chuối ngon đơn giản tại nhà

0
42

Ngày hôm nay banhmro.com.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh bột lọc Huế gói lá chuối ngon đơn giản tại nhà, với nhân tôm thịt hấp dẫn vô cùng. Thực hiên ngay và luôn nhé.

Nguyên liệu cần cho phương pháp làm bánh bột lọc

  • 500 gram bột năng khô.
  • Tôm sống: 100 g.
  • 200 gam nạc heo.
  • Hành hoa: 100 gam.
  • 1 quả chanh.
  • Ớt: 1 quả.
  • Các gia vị: đường trắng, nước mắm ngon, tiêu, bột nêm, dầu thực vật, muối tinh.

Cách làm bánh bột lọc Huế gói lá chuối ngon đơn giản tại nhà

Các bước làm bánh bột lọc

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu thịt và tôm

  • Thịt heo nạc chúng ta phải chọn chỗ phần thịt nạc vai mới thơm ngon, mềm ha.
  • Bỏ rửa sạch bằng nước muối hòa loãng, rồi sử dụng giấy ăn thấm ráo bớt nước đi rồi đem bằm thật nhỏ
  • Hành lá nhặt quăng phần rễ, rửa cho sạch, thái nhỏ.
  • Cho thịt bằm vào tô, nêm thêm một nửa thìa nhỏ tiêu bột, 1 thìa canh hạt nêm, cùng phần hành lá, đảo lên đều cho thịt ngấm vị.
  • Tôm bạn cũng đem rửa cho thật sạch, lưu ý nhặt bỏ hết rác sạn đi nhe.
  • Cho tôm vào trong chảo đảo chín khắp với một ít dầu ăn và các gia vị bao gồm: nước mắm ngon, hạt nêm, đường cát. Lúc tôm thơm và chuyển màu vàng sậm là được rồi he.

Bước 2: Chuẩn bị bột bánh

  • Nấu một nồi nước thật sôi, trút bột năng vào 1 chiếc thau lớn, quấy thêm cùng một chút muối ăn cho thật đều. Múc bột ra xung quanh để tạo thành 1 hình tròn trũng ở trong giữa.
  • Tiếp đó cho nước sôi nhẹ nhàng vào giữa lòng tô bột, dùng muỗng trộn đều bột qua nước, bột sẽ một nửa chín nửa sống.
  • Rửa sạch sẽ tay sau đó nhào bột cho thật dẻo mịn. Chúng ta có thể tùy chỉnh lượng nước để cho hợp lý với lượng bột, tránh việc để bột khô hay ướt quá nhé.

Bước 3: Nặn bánh

  • Khi bột đã đạt, các bạn lấy một tí bột nhỏ, vo tròn sau đó ấn dẹt và cho nhân tôm và thịt vào giữa.
  • Gấp lát bột trở lại, miết tất cả phần mép cho dính trở lại với nhau tạo hình bán nguyệt. Lần lượt như vậy, các bạn làm cho hết tất cả chỗ nhân và bột nhá.

Bước 4: Tiến hành luộc bánh

  • Bắc một nồi nước sạch lên trên bếp, nấu cho sôi, sau đó trút bánh đã nặng xong vào luộc. Khi thấy bánh nổi đều lên trên thì bánh đã chín. Chuẩn bị 1 tô to nước suối, vớt bánh ra bạn thả luôn vào nước nghen. Làm như thế cho bánh có màu trắng trong và dai hơn.
  • Sau đấy, vớt bỏ bánh ra đĩa, dùng chổi chuyên dụng phết một lớp dầu lên trên bánh để bánh không bị bám với nhau.

Bước 5: Pha nước chấm bánh

  • Sử dụng một cái nồi nhỏ bỏ vào đấy độ 8 thìa bột canh nước suối, 2 thìa nấu canh đường trắng, 2 thìa bột canh nước mắm, và nặn vào đó một nửa trái chanh tươi bỏ hết hạt, 1 trái ớt đỏ thái nhỏ. Quậy hỗn hợp cho đều đến khi chảy hết tất cả đường cát ra.
  • Đặt nồi lên bếp đun để hơi nóng lên là được rồi nha.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm món bánh bột lọc

  • Lúc nặn bánh, nếu như bánh ướt quá, các bạn có thể sử dụng một tí bột khô rắc lên trên nghen
  • Bánh bột lọc khi thưởng thức chấm cùng với nước mắm đường chua cay rất thơm ngon và thú vị.

MÌnh vừa hoàn thành xong cách làm bánh bột lọc rất đơn giản đúng không nào, các bạn cũng làm ngay và thưởng thức ngon miệng nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here