Cách làm bánh flan vị xoài cực thích thơm ngon lắm luôn

0
64

Bánh flan là món ăn vặt chẳng xa lạ gì với người Việt, không cần có lò nướng vẫn có thể làm được một mẻ bánh flan ngon. Lần này, xin mời các bạn cùng mình đổi gió với cách làm bánh flan vị xoài cực thích thơm ngon lắm luôn. Hương vị ngọt dịu, mát lạnh của xoài cùng bánh flan béo thơm hấp dẫn vô cùng. Với những ai không thích bánh flan thì với sự sáng tạo mới mẻ trong loại bánh flan này đảm bảo sẽ khác. Ăn từng muỗng bánh flan xoài là thỏa mãn vị giác lẫn mắt thẩm mỹ, màu sắc vàng tươi bắt mắt người dùng. Không quá khó để làm món bánh này, vừa an toàn mà tiết kiệm thời gian chế biến. Tranh thủ làm một lần là có thể để tủ lạnh dùng cả tuần lễ, tuyệt vời hơn vào những ngày nắng nóng có món ăn hấp dẫn như thế này để giải nhiệt. Cùng nhau chuẩn bị một mẻ bánh flan xoài cho cả nhà thôi các bạn ơi!

Nguyên vật liệu để đổ bánh flan xoài chín

  • Trứng gà tươi: 6 trứng.
  • Cốt dừa: 200ml.
  • Sữa tươi nguyên chất: 300 ml.
  • Đường trắng: 100 gr.
  • Xoài tươi: 300 gram.
  • Các khuôn đổ bánh flan.
  • Xửng hấp + xoong hấp.

Cách làm bánh flan vị xoài cực thích thơm ngon lắm luôn

Các bước tiến hành làm bánh flan xoài chín

Bước 1: Mua xoài và phương pháp làm xoài

  • Xoài sử dụng đổ bánh flan yêu cầu cần phải là xoài đã chín ngọt nha. Và mua những quả xoài chín tự nhiên chứ không có bị ép chín, nếu ta chưa biết cách thì xem qua cách chọn xoài dưới đây:
  • Nhìn phần vỏ xoài để phân biệt, xoài chín cây thường có màu vàng sáng và vỏ căng đầy, rất đều màu chứ không sần sùi hay có những vết thâm đem, bầm tím. Để ý trong cuống sẽ trông thấy hơi sâu vào ở trong thân là được.
  • Sử dụng tay nắm trái xoài thì nặng tay, khi ấn nhẹ vào sẽ không quá mềm nhũn ra thì đó là những quả xoài chín tự nhiên. những trái xoài này sẽ cực kỳ ngọt và thơm nhé, vậy nên sử dụng làm bánh flan mới được thành quả ưng ý được

Bước 2: Nấu đường cát thắng (caramen)

  • Dùng 1 cái nồi nhỏ, đổ đường và 1 chút nước, lượng vừa phải với số bánh muốn dùng rồi cho lên bếp, vừa đun vừa quấy để đường trắng tan hết. Nấu tất cả hỗn hợp cùng ngọn lửa nhỏ đến khi nhìn thấy đường trắng chuyển qua màu vàng nâu thì tắt bếp.
  • Khuôn làm bánh flan đã được đặt ra sẵn, chúng ta đổ đường cát thắng vào phía dưới đáy những khuôn bánh flan này với 1 lớp mỏng rồi dùng tay rồi nghiêng nhẹ các khuôn bánh cho đường trắng dàn ra cho đồng đều đáy khuôn.

Bước 3: Đổ bánh

  • Xoài ta đem gọt vỏ sau đó xắt khúc rồi cho vô máy xay xay mịn ra, thêm vào một ly nước lọc nhỏ nhé. Sau lúc xay hoàn thành đổ xoài qua rây lọc lọc trở lại.
  • Trứng gà tươi ta đập đổ ra chén rồi thêm vào đấy hai muỗng đường cát đánh lên sao cho tan.
  • Cho sữa lạt vào 1 cái xoong nhỏ, bắc lên trên bếp, đổ hết phần nước xoài được xay vào và nấu lên cùng lửa vừa, vừa khuấy vừa đun tránh để các thành phần hỗn hợp bị vón cục trở lại nhá. Khi thấy hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp tắt bếp ,để cho hết nóng một tí rồi trút phần hột gà này vào trộn cho đều.

Bước 4: Hấp bánh flan

  • Đổ tất cả hỗn hợp vào cái ca có miệng phễu sau đó đổ vào từng khuôn bánh có sẵn đường thắng, nhớ đừng rót đầy quá ha, vì bánh còn nở ra nữa.
  • Đặt bánh vào trong xửng hấp và rồi hấp cách thủy trong khoảng chừng 1/2h là bánh vừa chín rồi đó. Khi này tắt bếp, cho bánh ra ngoài để hết nóng, rồi cho vào tủ lạnh khoảng một cho đến 2 tiếng cho lạnh sau đó mang ra ăn thôi he.
  • Để cho đẹp mắt, nếu như làm bánh để dọn các đám tiệc thì chúng ta cho bánh ra khỏi khuôn bánh, bỏ vô đĩa kiểu hình hột xoài, gắn trên với ít cọng bạc hà, cho lên một chút mè trắng thế là là hoàn chỉnh không chê vào đâu được luôn.

Yêu cầu đối với bánh flan xoài

  • Bánh flan xoài lúc hấp chín xong rồi thì không bị nứt mà phía trên lớp mặt rất đẹp nhé.
  • Được màu vàng bắt mắt của xoài với trứng gà tươi làm cho món bánh rất quyến rũ.
  • Lúc sử dụng thì vị ngọt nhẹ vốn có của xoài tươi, hương thơm đặc trưng của các quả xoài được chín tự nhiên với các nguyên liệu khác làm nên một hương vị khá khác lạ.

Thật sự không khó phải không ạ? Vài bước đơn giản là được tận mắt chiêm ngưỡng những chiếc bánh flan xoài quyến rũ từ màu sắc tới hương thơm lựng. Múc từng muỗng bánh cho vào miệng cảm giác mát lạnh như muốn tan chảy, còn độ ngon thì khỏi nói. Ngon ngọt chua chua kích thích đầu lưỡi vô cùng, đây chính xác là món tráng miệng hấp dẫn cho cả nhà sau bữa ăn hằng ngày. Từ nay không cần phải lặn lội ra tới ngoài hàng, không cần tốn kém nhiều mà lại được thưởng thức đúng hương vị mình thích rồi nhá. Chúc mọi người thành công với món bánh flan xoài!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here