TOP 5 cách làm bánh mì trứng nhanh gọn chưa đầy 10 phút

Trứng là nguyên liệu phổ biến trong căn bếp của mọi gia đình vì chúng dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Chỉ với trứng và bánh mì đơn giản, bạn đã có 5 cách biến tấu cách làm bánh mì trứng một bữa sáng thơm ngon, nhanh chóng, bổ dưỡng. Cùng vào bếp và trổ tài với món miến trộn nguyên liệu tươi ngon nhé!

1. Cách làm món trứng tráng

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm: Bé ăn là ghiền – MarryBaby

Chế biến nguyên liệu:

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì trứng ngon

Trứng gà

Nguyên liệu chính món bánh mì trứng ốp la
  • 2 quả trứng
  • 50ml dầu ăn
  • 30gr bơ
  • 1 ổ bánh mì
  • 1 quả dưa chuột
  • Rau thơm ăn kèm tuỳ ý thích
  • Gia vị thông dụng: tương ớt, tương cà, tiêu xay, hạt nêm, muối

Cách chuẩn bị:

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Mua bánh mì và dùng dao cắt mép bánh mì.
  • Cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ và nướng trong 1-2 phút. Bạn có thể điều chỉnh thời gian để đạt được độ giòn mong muốn.
  • Cà chua bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
  • Rửa sạch dưa chuột, gọt vỏ và dùng dao cắt dưa chuột thành từng lát mỏng.
  • Loại bỏ phần lá khô trên rau mùi và hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ miếng.

Bước 2: Chiên trứng

  • Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun sôi.
  • Cho 2 quả trứng vào, chiên lửa vừa khoảng 2-3 phút rồi lật mặt còn lại chiên cho chín thì tắt bếp. Nếu bạn thích trứng luộc, chỉ cần chiên trứng trên lửa nhỏ trong khoảng 2 phút, cho đến khi lòng trắng chín.
  • Thoa một lớp dầu mỏng vào các cạnh của lòng trắng trứng cho đến khi các cạnh mềm. Che nó lại. Trứng giòn ngon. Cho trứng ra đĩa rồi nhồi nhân bánh mì vào.

Bước thứ ba: nhồi

Bánh mì trứng ốp la

Bánh mì trứng ốp la chỉ chưa đầy 5 phút
  • Bánh mì nướng xong còn nóng hổi, tách 2 mép bánh, phết 1 lớp bơ mỏng vào phần ruột bánh cho thơm.
  • Dùng đũa khéo léo gắp trứng vào phần trong bánh mì, xếp thêm các lớp dưa chuột, rau thơm tuỳ ý.
  • Rắc chút ít muối và tiêu xay vào. Bơm thêm tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise để gia tăng hương vị và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

2. Cách làm bánh mì trứng xúc xích

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm: Bé ăn là ghiền – MarryBaby

Chế biến nguyên liệu:

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì trứng ngon

Nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến bánh mì trứng xúc xích
  • 1 ổ bánh mì
  • 1 – 2 cây xúc xích
  • 1 quả cà chua vừa
  • 1 quả dưa leo
  • Rau xà lách, cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ
  • Rau cần tây, ngò rí
  • Gia vị thông dụng khác: tương cà, tương ớt, sốt Mayonnaise

Cách chuẩn bị:

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau xà lách mua về rửa sạch với nước, để ráo. Dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch xà lách

Rửa sạch xà lách và các loại rau thơm ăn kèm
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch cùng dưa leo. Nạo vỏ và thái cà chua, dưa leo thành nhiều lát mỏng.
  • Rửa sạch cà rốt, bào vỏ sạch sẽ. Hành tây, ớt chuông đỏ, cần tây và ngò rí rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ vừa ăn hoặc thái hạt lựu tuỳ ý thích.
XEM THÊM:  BỎ TÚI Top 23 món ngon Quận 5 (TP. HCM) đỉnh của chóp!

Bước 2: Xúc xích và Rau trộn

  • Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho lạp xưởng vào, chần sơ qua với nước nóng khoảng 1-2 phút.
  • Xả và chiên để tránh nổ trong lò. quá trình chiên.
  • Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho xúc xích vào chiên từ từ cho đến khi vỏ bánh bông lên và hấp dẫn thì vớt ra đĩa để riêng.
  • Trong một cái bát, trộn đều với 4 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh rau cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê tương cà chua cho ngấm nước sốt.

