Cách làm bánh hamburger thịt ngon đơn giản tại nhà

0
40

Với cách làm bánh hamburger thịt ngon đơn giản tại nhà cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng lại rất dễ thực hiện, các bạn còn đợi gì nữa mà không làm ngay chứ. Bắt đầu nào, Let’s go!!!

Các nguyên liệu chuẩn bị để làm món bánh hamburger

  • Bột làm bánh mì: 200 gr.
  • 200 g thịt heo.
  • Bột mì đa dụng: 50 gam.
  • ba gr men nở.
  • 20 gam bơ lạt.
  • 100 gr vừng trắng.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Xì dầu: 30 ml|30 ml xì dầu.
  • Bắp ngô đã vẽ hạt: 1 bắp.
  • Các gia vị: đường cát, tiêu trắng bột, muối, rượu trắng gạo, gừng.
  • Đồ ăn chung: xà lách, cà chua, dưa leo, phô mai lát.

Cách làm bánh hamburger thịt ngon đơn giản tại nhà

Trình tự tiến hành làm món bánh hamburger

Bước 1: Nhào bột làm bánh

  • Đổ men nở, bột mì, một gram muối trắng, đường cát trắng và một cái trứng gà cùng 120 ml nước vào máy làm bánh mì nhào cho thật đều độ 20 phút.
  • Sau lúc hỗn hợp bột đã dẻo, chúng ta cho thêm tiếp bơ lạt vào và trộn cho đều lần nữa.
  • Nếu không có máy làm bánh mì nhào bột, thì chúng mình có thể khuấy tan bơ ra rồi nhào nặn sẽ dễ hơn nhé
  • Để xem thử bột nhào đã đạt yêu cầu hay là chưa, ta có thể xem bột có được độ dai, lấy kéo thành màng mỏng được chưa nhe.
  • Ủ bột đến khi bột nở gấp đôi là được rồi nhá.

Bước 2: Nặn bánh và nướng

  • Đập trứng gà vào cái bát, quấy đều lên cho bong tơi, lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau
  • Vừng trắng trút lên dĩa phẳng.
  • Phân bột thành tám phần đều nhau, thứ tự vo tròn, sau đó lấy tay nắm hơi dẹt giống với hình cái bánh
  • Sử dụng cây cọ nhỏ, quét lên trên cái bánh 1 lớp trứng mỏng.
  • Đặt nhẹ một bên mặt cái lên đĩa vừng trắng.
  • Lót 1 miếng giấy nến lên trên khay nướng bánh, sau đó xếp bánh lên, làm nóng trước bếp nướng với nhiệt độ cỡ 180 độ C, sau đó cho khay bánh vào nướng chừng 20 phút.

Bước 3: Tiến hành làm nhân bánh

  • Thịt lợn bạn rửa sạch cùng nước muối iot hòa tan, sau đó bỏ xay nát.
  • Gừng tươi cạo hết vỏ, rửa sạch, băm nát.
  • Cho tất cả thịt lợn, gừng, hạt ngô, xì dầu, muối iot, đường cát, tiêu bột trắng cùng với một tí rượu trắng vào bát, sau đó trộn lên cho đều.
  • Để chảo lên trên bếp, bỏ dầu thực vật vào. Tiếp đó lấy 1 tí thịt cho vào trong chảo, sử dụng cái thìa ấn dẹt mỏng. Theo lần lượt như vậy cho hết phần thịt ha.
  • Chiên thịt với ngọn lửa nhỏ liu riu khoảng 3 phút, sau đó lật để chiên mặt kia.
  • Lúc thịt đã chín hết, ta gắp ra dĩa nhé.

Bước 4: Hoàn tất và thưởng thức bánh hamburger

  • Rau xà lách nhặt lá hư và rửa sạch sẽ, bỏ ngâm với nước muối iot hòa tan 15 phút, bỏ ra để khô hết nước.
  • Cà chua rửa sạch vứt núm, cắt lát tròn mỏng.
  • Xắt bánh mì làm đôi theo mặt ngang, theo lần lượt sắp xếp rau xà lách, phô mai và thịt chiên vào.
  • Tiếp theo, để một lát cà chua lên bên trên, rồi úp nốt phần bánh mì kia vào, như vậy là đã xong bánh hamburger sau đó.

Yêu cầu dành cho cách làm bánh hamburger

  • Chúng mình tự điều chỉnh các loại gia vị theo khẩu vị nha.
  • Nhân thịt không có cần phải chiên quá giòn, chín tới dùng mới ngọt ngon và ngậy béo he.

Rất nhanh không cần mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay bữa sáng ngon với cách làm bánh hamburger rồi đấy.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here