Ngất ngây với cách làm bánh hấp từ bột mì đơn giản nhất

0
71

Cách làm bánh hấp từ bột mì đơn giản vừa ngon lại vừa tiện lợi ngay tại nhà. Các cụ ta từ xưa thường hay có câu rằng “hay ăn thì lăn vào bếp”. Mình cũng rất hay thích tìm tòi những món ăn mới để làm cho mình và cả gia đình cùng thưởng thức. Rất nhiều những món bánh được mình chế biến khá thành công và được mọi người khen nhiều nen mình càng có động lực để làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Hôm nay mình sẽ cùng với banhmro.com.vn hướng dẫn cho các bạn một loại bánh được làm từ nguyên liệu là bột mì. Nào chúng mình hãy cùng nhau vào bếp thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu làm bánh hấp từ bột mì

  • Bột mì: 250g.
  • 5g bột nở.
  • 100g đường kính.
  • 200ml sữa tươi.
  • 5g men nở.
  • Dầu ăn: 1 thìa.
  • Đỗ đen.
Lăn vào bếp với cách làm bánh hấp từ bột mì đơn giản nhất

Cách làm bánh hấp từ bột mì

Bước 1: Chuẩn bị men nở

  • Các bạn lấy một chiếc bát tô rồi cho vào đó đường kính và men nở cùng sữa tươi không đường đổ vào đó. Lấy thìa khuấy đều lên.
  • Các bạn dùng sữa tươi không đường thay cho việc dùng nước, như vậy bánh của các bạn sẽ thơm hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bước 2: Pha chế bột

  • Lấy chiếc bát lớn rồi cho vào đó bột mì cùng với bột nở.
  • Lấy thìa trộn đều chúng lên. Rồi sau đó các bạn cho hỗn hợp men vừa làm ở ở bước 1 vào đó.
  • Dùng tay nhào đều phần bột lên, các bạn cứ nhào nặn tới khi bột dẻo không còn dính tay nữa là được.
  • Tiếp theo các bạn cho vào bột 1 chút dầu ăn và lại nhào bột, nếu các bạn nhào bột càng kỹ thì bước sau khi làm bánh chiếc bánh của chúng ta sẽ mềm và xốp, ăn sẽ cực kỳ ngon đấy ạ.
  • Sau khi bột đã nhào xong rồi thì lấy màng bọc thực phẩm bọc bát bột đó lại, để cho bột nghỉ chừng 2 giờ đồng hồ cho bột nở ra.

Bước 3: Làm bánh

  • Các bạn lấy bột ra sau đó nhào thêm vài lần nữa cho bột mịn, sau đó các bạn sẽ chia phần bột thành những miếng nhỏ khác nhau.
  • Mỗi miếng bột đó các bạn đem vo tròn lại và dùng phần mũi kéo nhọn cắt tỉa chúng thành hình gai của những chú nhím, rồi lại dùng hạt đỗ gắn lên thành những đôi mắt đen láy. Hoặc không các bạn cũng có thể tự nghĩ ra những hình thù khác nhau để tạo ra những chiếc bánh thật ngộ nghĩnh, ví dụ như hình con heo, con thỏ, vầng trắng hay ngôi sao…..Như vậy nhìn bánh sẽ rất hấp dẫn.

Bước 4: Hấp bánh

  • Chuẩn bị nồi hấp rồi cho bánh vào trong xửng, đặt chúng lên bếp và đun khoảng chừng 20 phút.
  • Không cần quá lâu chỉ cần thời gian vậy là các bạn đã có những chiếc bánh chín rồi.
  • Khi bánh đã chín thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Bước 5: Hoàn thành món bánh hấp từ bột mì

  • Cho bánh ra đĩa và cùng thưởng thức,món bánh này ăn nóng sẽ ngon hơn đấy.

Tiêu chuẩn của món bánh hấp từ bột mì

  • Vỏ bánh trắng mịn.
  • Vị bánh thơm thao thảo rất dễ ăn.
  • Khi ăn các bạn phải thấy được bánh có độ mềm xốp không chắc.

Cách làm bánh hấp từ bột mì đơn giản dễ làm, không khó mà lại dễ ăn nữa. Các bạn chỉ hơi mất công lúc ủ bột chờ nở mất nhiều thời gian còn lại thì sẽ rất nhanh ạ. Các bạn hãy vào bếp và cùng trổ tài với món bánh nhé. 2018 sẽ là năm thành công với Mr.O bởi rất nhiều món ăn ngon được mọi người hưởng ứng, các bạ hãy tham khảo và chia sẻ cùng người thân và bạn bè cách làm món bánh này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here