Cách làm bánh flan nướng ngon đơn giản bằng lò nướng ở nhà


Mài mò học hỏi được cách làm bánh flan khác nhau, khá ưng ý với thành quả làm được. Bây giờ có thời gian mình quyết định tìm xem làm chín bánh theo cách nào là ngon và đẹp nhất. Theo mình thấy có rất nhiều cách để làm chín bánh từ hấp cách thủy, hấp trong nồi cơm điện không cần lò nướng… Nhưng các bạn ạ! Bánh flan nướng vẫn là hoàn hảo nhất. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan nướng ngon đơn giản bằng lò nướng ở nhà. Không những ngon mà còn đảm bảo cả mắt thẩm mỹ, màu vàng phía trên bề mặt hơi hơi sém cháy màu vàng của đường. Khi lấy bánh ra dĩa thì nguyên một cái bánh flan tròn trịa không trầy một xíu nào cả, màu vàng óng nhìn hấp dẫn vô cùng. Mà với màu sắc như vậy thì mình nghĩ chỉ nướng bánh mới có được. Nói sơ qua về bề ngoài, còn thu hút hơn khi ăn thử một miếng, bánh vừa dai bên ngoài mềm dẻo bên trong, hấp dẫn vô cùng. Hãy theo cách làm này, mình đảm bảo bánh ngon đẹp đến bất ngờ, let’s go!

Nguyên vật liệu cần có cho đổ bánh flan nướng

  • Hột gà: 2 trái
  • Sữa đặc nguyên kem: 100ml
  • Sữa tươi nguyên chất: 300 ml
  • Đường cát: 50 gram
  • khuôn bánh flan
  • Lò nướng

Cách làm bánh flan nướng ngon đơn giản bằng lò nướng ở nhà

Trình tự thực hiện làm bánh flan nướng

Bước 1: Nấu đường cát thắng (Caramen)

  • Cho cái chảo lên trên bếp, bỏ vào 2 thìa đường trắng và nấu khi đường sắp chảy thì bỏ thêm chút nước lọc, nấu cho đến lúc thấy caramen keo trở lại là tắt bếp.
  • Cứ tiếp tục trút caramen vào các khuôn đổ bánh flan và chú ý dùng tay tráng cho đều khắp để cho caramen tráng khắp bề mặt phía bên dưới đáy khuôn nhé.

Bước 2: Hòa tất cả hỗn hợp làm bánh flan

  • Đổ sữa tươi nguyên chất không đường vào một cái xoong nhỏ, cho luôn sữa đặc có đường vào và quấy cho trộn lẫn nhau, rồi đặt lên bếp nấu, đun để sữa ấm lên thôi là tắt bếp ha.
  • Trứng gà tươi các bạn đập ra âu và trộn cho đều lên, tiếp theo cho sữa đã nấu vào 1 cách nhẹ nhàng để cho tránh trứng bị chín nhá, sau cùng khuấy cho đều tất cả hỗn hợp lên, tuy vậy đừng mạnh tay quá nha.

Bước 3: Tiến hành nướng bánh flan

  • Đầu tiên các bạn mở lò vi sóng ở nhiệt độ độ 150 độ C để cho nóng trước khoảng năm cho đến 7 phút. Các bạn lấy một cái khăn lót ở phía dưới khay nướng trước khi đặt khuôn bánh flan lên.
  • Xếp khuôn bánh flan vào khay nướng lên bên trên khăn được lót sẵn rồi ta rót tất cả hỗn hợp phía trên vào từng khuôn, để ý giữ khoảng cách với mặt khuôn để cho bánh còn chín nở ra nữa nhá. Bạn cho nước vào lạnh vào cái khay nướng ngập chừng 2/3 cái khay là được he.
  • Khi lò nướng đã nóng, cho khay nướng có khuôn bánh vào trong lò và để cỡ nhiệt khoảng 150 độ C, sau một khi quan sát thấy nước ở khay nướng sôi lên nhẹ thì bắt đầu hạ nhiệt lò nướng xuống 120 độ C. Nướng bánh trong khoảng chừng từ 30 cho đến 50 phút thì bánh chín, tuy thế điều này còn phụ thuộc vào khoảng cao thấp của khuôn bánh cũng như phụ thuộc vào mỗi loại lò vi sóng nữa ha.
  • Sau lúc bánh flan chín thì lấy ra khỏi lò và để cho nguội, rồi bỏ vô tủ lạnh khoảng 1 đến 2 ngày để cho bánh đông và lạnh trở lại là dùng được rồi đó nha.