Bước 3: Chiên trứng

  • Tiến hành đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn.

Chiên trứng

Chiên trứng ốp la cùng xúc xích
  • Đập 2 quả trứng vào chiên ở lửa vừa trong khoảng 2 – 3 phút rồi trở mặt còn lại chiên đến khi chín tới rồi tắt bếp.
  • Nếu thích ăn trứng lòng đào, chỉ cần rán trứng trong khoảng 2 phút ở lửa nhỏ sao cho phần lòng trắng chín tới là được.

Có thể bạn quan tâm: Các cách nấu thịt giả cầy miền trung

Bước 4: Nhồi bông

  • Nếu bạn thích bánh mì nóng, giòn thì cho bánh mì vào lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 1-2 phút.
  • Lấy ổ bánh ra, dùng dao rạch một đường dọc theo cạnh ổ bánh rồi phết một lớp bơ mỏng lên mặt trong của bánh cho thêm béo.
  • Tách hai mép bánh mì rồi cho trứng chiên và xúc xích chiên vào. Sắp xếp các loại rau trộn, lát dưa chuột và rau thơm theo thứ tự.
  • Chấm kèm tương ớt, tương cà để tăng thêm hương vị và thưởng thức!

3. Cách làm bánh mì trứng

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm: Bé ăn là ghiền – MarryBaby

Chế biến nguyên liệu:

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì trứng ngon

Nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến bánh mì trứng thịt
  • 1 ổ bánh mì
  • 2 quả trứng
  • 100gr thịt xay
  • 1 quả dưa leo
  • 2 – 3 lá rau xà lách
  • 1 – 2 nhánh hành lá
  • Rau mùi ăn kèm
  • Gia vị thông dụng khác: tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise

Cách chuẩn bị:

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau xà lách mua về rửa sạch với nước, để ráo. Dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch dưa chuột, gọt vỏ và dùng dao cắt thành từng lát mỏng. Làm sạch hành tím cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Chiên trứng

  • Chuẩn bị một cái tô, đập hai quả trứng vào tô, thêm hành lá băm và thịt băm vào. Nêm 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, đảo đều cho ngấm gia vị.
  • Đặt chảo trở lại bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi, đổ hỗn hợp trứng và thịt vào chiên với lửa nhỏ khoảng 7-10 phút. Sau khi trứng chín, bạn lấy ra và bày ra đĩa.
XEM THÊM:  Các Độc đáo với cách làm đuôi bò um Đà Nẵng hấp dẫn cho ngày tụ tập

Bước thứ ba: nhồi

  • Mua bánh mì và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 1-2 phút.

Bánh mì trứng thịt

Bánh mì trứng thịt ăn ngon khi còn nóng hổi
  • Dùng dao khứa 1 đường dọc bên hông bánh mì, gắp trứng thịt đã chiên chín vào cùng dưa leo thái lát và rau mùi.
  • Rưới thêm tương ớt, tương cà ăn kèm và ăn kèm 1 cốc sữa tươi là có ngay bữa sáng giàu dinh dưỡng.

4. Cách làm bánh mì trứng bò khô

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm: Bé ăn là ghiền – MarryBaby

Chế biến nguyên liệu:

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì trứng ngon

Nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến bánh mì trứng bò khô
  • 1 ổ bánh mì
  • 1 – 2 quả trứng gà
  • 50gr ò khô xé sợi
  • Củ cải, cà rốt muối chua
  • 1 quả dưa leo
  • Rau mùi, rau răm ăn kèm tuỳ thích
  • Gia vị thông dụng: tương cà tương ớt, sốt mayonnaise

Cách chuẩn bị:

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau răm, rau răm mua về rửa sạch với nước. Vớt ra để ráo.
  • Rửa sạch dưa chuột, gọt vỏ và dùng dao cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Chiên trứng

  • Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun sôi.
  • Cho 2 quả trứng vào, chiên lửa vừa khoảng 2-3 phút rồi lật mặt còn lại chiên cho chín thì tắt bếp.
  • Lấy trứng ra đĩa và bắt đầu làm nhân.

