Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh ngon đơn giản tại nhà

0
61

Chào các bạn hôm nay banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn tới các bạn cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh ngon đơn giản tại nhà không quá cầu kỳ cùng với các nguyên liệu dưới đây.

Nguyên liệu dùng để làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm ngon

  • Bột bánh dẻo: 1/2 ký.
  • 300 gram đậu xanh cà vỏ.
  • Chanh: 1 trái.
  • Nước hoa bưởi: một muỗng nhỏ.
  • Dầu thực vật, đường cát trắng, nước lọc.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh ngon đơn giản tại nhà

Trình tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh

Bước 1: Tiến hành làm nhân đậu xanh

  • Đậu xanh sau khi mua về các bạn bỏ đãi cho sạch, sau đó ngâm cùng nước lạnh độ 3 tiếng
  • Cho đậu xanh vào trong cái xoong hấp chín mềm đều.
  • Trút hết đậu vào máy xay sinh tố cùng 1 tí nước trắng rồi nhấn nút xay cho thật nhuyễn.
  • Đổ đậu vừa mới xay nát vào một chiếc tô lớn, cho vào đấy 100 g đường cát trắng và 2 thìa cà phê dầu ăn. Chúng ta trộn nhào cho đều, tới khi đậu dẻo mịn trở lại nha.
  • Đợi đậu xanh hết nóng hẳn thì nắn thành các viên tròn, nặn vừa đủ với số bánh bạn sẽ làm nhé.

Bước 2: Nhào bột bánh

  • Cho một lít nước lạnh sạch vào trong xoong, thêm 1 kilogam đường cát, đảo để cho chảy bớt đường. Sau đó để xoong lên trên bếp nấu cho sôi. Trong khi đun các bạn không được trộn nữa nhé.
  • Nấu độ 15 phút rồi ta vắt lấy nước cốt chanh tươi bỏ vào trộn cùng với nước đường nhe, lưu ý vớt hạt chanh bỏ ra đó.
  • Đợi cho nước đường hết nóng, bạn nhẹ nhàng đổ bột bánh vào, vừa trút vừa phải khuấy đều, lúc bột thấm toàn bộ nước đường và sánh dẻo là được nhe. Lưu ý ta giữ riêng một xíu bột dùng để làm phần bột áo nha.
  • Rắc cho đồng đều bột áo lên quanh 1 chiếc mâm khô, cứ tiếp tục bỏ bột ra mâm và nhào tới khi bột dẻo, không còn bám tay là được.

Bước 3: Hoàn thành bánh dẻo nhân đậu xanh

  • Chia khối bột ra làm các phần nhỏ cho đều khắp với nhau, ấn cho dẹt mỏng rồi để phần nhanh đậu vào trong chính giữa, bọc kín trở lại. Yêu cầu, lớp bột làm vỏ bánh to gấp hai phần nhân đậu xanh nhé Cho bánh vào trong cái khuôn bánh và nhấn thành hình những cái bánh dẻo. Vậy là ta đã làm xong những chiếc bánh dẻo thơm ngon, hấp dẫn rồi đó.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm ngon

  • Đề nghị lúc tiến hành làm nhân đậu xanh chúng ta phải đãi đậu cho sạch và ngâm cùng nước để hạt đậu mềm nở tất cả ra he. Nếu vội chúng ta có thể dùng nước vừa ấm để ngâm cho mau mềm nghen.
  • Đối với nhân bánh, đậu không khô cứng quá cũng không ướt quá sẽ khó làm và cũng không thơm ngon.
  • Nếu như chúng ta thích thưởng thức ngọt hay lạt thì đều có thể tùy chỉnh lượng đường bỏ vào nhân và vỏ bánh.
  • Lưu ý lúc nhào nặn bột, các bạn phải luôn quấy và nhào nặn cho đều tay, tránh để bột vón cục nhé
  • Nếu ưng có mùi thơm quyến rũ cho bánh dẻo nhân đậu xanh ta cho thêm nước hoa bưởi trộn vào nhân đậu xanh nhe.

Vậy là mình đã thực hiện xong cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh cực kỳ đơn giản tại nhà, hi vọng các bạn cũng sẽ thực hiện thành công món bánh này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here