Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngọt đơn giản tại nhà

0
41

Hãy theo dõi cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngọt đơn giản tại nhà do mình thực hiện dưới đây các bạn nhé, bây giờ thì cùng banhmro.com.vn bắt đầu nào.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 củ khoai mỡ (khoảng 300 gram).
  • Bột mì: năm thìa súp.
  • Bột năng: 4 thìa bột canh.
  • Bốn thìa canh đường trắng.
  • Chảo chống dính.
  • Giấy thấm dầu.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngọt đơn giản tại nhà

Quy trình chế biến món bánh khoai mỡ chiên

Bước 1: Sơ chế khoai mỡ

  • Khoai mỡ khi đã mua về ta đem cạo vỏ, rửa cho thật sạch, rồi nạo nhỏ.
  • Trút khoai mỡ vào trong một chiếc xoong, cho nước vào luộc cho chín. Lưu ý cho nước vừa phải thôi ha, không đổ nhiều quá, khoai sẽ loãng.
  • Sau lúc chín, bạn dùng một chiếc vá tán nhuyễn khoai.

Bước 2: Nhào bột và nặn hình cho bánh

  • cho tất cả năm thìa nấu canh bột mì, 4 thìa nấu canh bột năng và bốn thìa súp đường trắng vào đĩa khoai và nhào cho đồng đều.
  • Các bạn có thể mang bao tay túi bóng vào và nhồi bột bằng tay, đến khi nào các loại bột cùng với khoai mỡ quyện cho đồng đều vào nhau trở thành một khối mịn, dẻo, mềm là được nhé.
  • Phân bột ra thành những phần nhỏ, nặn bột thành những hình thù tùy ý, ví dụ như hình sao, hình tròn, hình trái tim, tam giác,… rồi xếp vào trong một chiếc dĩa rộng. Các bạn cũng có thể dùng khuôn làm bánh, nhiều hình và đẹp hấp dẫn hơn he.

Bước 3: Tiến hành chiên bánh khoai mỡ giòn vừa thơm vừa ngon

  • Đặt 1 cái chảo không dính lên trên bếp, rót dầu vào đun cho nóng già lên thì điều chỉnh nhỏ lửa, theo thứ tự thả các chiếc bánh đã tạo hình vào rán.
  • Lúc 1 mặt bánh khoai mỡ đã chín vàng, tiếp đó nhẹ nhàng lật mặt kia của bánh để chiên tiếp mặt thứ 2.
  • Để sẵn một chiếc dĩa có đặt giấy ngấm dầu. Lúc bánh chín vàng khúm cả hai mặt thì gắp lên dĩa, không nên để bánh lâu quá sẽ quá khô và bị cháy nha.

Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp làm bánh khoai mỡ chiên

  • Khi chọn mua khoai mỡ, chúng mình nhớ lựa chọn những củ tròn, vỏ nhẵn, đừng chọn lựa để mua củ thon dài nhá. Như vậy củ khoai mới không bẩn, vỏ mỏng, khi nghiền bột khoai mới mịn.
  • Chúng ta tùy chỉnh lượng bột sao cho phù hợp để khi làm xong khối bột gồm khoai không bị quá nhão, cũng không quá khô nhe.
  • Độ ngọt cũng tùy vào sở thích của từng người mà cho đường cát phù hợp.
  • Lúc chiên bánh khoai mỡ, bạn lưu ý chiên lửa nhỏ cho bánh chín đồng đều từ ngoài vào trong, tránh việc vỏ ngoài cháy xém mà trong lại chưa chín hết ta nhe.
  • Lưu ý lúc một bề mặt bánh đã vàng bạn mới lật dở mặt kia ha. Như thế tránh để bánh bị bám vào chảo đó. Bánh khoai mỡ lúc ăn lúc nóng mới ngon và giòn. Đừng để bánh chiên lâu quá mới ăn sẽ làm bánh không ngon nữa nhe.

Rất nhanh là đã có ngay món khoai mỡ chiên thơm ngon dễ làm tại nhà rồi các bạn ơi, vậy thì lăn vào bếp làm và thưởng thức thôi, chúc thành công nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here