Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh và bột gạo ngon nhất

0
41

Hôm nay banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh ngon nhất với các nguyên liệu cơ bản là là bột gạo, bột năng…Hãy cùng Mro vào bếp làm ngay món bánh ngon này bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột năng: 600 g.
  • Bột gạo: 100 gr.
  • 600 gr đường.
  • 200 gam đậu xanh bóc vỏ.
  • Hương vani: 2 tuýp.
  • Lá dứa tươi: năm – 7 lá.
  • Nước cốt dừa: năm chén con.
  • Dầu ăn.

cách làm bánh da lợn

Các bước tiến hành làm món bánh da lợn

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Lá dứa tươi ta rửa cho thật sạch, bỏ vô máy xay cùng với một nửa tô nước tinh khiết, xay cho thật nhỏ ra, sau đó lọc để thu phần nước.
  • Đậu xanh cà chúng mình đổ đãi thật sạch, chú ý lượm hết sạn và tạp chất bỏ hết đi nhá, ngâm độ hai đến 3 giờ để cho đậu nở mềm.
  • Trút đậu xanh vào trong xoong luộc chín với một tí muối, sau đó trút vào máy xay bấm nút xay cho nhuyễn ra.

Bước 2: Tiến hành làm bột bánh

  • Sử dụng một chiếc tô to, đổ bột gạo, bột năng, đường cát cùng nước cốt dừa vào, quậy cho thật tan, để ý không để bột bị vón cục lại. Sau đó lọc cho mịn và phần thành hai phần 1 phần bạn hòa cùng với nước lá dứa, vani, phần kia hòa cùng đậu xanh xay nhá. Để ý hòa các thành phần hỗn hợp thật đều.

Bước 3: Hoàn tất bánh da lợn thơm ngon

  • Dùng 1 chút dầu quét cho đồng đều vào cái khuôn bánh để cho bánh không bị dính.
  • Chuẩn bị nồi hấp, vặn bếp đun đến khi nước ở trong nồi sôi lên thì chúng mình bắt đầu cho bánh vào.
  • Trước tiên chúng mình đổ một phần bột nước lá dứa độ 2 cm vào khuôn, đậy nắp lại hấp chừng năm – 7 phút.
  • Khi lớp bánh đầu tiên chín, ta cứ như vậy thêm lên bên trên 1 lớp bột có đậu xanh, đậy nắp lại hấp tới khi mặt bánh cứng trở lại.
  • Cứ tiếp tục đổ bột lá dứa lên trên. Cứ thứ tự làm theo các bước như vậy đến hết hết chỗ bột nhá. Cứ hết toàn bộ phần bột lá dứa lại làm tới lớp bột đậu xanh nhé. Mỗi lượt đổ thêm 1 lớp bột khác chúng mình phải để thời gian lâu hơn trước nhé.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức bánh da lợn

  • Khi đã đổ hết tất cả bột, chúng ta hấp khi nào dùng 1 cây tăm chích bánh mà lúc lấy tăm lên không có bột bánh dính vào tăm tức là bánh đã chín rồi.
  • Tắt lửa, lấy bánh bò xếp lên đĩa rồi thưởng thức thôi.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách làm bánh da lợn

  • Màu xanh của bánh nhạt hay đậm tùy vào số lượng lá dứa tươi chúng ta dùng nha. Tuy thế, muốn được những chiếc bánh da lợn vừa đẹp mắt lại có hương vị thơm ngon, chúng ta không trộn quá nhiều nước lá dứa, chỉ độ năm lá cho lượng bột như trên là được rồi nhé Làm cái bánh không nên quá dày, mỗi cái chỉ cần có 3 lớp bột lá dứa và 2 lớp bột đậu xanh là hợp lý. Dư bột bạn làm tiếp những cái bánh sau he.

Vậy là chúng ta đã làm xong món bánh da lợn nhân đậu xanh rồi đấy, Mro chúc các bạn thành công nhe.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here