2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà

1. Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Truyền Thống

Công thức làm bánh crepe sầu riêng

– 100 g bột mì đa dụng

Bạn đang xem: Cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản

– 20 g đường

– 100 g nước cốt dừa đóng hộp

– Sữa tươi không đường 200ml

– 2 quả trứng

– một miếng bơ nhỏ để chiên

– 150ml kem tươi

– 15 g đường

-150g sầu riêng hoặc nhiều hơn tùy thích

2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà - 1

Cách làm bánh crepe sầu riêng truyền thống

Bước 1: Tạo vỏ:

– Cho 15g đường, 200ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa vào nồi. Sau đó bật bếp đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết. Tắt bếp và để hỗn hợp còn ấm.

– Đập 2 quả trứng vào một bát riêng. Sau đó rây 100 gam bột mì vào âu trứng trộn đều. Cho hỗn hợp sữa vào bột và trứng trộn đều. Tiếp tục rây một lần nữa để loại bỏ cặn, bánh lọc sẽ mịn hơn.

– Trộn đều bột, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ 30 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Tổng hợp 9 cách nấu canh trứng ngon nhanh đơn giản dễ làm cho bữa cơm

2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà - 2

Bước 2: Làm nhân kem sầu riêng

– Sầu riêng nạo hạt lựu, dùng thìa nghiền nát. Không nên xay sầu riêng ở bước này vì sẽ làm mất vị bùi bùi của phần thịt sầu riêng.

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu cá tầm thịt mềm thơm, ngon nhức nách | VinID

– Trộn 150ml kem tươi và 15g đường. Chuẩn bị kem đánh bông bằng cách đặt một bát kem vào bát nước đá. Trong vài giây đầu tiên, đánh bông kem ở nhiệt độ cao và trộn đều với đường. Sau đó, nhỏ dần khi kem bắt đầu cứng lại. Sau đó cho kem vào tủ lạnh.

2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà - 3

Bước 3: Làm vỏ bánh Crepe:

– Cho bơ vào chảo, đun chảy rồi tráng đều khắp bề mặt chảo. Tiếp theo, dùng khăn giấy lau sạch bơ, chỉ để lại một lớp mỏng.

– Đảo đều bột, sau đó đổ một thìa vào chảo, nghiêng chảo để bột phân bố đều. Chiên ở lửa nhỏ khoảng 1-1,5 phút, bạn sẽ thấy bề mặt bánh se lại dần. Khi mặt bánh khô và se lại, mép bánh dễ lộ ra khỏi chảo, bánh bị bong ra. Để bánh nguội trên giá có lỗ thoáng. Tiếp tục chiên phần bột còn lại cho đến hết.

2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà - 4

Bước 4: Gói bánh kếp sầu riêng:

– Đặt vỏ trên một bề mặt phẳng. Dùng thìa múc một thìa kem phủ đều lên vỏ bánh, sau đó cho phần thịt sầu riêng đã xay nhuyễn vào giữa. Gấp 4 cạnh bánh lại sao cho tạo thành hình chữ nhật.

XEM THÊM:  Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về

– Sau khi gấp bánh, bạn có thể cho vào tủ lạnh 2 tiếng rồi mới lấy ra. Hoặc bạn chỉ có thể thưởng thức nó.

2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà - 5

2. Bánh Crepe Sầu Riêng Vị Lá Dứa

Thành phần cho Bánh Crepes Sầu Riêng lá dứa:

– 100g bột mì đa dụng

– 2 quả trứng

Có thể bạn quan tâm: 15 nhà hàng ngon ở Sài Gòn khiến thực khách si mê – Digifood

– 100ml nước cốt dừa

– Sữa tươi không đường 200ml

– 2 thìa nước ép dứa hoặc màu thực phẩm

– 150g thịt sầu riêng, bỏ hạt và nghiền nát

– 150ml kem sữa tươi

Cách làm bánh crepe sầu riêng với lá xô thơm:

Bước 1: Đập 2 quả trứng, rây bột mì vào âu trộn đều. Cho từ từ sữa, đường, nước cốt dừa, nước ép dứa hoặc màu thực phẩm vào bột. Trộn đều và lọc qua rây để loại bỏ cặn. Bọc trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 30 phút.

2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà - 6

Bước 2: Đun chảy bơ trên chảo chống dính và dùng khăn giấy lau sạch, chỉ để lại một lớp mỏng. Cho bột mì vào khuấy đều và dùng thìa nhỏ dàn đều khắp bề mặt chảo. Chiên ở lửa nhỏ, thấy mặt bánh se lại và mép bánh trào ra khỏi chảo thì bạn có thể lấy bánh ra ngoài.

XEM THÊM:  Mách Bạn Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà

Bước 3: Đặt vỏ bánh lên một mặt phẳng. Múc một muỗng kem tươi phết đều lên mặt bánh rồi cho phần nhân sầu riêng vào giữa. Gấp bánh thành hình chữ nhật. Để lạnh trong 2 giờ hoặc thưởng thức tùy thích.

2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà - 7

3. Bí quyết làm bánh crepe sầu riêng ngon, chuẩn đẹp

– Không thể thay thế nguyên liệu nước cốt dừa cho bột bánh vì sẽ làm mất mùi thơm của vỏ bánh.

– Có thể cho whipping vào tô nước đá hoặc để trong tủ lạnh 30 phút trước khi đánh bông.

– Sầu riêng tươi là yếu tố quan trọng để hoàn thiện kết cấu bánh crepe.

– Nhớ để lửa nhỏ khi tráng bánh, nếu không bánh sẽ bị cháy.

2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản tại nhà - 8

Bánh crepe sầu riêng là sự kết hợp mới lạ mà ai đã thử một lần sẽ thích mê. Ngoài sầu riêng, xoài, kiwi, mứt cũng có thể dùng được. Bánh sau khi làm có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng hàng ngày. Với cách làm bánh crepe sầu riêng dễ làm và nhanh chóng trên đây, bạn còn chần chừ gì nữa?

Xem thêm: Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

Viết một bình luận