Đề nghị đối với món bánh flan nướng

  • Bánh sau khi nướng cả mặt đáy và mặt phía trên rất mịn màng chứ không có được nứt, cũng nhờ vào mẹo lót cái khăn phía bên dưới và cho nước vào để cùng hấp cách thủy 1 lượt với nướng đó, vậy nên các bạn để ý ở giai đoạn này nhé.
  • Bánh nướng sẽ sẽ được màu vàng đẹp mắt hơn lúc bình thường và bKhi so sánh sản phẩm của hai phương pháp làm bánh flan rồi thì mình chuộng hẳn cách nướng bánh, không cần cầu kỳ chuẩn bị chỉ việc làm xong cho bánh vào lò vặn nút đợi tí là bánh chín ngon lành. Bánh flan nướng ra thì chất lượng khỏi phải chê từ màu sắc tới chất lượng. Mình hay chiêu đãi bánh flan nướng cho cả nhà làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn, từng chiếc bánh vàng ươm ăn vào béo ngậy, thơm ngon vô cùng khi kèm với tí đá và cà phê mát lạnh mà ai cũng ghiền. Chúc các bạn thành công với cách nướng bánh flan đơn giản này nhé!éo ngậy, có hương thơm nức mũi.
  • Bánh flan phải luôn để lạnh sau đó mới dùng sẽ thơm và ngon hơn và như thế bánh mới đông lại nhá.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm món mứt gấc ngon và đơn giản đặc biệt cho ngày Tết

Tết này bạn dự định đón tết với món mứt nào vậy, nếu chưa có ý tưởng thì cùng mình thử làm món mứt gấc dẻo ngon và cùng mang….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 06/02/2017 Đã Xem : 27 Chi Tiết ...

Cách làm bánh xèo kiểu miền trung giòn thơm khó cưỡng lắm

Chiề u nay cơn mưa dầm cứ kéo nặng hạt không dứt, thoang thoảng đâu đây hương thơm ngào ngạt cùng tiếng xì xèo của quán bánh xèo đầu hẻm….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 28/12/2016 Đã Xem : 32 Chi Tiết ...

Cách làm bánh bao nhân thịt đẹp mắt đơn giản bằng bột mì

Mời cả nhà cùng mình vào bếp và nhanh tay làm ngay món bánh bao nhân thịt cho ngày mới thêm tràn đầy năng lượng thôi nào. Bánh bao không….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 08/02/2017 Đã Xem : 16 Chi Tiết ...

Cách nấu món xôi hạt sen với dừa ngon bằng nồi cơm điện

Chè hạt sen, kẹo hạt sen.. thì mình đã được ăn qua rất nhiều lần. Y hình món gì mà nấu với hạt sen đều ngon thì phải . Đợt….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 02/03/2017 Đã Xem : 32 Chi Tiết ...

Cách làm bánh flan rau câu cho tiệc sinh nhật cực kỳ ngon

Rau câu là món ăn vặt hấp dẫn mà làm bao đứa trẻ mê mẩn một thời, trong đó có cả mình. Thích thú khi có được vài bịch rau….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 29/12/2016 Đã Xem : 50 Chi Tiết ...

Cách làm món cốm xào nước dừa ngon đặc sản Hà Nội rất dễ

Dẻo dẻo thơm thơm là hương vị của một nắm cốm xào cuốn trong miếng lá chuối xanh mượt con bạn cho mình ăn thử qua một lần. Chỉ biết….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 06/04/2017 Đã Xem : 23 Chi Tiết ...

Cách làm bánh chưng ngon nhanh và đẹp bằng lá dong xanh

Bao đời nay, từ thời khai thiên lập địa đến nay bánh chưng luôn là loại bánh mà được nhiều người biết đến. Đây là loại bánh mà người Việt….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 07/01/2017 Đã Xem : 14 Chi Tiết ...

Cách nấu xôi cốm Hà Nội ngon đẹp với hạt sen bằng cốm tươi

Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn sáng thức dậy được nghe cái mùi thơm ngào ngạt cả nhà của nồi xôi cốm mẹ nấu. Sáng ra mà nghe….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 02/03/2017 Đã Xem : 52 Chi Tiết ...

Cách làm bánh mì nướng muối ớt với lò nướng đơn giản mà ngon

Dạo gần đây, các bạn tuổi teen cứ như bỏ quên mấy món ăn vặt như bánh tráng trộn, trà sữa mà rầm rộ lên món bánh mì nướng muối….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 05/04/2017 Đã Xem : 38 Chi Tiết ...

Cách làm bánh bông lan nướng bằng bột Mikko (NGON KHÔNG TƯỞNG)

Tổng Hợp cách làm bánh bông lan nướng bằng bột mikko sau đây sẽ giúp các bạn có được món bánh ngon đơn giản dễ làm tại nhà. Hãy cùng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 13/08/2018 Đã Xem : 9 Chi Tiết ...