Học cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Từ trước đến nay, người ta quan niệm sinh nhật nhất định phải có bánh kem, nhưng sinh nhật người thân mà bạn không kịp ra tiệm thì chẳng còn bánh kem cho cả nhà. lò vi sóng. Làm thế nào để xử lý nướng? Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản nhé!

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện

Bạn đang xem: Cách làm bánh gato đơn giản tại nhà

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện không khó (Ảnh: Internet)

Bánh kem có nguồn gốc từ Châu Âu, nhưng với sự du nhập của văn hóa phương Tây vào Việt Nam, nó đã dần trở thành một loại bánh phổ biến đối với người Việt Nam vào mỗi dịp đặc biệt. Ngày nay, bánh có mặt ở hầu hết các bữa tiệc sinh nhật, tiệc cưới hay những ngày kỷ niệm với ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều cửa hàng bánh kem ra đời để phục vụ nhu cầu của thực khách. Tuy nhiên, ngày vui sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn có thể tự tay chuẩn bị một chiếc bánh xinh xắn dành tặng những người thân yêu của mình. Nhưng một trong những điều khiến nhiều người khiếp sợ khi có ý định tự làm bánh là không phải nhà bếp nào cũng có lò nướng. vậy giải pháp là gì? Học cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện trong bài viết dưới đây.

XEM THÊM:  Ai không nên uống sữa đậu nành | Vinmec

Thành phần

  • Bột mì: 100g
  • Tinh bột ngô: 40g
  • Trứng: 4 Trứng
  • Dầu: 30ml
  • Tươi sữa: 30ml
  • Đường: 100g
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bơ không muối: 20g
  • Vani: 1 ống

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon không đắng cực dễ

Nguyên liệu làm bánh su kem bằng nồi cơm điện (Ảnh: Internet)

Cách sử dụng nồi cơm điện để làm bánh

Bước 1 : Nồi cơm điện bạn nên dùng có lõi chống dính, rửa sạch và lau khô. Tiếp theo, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà đã chuẩn bị ra hai bát riêng.

Bước 2 : Đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi xuất hiện bọt lớn, thêm một chút muối, đánh ở tốc độ cao và tiếp tục đánh trứng. Khi thấy bọt khí có dấu hiệu se lại, bạn tiếp tục cho đường vào và đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng hoàn toàn.

Bước 3 : Trong tô có lòng đỏ trứng ở Bước 1, cho vani, dầu ăn và sữa tươi vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi quyện đều.

Bước 4 : Trong một tô lớn, trộn đều bột mì và bột bắp, sau đó rây hỗn hợp này vào lòng đỏ trứng và trộn đều bằng tay cho đến khi bột tan hoàn toàn và tạo thành hỗn hợp mịn.

XEM THÊM:  12 Địa điểm chụp hình đẹp ở Sài Gòn chỉ từ 50k - HaloTravel

Bước 5 : Chia đều hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, sau đó cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi dùng tay trộn đều theo một chiều cho đến khi hỗn hợp mịn. Mỏng và mịn, màu vàng nhạt. Chú ý không làm quá lâu ở bước này, nếu không bọt khí sẽ xẹp xuống làm bánh khi làm xong.

Có thể bạn quan tâm: cách ngâm gạo làm bánh cuốn chuẩn nhất và ngon nhất

Bước 6 : Lót dưới đáy nồi cơm một lớp giấy để bánh không bị dính vào chảo. Đừng quên bôi một lớp bơ mỏng lên đáy chảo và làm nóng chảo trước khi nướng nhé!

Bước 7 : Từ từ đổ bột đã trộn vào ½ hoặc 2/3 nồi cơm điện, bật nồi cơm điện và nấu, nồi đã chuyển sang chế độ warm. Sau đó, giữ bánh trong chảo và nấu thêm 20 phút. Chọc tăm vào giữa bánh xem bánh đã chín chưa, nếu tăm còn ướt thì bật chế độ nấu đến khi bánh chín, tăm sạch và khô là bánh đã hoàn thành. Không mở nắp chảo nhất là khi làm bánh, vì nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể làm bánh bị xẹp.

XEM THÊM:  List thực phẩm bổ sung axit folic

Bước 8 : Lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội trên giá dây. Sau đó, bạn có thể trang trí chiếc bánh kem yêu thích và bắt mắt với kem tươi và trái cây tươi.

Cách làm món bánh này bằng nồi cơm điện không khó, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã hoàn thành rồi!

& gt; & gt; Xem thêm: Cách làm bánh cà rốt (bánh cà rốt dễ làm, dễ làm và siêu ngon)

Chúc các bạn thành công và có chiếc bánh xinh xắn dành tặng những người thân yêu!

Xem thêm: Phương pháp làm nước tương sạch-tương hột sạch tại nhà tại chùa| Giác Ngộ Online

Viết một bình luận