Cách làm bánh dorayaki nhân đậu đỏ không cần bột nở

0
39

Với cách làm bánh dorayaki nhân hạt đậu đỏ không cần bột nở đơn giản tại nhà thì không có lý do gì bạn không thực hiện ngay, hãy cùng banhmro.com.vn làm liền nhe.

Nguyên vật liệu cần cho cách làm bánh dorayaki

  • Bốn quả trứng gà.
  • Mật ong nguyên chất: 2 thìa bột canh.
  • Baking powder: 1 thìa canh.
  • Bột mì: 1/3 thìa nấu canh.
  • Hạt đậu đỏ: 200 gr.
  • Bơ: hai thìa súp.
  • Các gia vị khác: đường cát trắng, nước lọc, dầu ăn.

Cách làm bánh dorayaki nhân đậu đỏ không cần bột nở

Trình tự làm món bánh dorayaki

Bước 1: Tiến hành làm nhân đậu đỏ

  • Đậu đỏ mua về chúng ta rửa cho thật sạch, ngâm ở trong chậu nước 6 h đồng hồ cho hạt đậu mềm và nở.
  • Sau đấy, bạn rửa lại cùng nước lạnh, đổ đậu đỏ vào xoong nấu cho mềm nhừ. Nếu như các bạn có nồi áp suất thì lấy ninh đậu sẽ mau nhừ hơn, lại tiết kiệm thời gian nhe
  • Đậu nhừ chúng mình chắt khô hết nước, cho đậu qua 1 cái chảo hoặc nồi khác, cho thêm 2 thìa đường trắng, 2 muỗng bơ vào
  • Mở bếp, khuấy đường cát, đậu, bơ tới khi rút hết hẳn nước thì nhắc xuống nhá
  • Đổ các thành phần hỗn hợp vào cối xay xay để đậu được mịn hơn

Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh dorayaki

  • Sử dụng một chiếc tô bỏ vô đó hai thìa nấu canh mật ong nguyên chất, 2/3 muỗng đường cát trắng và đập thêm trứng gà vào, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đều đến khi tơi hẳn
  • Cho tiếp 1/3 thìa bột mì đa dụng cùng 1 thìa súp baking powder vào trong tô trứng gà, đánh lên cho đồng đều
  • Để tô hỗn hợp trứng bột đó vào ngăn dùng để làm mát tủ lạnh khoảng 15 phút
  • Sau đấy, ta đem tô hỗn hợp ra ngoài, trút thêm vào đó hai thìa súp nước suối, trộn cho đều. Yêu cầu, ta cũng có thể cho nhiều hay ít nước vào tùy vào số lượng trứng gà mà các bạn dùng nghen

Bước 3: Tiến hành rán bánh dorayaki

  • Đặt 1 cái chảo chống dính lên bếp, đun lúc chảo chuẩn bị nóng lên thì sử dụng một chiếc khăn ngấm dầu, quét một lớp dầu ăn thật mỏng qua phần đáy chảo
  • Trút 1 lượng bột khoảng ba thìa canh vào chảo, sử dụng mui dàn bột thành hình tròn đường kính độ 7 cm
  • Lúc thấy mặt phía trên của bánh nổi bong bóng, thì trở mặt bánh trở lại
  • Lúc cả 2 mặt chín vàng, chúng mình lấy bánh lên đĩa. Chú ý dùng một cái khăn ẩm phủ bánh trở lại để tránh cho bánh không bị khô nhé.
  • Theo lần lượt rán bánh cho tới khi hết phần bột đấy nghen

Bước 4: Hoàn thiện bánh dorayaki và thưởng thức

  • Rán bánh hoàn thành, bạn lại lần lượt quét nhân đậu đỏ vào 1 mặt của từng cái bánh, sau đó dùng chiếc thứ 2 kẹp trở lại
  • Yêu cầu, lúc quét nhân đậu đỏ, các bạn bỏ nhiều ở chỗ giữa bánh, như thế cái bánh dorayaki của các bạn sẽ cong cong bắt mắt, vô cùng hấp dẫn ha
  • Như vậy là các cái bánh dorayaki đã làm xong, giờ các bạn có thể nhâm nhi chúng rối đấy

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm bánh dorayaki

  • Chúng ta nhớ, trước khi ninh đậu đỏ luôn phải ngâm trước sáu h đồng hồ để đậu nỏ mềm, như thế hầm mới nhanh và thu được hỗn hợp nhân đậu đỏ sánh mịn ha.
  • Độ ngọt của bánh chúng ta cũng có thể thay đổi theo khẩu vị nhá.

Xong rồi các bạn ạ, rất đơn dễ làm với cách làm bánh dorayaki này, mình chúc các bạn sẽ thành công với món bánh này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here