Cách làm bánh cay bằng bột mì ĂN NGHIỆN RÁNG CHỊU À NHA!!!

0
82

Cách làm bánh cay bằng bột mì vừa ngon vừa dễ làm các bạn chắc hẳn ai cũng thích. Bột mì là loại bột mà chúng ta có thể biến tấu chúng thành rất nhiều loại bánh khác nhau. Vị cay cay thơm thơm của món ăn rất dễ lấy lòng người khác. Chỉ mới ăn lần đầu cũng có thể làm cho mọi người thấy thích thú với  món ăn này. Và đặc biệt vị cay của nó làm cô chúng ta dễ bị “nghiện”, hương vị thơm ngon của nó lấy lòng được dù là những vị khách khó tính nhất. Hãy cùng vào bếp cùng với banhmro.com để thực hành món bánh cay bằng bột mì này nhé. Hãy làm cho bộ sư tập bánh 2018 của chúng ta thêm phần đa dụng và phong phú nhé.

Nguyên liệu làm bánh cay

  • Bột mì: 30g.
  • 500g củ sắn.
  • 200g bột năng.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • Một chút ớt bột hoặc ớt khô loại lá.
  • Mì chính: 1 thìa cà phê.
  • 1 thìa cà phê bột nêm.
  • Đường kính.
  • Bột cà ri.
  • Bột nghệ.
  • Hành lá.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Dầu ăn.
Cùng học cách làm bánh cay bằng bột mì ăn là mê

Cách làm bánh cay

Bước 1: Chuẩn bị khoai mì

  • Củ khoai mì sau khi mua về các bạn đem rửa sạch sau đó gọt bỏ phần vỏ ngoài
  • Ngâm chúng vào trong chậu nước sạch khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ để cho củ mì sạch, tiếp đó là vớt nó ra rổ cho ráo hết nước.
  • Dùng chày để đập nhừ khoai mì ra, vắt bớt phần nước ở khoai mì đi rồi các bạn để khoai mì ra thau.
  • Cho vào thau khoai mì đó một chút muối, chút đường kính và một chút hạt nêm.

Bước 2: Chuẩn bị bột

  • Vẫn phần khoai mì đó các bạn cho thêm gia vị bột cà ri, tỏi băm nhừ, bột năng, ớt đã được cắt khúc và bỏ đi phần hạt.
  • Trộn đều chúng lên cho ngấm đều gia vị. Phần bột cà ri thì các bạn cho thế nào để phu fhopwj với vị ăn cay của từng người nhé.
  • Nếu thấy hỗn hợp của các bạn hơi khô thì các bạn có thể thêm vào đó một chút nước rồi trộn như vậy thì nó sẽ không bị rời rạc.
  • Cho vào bột một chút hành lá để khi rán bánh sẽ thơm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bước 3: Nặn bánh

  • Đeo gang tay nilon vào và bắt đầu nặn bánh.
  • Các bạn cứ nặn sao cho chúng thành những chiếc bánh vừa tay hặc thành những hình thù mà mình thích.

Bước 4: Chiên bánh

  • Cho chảo lên trên trên bếp và đổ thêm dầu vào, sau đó chờ tới khi dầu nóng thì chúng ta thả bánh vừa nặn vào chiên cho chín vàng đều các mặt.
  • Khi bánh chín các bạn cho ra rổ có để sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5: Hoàn thành món bánh cay bằng bột mì

  • Cho bánh cay ra đĩa cùng cả nhà thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm bánh cay ngon

Video hướng dẫn làm bánh cay chuẩn vị cho cả nhà

Cách làm bánh cay bằng bột mì cũng rất đơn giản dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm các bạn chỉ cần ra chợ hay vào siêu thị là có ngay những nguyên liệu cần thiết. Món ăn này ăn vào những khi trời mưa hay trời se se lạnh sẽ càng thấy ngon hơn. Mr.O cũng rất yêu thích món bánh cay này, món ăn này bậc mà râu cũng rất thích đấy. Cũng có thể làm món lai rai. Chúc các bạn thành công với món bánh cay này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here