Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon bằng bột mỳ không cần bột gạo

0
52

Chào các bạn hôm nay mình sẽ cùng các bạn thực hiện cách làm bánh chuối chiên giòn ngon bằng bột mỳ không cần bột gạo ngon đơn giản tại nhà. Hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh chuối chiên thơm ngon

  • Chuối tây chín: 5 trái.
  • Bột mỳ: 150 gam..
  • Nước dừa: 1 ly
  • Dầu chiên, đường cát, muối, ống vani.

 Chào các bạn hôm nay mình sẽ cùng các bạn thực hiện cách làm bánh chuối chiên giòn ngon bằng bột mỳ không cần bột gạo ngon đơn giản tại nhà.

Trình tự làm bánh chuối chiên thơm ngon

Bước 1: Pha bột và ép chuối

  • Cho bột mỳ khô vào ở trong một cái thau nhuôm rộng, sử dụng tay làm nát hết những chỗ bột còn vón cục sao cho mịn ra sau đó đổ nước sôi để nguội vào khuấy. Cho nước ít ít vào quấy cho bột nhuyễn ra rồi hẳn cho tiếp vào, cho đến lúc nào bột mỳ sệt là vừa rồi. Trộn thêm 2 muỗng đường cát, 1 tí muối trắng và ống vani, sau đó bỏ cả nước dừa vào trộn đều lên. Sử dụng tấm vải mỏng sạch đậy bột mỳ đặt vào nơi khô thoáng.
  • Chuối chúng ta mua những trái chuối chín vừa, không chọn chuối mềm quá sẽ khó chiên he. Lột bỏ vỏ chuối rồi gỡ mấy sợi tơ dính phía trên quả chuối cho sạch. Thái đôi quả chuối ra, nếu như quả bự có thể thái ra thành 3. Bỏ chuối vào ở trong lớp bao ni lông sau đó lấy tay ép để cho chuối dập mỏng ra. Thực hiện ép chuối xong xuôi, bỏ vào trong một cái hộp nhựa để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng rồi bỏ ra. Mẹo làm như thế chuối sẽ cứng thơm và ngon hơn các bạn nha.

Bước 2: Làm bánh chuối chiên

  • Bắc 1 cái chảo lên bếp sau đó cho dầu vào nấu cho sôi bồng. Dầu để chiên chuối bạn phải luôn cho nhiều một xíu nhá, đổ dầu ít quá chiên không được đâu đó.
  • Lấy chuối ở trong hộp ra nhúng cho thật đều vào thau bột mỳ đã quấy đều lên sau đó thả theo lần lượt vào chảo dầu chiên. Chúng ta mở lửa to và lật đều tây để chiên cho chuối chiên vàng đều cả 2 mặt. Cứ như vậy nhúng chuối vào bột rồi chiên cho tới khi nào hết thì thôi nghen. Bánh chuối chiên xong rồi chúng mình cho ra miếng giấy thấm cho thấm dầu bớt.

Bước 3: Làm đẹp và thưởng thức

  • Để cho bánh chuối chiên bớt nóng thì chúng mình xếp vào cái đĩa để thưởng thức thôi.
  • Đừng có để bánh chuối chiên nguội quá sẽ bị dịu, thưởng thức không ngon đâu nha. Nếu như sử dụng không hết có thể để bánh chuối vào trong cái hộp, đóng kĩ nắp lại và dùng ở trong ngày thôi.

Một số điều cần lưu ý với phương pháp làm bánh chuối chiên giòn ngon đúng điệu

  • Lúc trộn bột mỳ các bạn cần phải cho nước vào từ từ để thêm bớt cho vừa ha, nếu bột đặc quá thì thêm nước, còn nếu bột ướt quá thì cho thêm bột mỳ vào. Không có để bột bị nhão quá hay đặc quá sẽ khó chiên, trộn bột cho đều, đừng để vón cục đấy nhá.
  • Chiên bánh chuối phải luôn bỏ dầu nhiều và đến khi nào dầu đủ độ nóng mới cho chuối vào chiên he.
  • Bánh chuối chiên khi làm xong phải có màu vàng rụm cũng như độ giòn ngon thì mới chuẩn ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh chuối chiên thơm ngon này nhé.

3.3/5 (4 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here