Cách làm bánh donut chiên ngon đơn giản tại nhà

0
46

Hôm nay banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh donut chiên ngon đơn giản tại nhà và bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây thôi là được. Cùng mình vào bếp làm ngay món bánh này nhé!

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh Donut

  • 500 g bột mì.
  • 20 g sữa bột.
  • 7 gr bột men nở.
  • 100 gram đường.
  • 35 g bơ tan.
  • Sữa pha nước ấm 40 độ C: 210 ml.
  • Trứng gà tươi: 1 quả.
  • Ba g muối.

Cách làm bánh donut chiên ngon đơn giản tại nhà

Các bước tiến hành làm bánh donut thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và nhào bột

  • Chuẩn bị 1 chiếc tô lớn cho bột mì, đường, muối và sữa vào nhào nặn đều cho tới khi bột tạo thành một khối mềm mịn và dai.
  • Cho bột nở vào 1 cái tô khác, hòa tan hết với 1 chút nước hẩm, cứ để nguyên như vậy khoảng chừng 10 phút, chờ cho tới lúc thấy men nổi như gạch cua thì chúng mình tiếp tục đập trứng và bỏ bơ vào, trộn lên đều, để ý luôn phải đảo sao cho tan toàn bộ trứng ha.
  • Trút tất cả hỗn hợp trứng gà, bơ và men nở vào bát bột, nhào đều đến khi tất cả hỗn hợp hòa quyện lại với nhau, được 1 tất cả hỗn hợp bột dai mịn và bóng đẹp là được.
  • Lấy một cái khăn bông ngấm nước ẩm phủ phía trên tô bột, để tô bột vào vị trí kín gió, ấm áp ủ chừng một giờ đồng hồ, hoặc khi bạn xem thấy bột nở to gấp đôi khi lúc đầu là được ha.

Bước 2: Tiến hành nặn bánh Donut

  • Sau khi bột ủ đã nở đúng với yêu cầu, ta gỡ bột, ấn sao cho xẹp toàn bộ bọt khí.
  • Dùng cái cán bột để cán mỏng bột có độ dày khoảng từ 1 cm cho tới 1,2 cm, sau đó lấy cutter hay ring xắt hay tách bột ra thành từng phần nhỏ khoảng bằng cái trứng.
  • Các bạn dùng tay nắn các phần bột thành hình vòng tròn, chừa lỗ hở ở phía giữa, thứ tự làm cho hết toàn bộ số bột đã được chia nha.
  • Ta cứ để nguyên các cái bánh đã nặn như vậy khoảng 10 cho tới 15 phút.

Bước 3: Chiên bánh Donut

  • Đặt một cái chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Lúc dầu sôi già, thì bắt đầu thả bánh vào chảo chiên với lửa trung bình nhỏ Lúc bánh nở ra và nổi lên thì chúng mình trở bánh để bánh vàng đều hết 2 mặt. Chiên tới khi bánh vàng là được nha
  • Gắp bánh lên đĩa lót sẵn miếng giấy ngấm dầu, sau đó xếp bánh ra 1 cái dĩa khác, rải đường bột hay socola lên để trình bày và tăng thêm hương vị cho bánh tùy ý thích của ta he.

Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp làm bánh Donut

  • Vấn đề cần lưu ý nhất lúc làm bánh donut là các bạn luôn phải ủ bột cho thật kĩ. Để bột men nở nổi đều thì mới được đổ bơ và trứng vào quấy tan, sau đó mới hòa với hỗn hợp bột bánh nhe.
  • Để ủ bột chính xác thời gian để cho bột nở, như thế bánh mới xốp và thơm ngon
  • Lúc chiên bánh, chúng mình cũng cần chú ý rót dầu ngập đầy bánh để cho bánh phồng nở và vàng đều cả 2 bên mặt.

Chúc các bạn thành công với món bánh donut trên đây, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here