Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bột gạo ngon đơn giản tại nhà

0
43

Hôm nay hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bột gạo ngon đơn giản tại nhà, cực kỳ hấp dẫn nhìn thôi đã thèm, các bạn sẵn sàng vào bếp chưa nào. Let’s go!!!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo cay

  • 300 gr bột gạo thường.
  • Bột ớt: 1 thìa canh.
  • Ớt tương Hàn Quốc: ba thìa nấu canh.
  • Tỏi khô: 1 củ.
  • 100 Gam vừng rang giòn.
  • Xì dầu: 1 thìa con.
  • Đường cát: 1 thìa con.
  • Nước.
  • Gia vị: dầu, muối trắng.

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bột gạo ngon đơn giản tại nhà

Quy trình tiến hành làm bánh gạo cay

Bước 1: Trộn và nhào bột gạo

  • Dùng 1 cái tô rộng, cho bột vào, cho thêm chút muối trắng vào trộn cho đều.
  • Từ từ trút nước vào, sử dụng tay nhào bột cho ngấm đều hết nước.
  • Chúng mình để ý nhào bột đều và thật kĩ, để tất cả phần bột đều thấm nước đều, tránh để bánh gạo bị vón cục mất ngon nghen.

Bước 2: Hấp bột gạo

  • Bột gạo sau khi được nhào hoàn tất, bạn cho vô nồi hấp, để hấp bột độ 20 phút.
  • Tốt nhất chúng ta tận dụng dùng nồi chõ dùng đồ xôi để hấp nha. Nếu để hấp bằng xoong bình thường, các bạn cũng phải luôn hấp cách thủy, và dùng 1 cái khăn sạch kê ở bên trên chỗ mặt vung tránh cho nước phía trên nắp vung nhỏ xuống bột he.

Bước 3: Tạo hình cho bánh

  • Sau lúc bột được hấp chín, ta đem ra và nhào lại một lượt nữa để bột nhuyễn đều.
  • Sử dụng một cái thớt, hoặc một cái mâm, quét lên đó 1 chút dầu thực vật, và đồng thời cũng bôi xíu dầu ăn vào tay chúng mình để lúc lăn bột, bột không bị dính tay hay vào mâm, thớt he.
  • Chia bột ra thành những phần nhỏ, cho đều nhau.
  • Lăn bột thành những cây nhỏ dài.
  • Lấy một con dao, chúng ta cũng quét lên lưỡi dao xíu dầu, sau đó thái cây bột gạo thành những miếng nhỏ, hoặc có thể thái thành miếng chéo, tùy theo ý muốn của các bạn ha.

Bước 4: Pha trộn các loại gia vị tẩm bánh gạo

  • Sử dụng 1 cái tô, bỏ vô đó một thìa súp bột ớt, 3 thìa canh tương ớt cay Hàn Quốc Gochujang, một thìa cà phê xì dầu, đường và thìa bột canh nước.
  • Khuấy hỗn hợp cho thật đều đến khi đường trong tô chảy hết ra.

Bước 5: Chiên bánh gạo cay

  • Tỏi khô bóc sạch vỏ đâm dập sau đó bằm cho thật nhỏ.
  • Bắc một cái chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Lúc dầu ăn nóng già, ta cho tỏi băm vào phi cho thật vàng.
  • Cho bánh gạo vào trộn cho thật đều độ 2 phút.
  • Cho tiếp các thành phần hỗn hợp bột ớt, tương ớt, đường, nước tương đã quấy phía bên trên vào.
  • Đảo đều lên khoảng năm phút nữa để cho hỗn hợp cay bám đều khắp vào banh rồi tắt bếp, đổ bánh gạo lên đĩa và cho thêm chút vừng rang lên trên.
  • Ăn bánh gạo cay khi đang nóng nhé.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp làm bánh gạo cay

  • Ta lưu ý nhào bột cho kĩ để bột được sánh nhuyễn không có còn vón cục nhé, như vậy bánh gạo mới thơm ngon và độ cay của bánh gạo tùy vào sở thích, khẩu vị của chúng mình, vậy nên lúc pha các thành phần hỗn hợp trộn bánh gạo bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp nhá.

Đấy các bạn thấy có đơn giản với cách làm bánh gạo cay này không, mình thì thấy rất dễ làm các bạn hãy vào bếp và thực hiện ngay đi nào. Chúc bạn thành công!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here