Cách làm bánh flan ngon từ sữa đặc có đường và sữa tươi

0
109

Bánh flan là thứ bánh ăn vặt được nhiều người ưa thích. Bánh flan thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng được chọn làm món ăn vặt chính của gia đình mình. Các mẹ cũng thường tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon cho các bé yêu, nhất là trong thời kì các bé ăn dặm thì bánh flan là một món ăn dặm đầy đủ dưỡng chất giúp các mẹ yên tâm hơn mà các bé cũng thích nữa. Để đảm bảo cho một chiếc bánh flan thơm ngon, đúng chất các mẹ thường chọn loại sữa nào để làm ạ? Chắc không xa lạ gì cách làm bánh flan bằng sữa đặc nhỉ. Nhưng các mẹ đã biết cách làm bánh flan ngon từ sữa đặc có đường và sữa tươi sao cho ngon chưa. Về cách làm này không khác gì nhiều so với sữa tươi nhưng chất lượng thì ngon hơn hẳn, bởi mùi thơm đặc trưng của sữa đặc sẽ làm bạn hứng thú vô cùng. Bánh flan vẫn có màu vàng óng bẫy đặc trưng nhưng bánh khi ăn sẽ dẻo thơm hơn. Bạn sẽ cảm nhận tròn vị cái cảm giác mát lạnh thơm ngon khi ăn một muỗng bánh flan sữa đặc trong miệng. Cùng thử ngay công thức này để thưởng thức vị ngon của bánh thôi nào!

Nguyên vật liệu để làm bánh flan bằng sữa đặc

  • Sữa đặc có đường: 1 lon.
  • Trứng gà: 6 trứng.
  • Sữa tươi nguyên chất: 250 ml.
  • Nước.
  • Đường cát: 50 g.
  • Khuôn để đổ bánh flan.
  • Đồ hấp.
  • Xoong hấp.

Cách làm bánh flan ngon từ sữa đặc có đường và sữa tươi

Các bước thực hiện đổ bánh flan bằng sữa đặc

Bước 1: Làm caramen (nước đường thắng)

  • Đặt một cái nồi nhỏ lên trên bếp, cho đường vào nồi, thêm tí nước cho vừa thấm đường cát trắng thôi nhe, sau đó bật bếp với lửa nhỏ để làm, vừa nấu ta vừa khuấy để cho đường chảy. Cứ tiếp tục quấy để cho tới khi đường cát tan toàn bộ và đổi sang màu vàng nâu thì nhắc xuống.
  • Đổ caramen vào từng cái khuôn làm bánh một lớp mỏng dưới đáy, lưu ý lắc lắc khuôn để cho đường cát dàn đều khắp mặt đáy khuôn nhe.

Bước 2: Pha các thành phần hỗn hợp bánh flan

  • Sữa đặc có đường, sữa tươi bắc lên trên bếp bật lửa đun trút ấm. Chú ý là chỉ nấu cho vừa ấm chứ không có cần phải nấu sôi lên đâu nghen, bởi khi nấu sôi sữa sẽ bị bay toàn bộ dưỡng chất đó.
  • Trứng gà đập ra tô, chỉ dùng lòng trắng ba trái còn 3 quả còn để lại thì dùng phần lòng đỏ thôi nhé. Tiếp đấy đánh trứng gà đều rồi lọc qua rây lọc.
  • Đổ trứng nhẹ tay vào sữa ấm lúc nãy sau đó quấy đều tất cả lên. Sữa ấm giúp cho hột gà không ngửi thấy tanh nữa.

Bước 3: Hấp bánh flan

  • Đổ tất cả hỗn hợp trứng gà sữa trên vào từng khuôn bánh, bỏ vô xửng hấp, rồi cho vào xoong hấp cách thủy trong vòng 30 phút là bánh đã chín sau đó. Lưu ý trong quá trình hấp lâu lâu ta sẽ mở nắp xoong ra và lấy khăn sạch, lau khô nước đọng trong nắp để tránh nước này giọt xuống bên dưới những khuôn bánh làm lớp mặt bánh bị rỗ, không có còn đẹp nữa.
  • Hấp bánh flan xong xuôi bạn mang bánh ra ngoài, để hết nóng rồi cho vô tủ lạnh ở ngăn để mát, để độ hai hôm thì lấy ra nhâm nhi ha.

Yêu cầu đối với món bánh flan đổ bằng sữa đặc

  • Bánh flan sau khi làm xong sẽ có màu vàng đẹp mắt, và mùi thơm của sữa đặc có đường bởi vì lượng sữa đặc khá nhiều.
  • Lúc nhâm nhi bánh có vị ngọt vừa ăn không quá đậm, bởi vì lượng đường cát ít. Vị béo của hột gà quyện với sữa rất thơm ngon nhưng không ngán.
  • Mặt bánh flan rất mịn màng chứ không bị rỗ rỗ, bánh chín đều hết.

Bánh flan sữa đặc thơm ngon là thế, cách làm thì khá đơn giản, chỉ cần tranh thủ một tí là có ngay mẻ bánh flan hoàn hảo. Một chiếc bánh flan có vị thơm của sữa đặc, béo ngậy của trứng gà, vị ngọt đầu lưỡi của nước đường, rồi bạn sẽ phải hít hà mùi cà phê sữa hấp dẫn, tan chảy cái cảm giác sảng khoái mát lạnh khi thưởng thức một muỗng bánh flan sữa đặc trong miệng. Qúa đã phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh flan này thưởng thức thật ngon miệng nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here