Cách làm bánh mì chảo đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng

Không chỉ là món ăn hấp dẫn của giới trẻ sành ăn, món bánh mì chảo hiện nay đã trở nên cực kỳ phổ biến và chinh phục vị giác nhiều người. Hương vị hòa quyện giữa xúc xích, trứng, pate, thịt bò mềm… đắm chìm trong nước xốt đậm đà, sánh mịn khó quên

Cách làm bánh mì chảo đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng sẽ giúp các bạn có một bữa ăn ngon miệng, tiết kiệm lại an toàn hơn ngay trong chính căn bếp của mình đấy. Hãy cùng Banhmro làm ngay món bánh mì chảo nhé.

Cách làm bánh mì chảo đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng
Cách làm bánh mì chảo đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng

Contents [hide]

  • 1 Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp làm món bánh mì chảo
  • 2 Trình tự làm bánh mì chảo
    • 2.1 Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu
    • 2.2 Bước 2: Tiến hành làm bánh mì chảo
    • 2.3 Bước 3: Trình bày và ăn món bánh mì chảo
  • 3 Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món bánh mì chảo

Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp làm món bánh mì chảo

  • Bánh mì: một cái.
  • Xúc xích: 1 chiếc.
  • Trứng gà tươi: 1 trứng.
  • Cà chua: hai trái.
  • Pate: 50 g.
  • Hành: một củ.
  • Tỏi khô: một củ.
  • Ớt: 1 trái.
  • Dưa chuột: 1 – 2 quả.
  • Rau thơm: một bó nhỏ.
  • Gia vị: hạt nêm, đường cát trắng, dầu, tiêu bột.
XEM THÊM:  Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái đơn giản chua cay và cực ngon

Nguyên liệu làm Bánh mì chảo thập cẩm Cho 1 người

  • Xúc xích 2 cây(tùy sở thích) 
  • Pate 50 gram(tùy sở thích) 
  • Trứng gà 1 quả 
  • Phô mai 1 miếng 
  • Cà chua 2 quả 
  • Hành 20 gram 
  • Hành tây 50 gram 
  • Bơ lạt 20 gram 
  • Tương cà 3 muỗng canh 
  • Nước tương 1 muỗng canh 
  • Nước lọc 2 muỗng canh 
  • Muối 1/2 muỗng cà phê 
  • Đường trắng 1 muỗng canh 
  • Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

 

Trình tự làm bánh mì chảo

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu

  • Cây xúc xích sau khi mua về chúng ta lấy con dao bén khứa thành các đường song song ở bên trên thân.
  • Củ hành, tỏi khô chúng mình lột sạch vỏ, bằm nhỏ.
  • Trái dưa chuột rửa cho thật sạch và ngâm cùng với nước muối trắng pha loãng chừng 15 phút, rồi vớt ra để cho ráo nước, xắt thành từng miếng mỏng.
  • Trái cà chua rửa cho thật sạch và thái bỏ phần núm nghen, lột vỏ sau đó thái hạt lựu nhỏ.
  • Ớt chín rửa sạch sẽ, xắt lát nhỏ.
  • Rau thơm lặt bỏ lá hư úa và rửa sạch, để cho khô nước.

Bước 2: Tiến hành làm bánh mì chảo

  • Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu vào chảo. Khi dầu sôi già, thì cho xúc xích đã chuẩn bị trước vào chiên Lật dở cho đồng đều các mặt cho xúc xích được chín đều tuy nhiên không để cháy và khô quá nhá. Sau đấy, gắp xúc xich lên dĩa.
  • Tiếp đấy, chúng ta đập hột gà vào ốp la, bỏ thêm xíu muối tinh để cho đậm vị.
  • Trở đều cả 2 mặt để cho trứng chiên vàng đều, sau đó gắp trứng ra dĩa.
  • Vẫn chiếc chảo đấy, ta thêm độ hai thìa dầu thực vật vào, lúc dầu sôi già, trút hành tím, tỏi bằm nát vào chiên vàng.
  • Tiếp đó, đổ cà chua chuẩn bị vào đun chung tới khi cà chua chín nhừ, cho thêm 1 bát nhỏ nước và xíu ớt hiểm thái nhỏ vào cùng.
  • Nêm và nếm gia vị cho thật vừa dùng, trộn cho đều, rồi rắc thêm xíu tiêu vào.
XEM THÊM:  Cách làm bánh cáy bằng bột mì

Bước 3: Trình bày và ăn món bánh mì chảo

  • Đổ nước sốt cà chua vào trong 1 chiếc đĩa sâu lòng, bỏ trứng chiên, xúc xích, pate, dưa leo xắt lát lên bên trên, và trình bày thêm rau mùi cho cuốn hút he.
  • Bánh mì xắt lát, hoặc cắt khúc chéo rồi ăn kèm thôi.
  • Thành phẩm

    Không chỉ thơm ngon mà cách trình bày đẹp mắt của bánh mì chảo càng khiến người ta ngay lập tức muốn thưởng thức. Xé mẫu bánh mì thơm giòn thơm hòa quyện cùng xúc xích, trứng, pa tê và nước sốt sánh mịn sẽ cho bạn món ăn dinh dưỡng và hấp dẫn.

    Bạn có thể cho thêm bắp cải trắng cắt sợi và vài lát cà chua ăn kèm cho đỡ ngán nhé!

2. Bánh mì chảo sườn kho

Bánh mì chảo sườn kho

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món bánh mì chảo

  • Nếu làm xúc xích hun khói dùng sẽ ngon hơn, tuy thế nếu không có bạn có thể lấy xúc xích thường cũng không sao nghen.
  • Lúc nấu nước sốt cà, bạn để ý khi nước sốt nhuyễn, sánh mịn thì mới đạt yêu cầu nhá.
  • Trứng ốp la không được chín quá, quan trọng là không có được cháy sém, tuy vậy cũng không phải chiên kiểu lòng đào còn tan lòng đỏ, nó không hợp với món bánh mì chảo.
  • Pate bạn có thể chọn lựa sẵn, tuy nhiên để cho đảm bảo, chúng ta cũng có thể tự tay làm pate ngay tại nhà rất ngon.
XEM THÊM:  Cách làm món cốm xào nước dừa ngon đặc sản Hà Nội rất dễ

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì chảo đơn giản tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *