Ẩm thực

Cách làm bánh cuốn nóng để bán quá đơn giản cực kỳ thơm ngon

Cách làm bánh cuốn nóng để bán quá đơn giản cực kỳ thơm ngon

Cách làm bánh cuốn nóng để bán cực kỳ thơm ngon sau đây sẽ giúp các bạn bán đắt như tôm tươi cho mà xem, nhiều người đã thành công sau khi xem công thức dưới đây rồi nhé. Như các bạn đã biết món bánh này rất quen thuộc đối với con người Việt Nam chúng mình đúng không ạ. Từ xưa khi mà bánh cuốn chỉ có nhân mọc nhĩ chấm mắm thường thì nay biến tấu với nhiều những nguyên liệu khác và còn có thêm phần nước chấm pha cực kỳ ngon làm cho món bánh cuốn thêm phần hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúng mình hãy cùng vào bếp với banhmro.com.vn để cùng nhay tìm hiểu cách làm món bánh cuốn nóng cực kỳ ngon và đơn giản nữa nhé

Cách làm bánh cuốn nóng để bán
Cách làm bánh cuốn nóng để bán

Contents [hide]

  • 1 Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng để bán
  • 2 Cách làm bánh cuốn nóng để bán
    • 2.1 Bước 1: Chuẩn bị pha chế bột
    • 2.2 Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh
    • 2.3 Bước 3: Xào nhân bánh cuốn
    • 2.4 Bước 4: Tráng bánh
    • 2.5 Bước 5: Pha nước chấm bánh
    • 2.6 Bước 6: Hoàn thành món bánh cuốn nóng
  • 3 Tiêu chuẩn của món bánh cuốn nóng
  • 4 Video hướng dẫn làm bánh cuốn ngon
  • 5 Video hướng dẫn cách làm bánh cuốn tráng tay cực chuẩn
XEM THÊM:  Cách làm mì xào bò với rau cải cực ngon và đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng để bán

  • Bột gạo: Khoảng 140g.
  • Bột năng: 80g.
  • Bột sắn dây.
  • Muối.
  • Dầu ăn.
  • Thịt lơn xay nhỏ: 20g.
  • Hành tây:1 củ
  • Mộc nhĩ.
  • Hành khô.
  • Mì chính.
  • Nước mắm.
  • Hạt nêm.
  • Đường kính.
  • Quất hoặc chanh.

Cách làm bánh cuốn nóng để bán

Bước 1: Chuẩn bị pha chế bột

  • Lấy bát tô cho vào đó bột năng, bột gao, bột sắn dây và một chút muối vào đó.
  • Tiếp tục thêm nước vào đó khuấy đều sao cho bột không bị vón cục.
  • Để cho bột nghỉ chừng nửa tiếng, tỏng quá trình bột nghỉ thỉnh thoảng các bạn hãy dùng thìa khuấy đều bột lên. Sau đó lọc phần bột đó qua rây để khi làm bánh thì bánh sẽ mềm hơn.
  • Trước khi các bạn tiến hành tráng bánh thì các bạn hãy cho vào bát bột một chút dầu ăn nhé.

Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh

  • Thịt lợn mua về rửa sạch xay nhỏ và cho ra bát ướp cùng với gia vị và để nghỉ chừng 15 phút cho ngấm đều gia vị ướp.
  • Mộc nhĩ thì các bạn ngâm vào nước ấm cho nở rồi bỏ tai rửa sạch thái nhỏ.
  • Củ hành tây bóc hết vỏ ngoài rồi rửa sạch và thái băm nhỏ
  • Hành khô cũng bóc sạch vỏ và thái mỏng cho vào chảo dầu phi thơm vàng lên.
XEM THÊM:  Top Những lợi ích không ngờ từ 16 món ăn tốt cho bà bầu

Bước 3: Xào nhân bánh cuốn

  • Cho chảo lên bếp, thêm dầu vào và đổ hành đã phi vàng vào đó, tiếp tục cho thịt băm vào xào cùng, xào cho tới khi thịt cạn hết nước
  • Tiếp tục thêm tất cả chỗ hành tây và mộc nhĩ vào đó đảo đều cùng
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đun chừng 3-4 phút nữa là các bạn có thể tắt bếp đi và cho chúng ra bát tô.

Bước 4: Tráng bánh

  • Các bạn chuẩn bị nồi hấp có dạng tròn vòm, đây cũng là một bí quyết đấy bởi nếu các bạn không dùng loại vòm mà dùng loại phẳng thì sẽ làm cho bột bị dính vào vung.
  • Cho nồi lên bếp đun nóng rồi lấy thìa múc một thìa bột lên san đều khắp bề mặt nồi rồi úp vung lại, khi bánh chín cuộn và để ra đĩa, quét lên bề mặt bánh một lớp dầu cho bánh bóng rồi cho nhân vào giữa cuộn lại.

Bước 5: Pha nước chấm bánh

  • Các bạn hãy pha chế nước chấm theo công thức 1 đường, 3-4 nước trắng, 2 mắm, nửa dấm. Khuấy đều chúng lên còn nếu mà ai muốn ăn thêm chua thì các bạn có thể vắt thêm quất vào.
XEM THÊM:  Cách nấu chè bí đỏ với đậu xanh thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 6: Hoàn thành món bánh cuốn nóng

  • Cho bánh ra đĩa chấm cùng nước chấm vừa pha.

Tiêu chuẩn của món bánh cuốn nóng

  • Bánh mềm béo thơm phức mùi nhân thịt hành
  • Nước chấm chua cay ngon.

Video hướng dẫn làm bánh cuốn ngon

Video hướng dẫn cách làm bánh cuốn tráng tay cực chuẩn

 

Cách làm bánh cuốn nóng để bán nghe đã thấy ngon rồi đúng không các bạn. Món bánh cuốn là món yêu thích của nhiều người từ người lớn tới trẻ nhỏ.Bữa sáng chỉ cần một đĩa bánh cuốn là đủ cho khởi đầu một ngày mới. Các bạn hãy thêm vào danh sách các món bánh trong 2018 nhé, chắc chắn món bánh cuốn sẽ là món thường xuyên các bạn gặp, dễ dàng thưởng thức nó trên các quán ăn buổi sáng hoặc trên những quán ăn vỉa hè. Banhmro luôn đồng hành cùng các bạn với những món ăn ngon.

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button