Cách làm bánh giò miền Bắc nhân thịt đơn giản tại mà ngon

0
44

Banhmro.com.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh giò miền Bắc nhân thịt đơn giản tại mà ngon ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu cơ bản dễ tìm, thực hiện ngay nhé.

Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm bánh giò

  • Bột gạo tẻ: 400 gram.
  • Bột năng: 100 g.
  • Nước xương hầm: 2 l.
  • Thịt heo nạc: 500 gr.
  • 200 gram hành khô.
  • g mộc nhĩ.
  • Dây buộc, lá chuối tươi.
  • Những gia vị khác: dầu thực vật, muối, mì chính.

Cách làm bánh giò miền Bắc nhân thịt đơn giản tại mà ngon

Các bước làm bánh giò

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu và làm nhân bánh giò

  • Mộc nhĩ ta thả ngâm vào thau nước hẩm cho nấm nở ra, rửa cho sạch cùng với nước lạnh, xắt cho nhỏ ra.
  • Hành bóc bỏ vỏ, rửa cho sạch, băm nhỏ.
  • Thịt nạc heo rửa sạch qua nước muối tinh hòa tan, rồi để cho ráo nước thì bằm cho thật nhỏ. Lưu ý các bạn không dùng máy xay đổ xay nhỏ thịt nhé, chỉ cần băm nhỏ là được rồi. Để chảo lên trên bếp, cho dầu vào chảo. Lúc dầu nóng già, thì đổ hành bằm nhỏ vào chiên thật thơm lên.
  • Sau đấy, bạn bỏ thịt nạc bằm vào xào chín.
  • Cho thêm tiếp nấm vào xào khi nào hỗn hợp thịt nấm săn chắc lại nghen.
  • Khi này các bạn nêm và nếm những gia vị muối tinh, mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị bột làm bánh

  • Đổ bột gạo và bột năng trộn cho thật đều ở trong 1 cái thau to.
  • Trút nhẹ nước hầm xương đã để hết nóng vào, quấy lên cho đồng đều, tới khi thu lại được một hỗn hợp bột dẻo, mịn, sền sệt nhé.

Bước 3: Tiến hành gói và hấp bánh giò

  • Trước tiên chúng mình đem lá chuối tươi rửa sạch, nhớ dồn bỏ phần gân lá đi nhe.
  • Bỏ lá chuối vào trong một cái xoong, đổ nước nóng vào trụng qua cho lá mềm đi, dễ gói bánh.
  • Gấp lá chuối hai lần cho thành hình tam giác, khi gỡ ra thì có được hình chiếc phễu.
  • Gấp góc dư của lá chuối để gần ngón tay cái, sau đó xúc 1 muỗng bột vào, ấn một lỗ hình tròn ở giữa lòng bột.
  • Tiếp đấy chúng ta cho một tới hai thìa nhân bánh vào, sau đó lại múc thêm bột đổ cho thật đều phía trên để che kín phần nhân.
  • Gấp cạnh lá chuối ở trong sát ngón cái vào và thứ tự gấp cả hai bên lại. Sau cùng góc còn lại chúng mình đút vào giữa 2 mép gấp trước đấy.
  • rồi các bạn hãy sử dụng dây chuẩn bị trước buộc bánh trở lại, tránh cho bánh khi hấp bị bung ra nhé.
  • Làm theo thứ tự đến hết chỗ bột và phần nhân bánh đã chuẩn bị.
  • Đặt bánh vào trong xửng hấp, để hấp chừng 20 phút là bánh chín. Chúng mình đã có thể vớt bánh ra và nhâm nhi rồi đó.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm bánh giò

  • Công đoạn gói bánh chúng mình luôn phải làm khéo tay, không để cái bánh bị hở lá nha. Bánh giò chúng mình luôn phải thưởng thức lúc còn nóng và chấm cùng với tương ớt cay mới hấp dẫn, nếu bánh để đã hết nóng, ta có thể bỏ vào xửng rồi hấp nóng trở lại nhe.

Rất đơn giản với cách làm bánh giò đúng không nào, các bạn cũng thực hiện ngay để cả nhà thưởng thức nhé, chúc các bạn ngon miệng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here