Cách làm bánh in nhân dừa ngày tết ngon đơn giản tại nhà

0
40

Các bạn hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay cách làm bánh in nhân dừa ngày tết ngon đơn giản tại nhà không mất nhiều thời gian để cho các bạn thực hiện nhanh chóng nhé. Bắt đầu thực hiện ngay nào.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5 đến bảy lá dứa.
  • Bột nếp: 0,5 ký.
  • Bột năng khô: 30 gam.
  • Đường: 500 gr.
  • Hai thìa nhỏ nước hoa bưởi.
  • Nước cốt chanh: ¼ muỗng cà phê.
  • Nước tinh khiết.
  • Những dụng cụ làm bánh: tô sạch, thìa, khuôn bánh.

Cách làm tai heo ngâm dấm

Các bước tiến hành làm bánh in

Bước 1: Sơ chế bột bánh in

  • Đổ bột nếp và bột năng khô vào một chiếc tô rộng, đảo thật đều lên.
  • Lá dứa tươi bạn đem rửa sạch sẽ, rồi sử dụng khăn ăn lau cho khô nhe
  • Sử dụng một chiếc chảo, làm nóng lên, rồi để lá dứa vừa mới rửa là lau khô, và bỏ hỗn hợp bột năng và bột nếp vào rang
  • Các bạn chú ý phải luôn sử dụng đôi đũa đảo cho thật nhanh và cho đều tay để cho bột khỏi bị cháy
  • Khi ta xem thấy bột đã chuyển sang màu xanh rêu nghĩa là bột chín rồi, chúng mình tắt bếp đi nhe

Bước 2: Chuẩn bị các loại nguyên liệu khác và tiến hành nhào bột

  • Đổ 200 ml nước tinh khiết vào trong một cái nồi đổ toàn bộ 0,5 ký đường trắng vào, cho lửa vừa đun, khuấy đều tay.
  • Đun sôi và tới khi đường cát chảy hết ra, bạn dùng đũa nhúng vào xoong rồi kéo lên, nếu xem thấy đường cát kéo được thành sợi chỉ thì tắt lửa
  • Xoong đường để cho bớt nóng thì bạn cho vào hai muỗng nhỏ nước hoa bưởi cùng ¼ thìa nhỏ nước cốt chanh tươi, trộn cho thật đều lên nhé
  • Đổ các thành phần hỗn hợp đường đấy ra 1 chiếc tô rộng
  • Sau đấy đổ từ từ tất cả hỗn hợp bột nếp và bột năng đã được rang chín vào
  • Một số vấn đề cần lưu ý vừa đổ vào vừa phải trộn cho đều nhé. Và lúc nào nhìn thấy xem bột ngấm đồng đều toàn bộ nước đường cát thì ngừng đổ bột vào nhé. Không phải cho hết phần bột đã chuẩn bị nhé. giữ lại chút bột để làm bột áo

Bước 3: Tiến hành làm bánh in

  • Dùng số bột áo rắc cho đều vào khuôn bánh in
  • Dùng phần bột đã quấy cùng nước đường cát dẻo mịn, ấn vào trong khuôn bánh cho đều tay
  • Đặt nguyên bánh như vậy trong khoảng chừng 15 phút, sau đó mới lấy phần khuôn bánh ra nhe. Sau lúc đã cho bột vào khuôn chúng mình để ý không xê dịch hay chạm vào bánh để cho bánh không bị vỡ bở ra nhé
  • Chúng mình làm thứ tự cứ làm tất cả phần bột bánh đã được chuẩn bị.
  • như vậy là đã hoàn thành khi hoàn thành các chiếc bánh in hấp dẫn, vừa thơm vừa ngon và đẹp mắt sau đó

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm bánh in

  • Ta chú ý không để rang bột cháy quá nghen, chỉ cần chuyển qua màu xanh rêu nhạc là tắt lửa.
  • Lấy tí bột nếp khô để làm bột áo, như thế khi muốn lấy bánh in ra khỏi cái khuôn mới dễ dàng he
  • Chúng ta có thể chuẩn bị thêm nhiều khuôn với những kiểu hình khác nhau để bánh thêm hấp dẫn và phong phú
  • Khi ém bột các bạn nhớ ém chặt tay, nếu lỏng là bánh sẽ dễ vỡ vụn lắm đấy.

Với cách làm bánh in đơn giản các bạn đã có ngay món bánh cho cả nahf đặc biệt là các bé, chúc các bạn thành công nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here