Bước thứ ba: nhồi

Bánh mì trứng khô bò

Nhồi nhân trứng chiên và bò khô xé sợi
  • Bánh mì bỏ lò nướng trong khoảng 1 – 2 phút ở nhiệt độ 180 độ C cho nóng giòn. Phết thêm 1 lớp bơ mỏng để tăng phần ngậy béo tùy sở thích.
  • Tách bánh mì ra, cho trứng đã chiên và bò khô xé sợi vào.
  • Xếp thêm 1 lớp rau răm, rau xà lách và dưa chuột vào cùng, rưới nước sốt tương ớt nếu bạn thích ăn cay nhé!

5. Cách làm bánh mì kem

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm: Bé ăn là ghiền – MarryBaby

Chế biến nguyên liệu:

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì trứng ngon

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính chế biến bánh mì trứng sữa
  • 300gr bột mì đa dụng (bột mì số 11)
  • 20gr bột bắp
  • 40gr bơ lạt
  • 4gr men nở instant
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 350ml sữa tươi không đường
  • 75gr đường trắng
  • ½ muỗng cà phê tinh chất vani

Cách chuẩn bị:

Bước 1: Đun nóng hỗn hợp bơ sữa

  • Đổ 250ml sữa tươi không đường và 20g bơ không đường vào nồi, bắc lên bếp khuấy với lửa nhỏ cho đến khi bơ tan hết.

Lưu ý: Không nên đun sôi sữa, nếu không sẽ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng và gây nguy hiểm cho sức khỏe!

Bước 2: Xử lý nhân sữa trứng

  • Đối với lớp phủ trên bao gồm lòng đỏ trứng, cho 50 gram đường vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Chế biến nhân trứng sữa

Công đoạn chế biến nhân trứng sữa béo ngậy
  • Tiếp tục thêm 20gr bột bắp và hỗn hợp bơ sữa vào trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Lọc qua rây lọc để hỗn hợp tránh vón cục.
  • Cho vào 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani vào nồi, khuấy đều tay ở lửa nhỏ cho đến khi được hỗn hợp đặc, sền sệt lại. Tắt bếp và cho ra chén để nguội.
XEM THÊM:  Kẹo Marshmallow là kẹo gì? Ăn với gì ngon và mua ở đâu?

Những lưu ý khi làm nhân sữa trứng ngọt:

  • Nên đổ từ từ hỗn hợp bơ sữa vào âu meringue, vì nhiệt độ sữa quá nóng sẽ làm trứng chín, có xu hướng bị dính và ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Bước 3: Nhào bột

  • Lấy một bát con gồm 300g bột mì, 4g men nở, 25g đường và 100ml sữa tươi không đường. Trộn đều cho đến khi bột kết dính.
  • Nhào bột bằng tay trong khoảng 4 phút, thêm 20 gram bơ không muối vào, dùng tay kéo căng và gấp lại để có một kết cấu mềm, dai.
  • Dùng tay ấn và nhào bột, gập đôi bột lại, sau đó xoay bột một góc 90 độ và tiếp tục làm như vậy cho đến khi bột mịn và dính. .

Lưu ý:

  • Nếu men khô được dán nhãn “Instant”, nó có thể được sử dụng ngay lập tức. Nếu không, bạn phải kích hoạt men trước khi sử dụng. Để men nở với sữa ấm (lý tưởng là không quá 40 độ C) trong khoảng 7-10 phút, đến khi nổi bọt như gạch cua.
  • Nhiệt độ của sữa ảnh hưởng đến hoạt động của men – quá nóng sẽ làm chết men, quá lạnh sẽ làm cho men yếu và không hoạt động.

Bước 4: Làm bột & amp; Nhân trứng nhồi

  • Chia bột thành các phần bằng nhau. Cán bột thành một quả bóng.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • Sau khi bột nghỉ, dùng cán cán mỏng. mỗi quả bóng bột.
  • Cho 3-4 thìa cà phê sữa trứng đã chế biến vào giữa miếng bột. Gấp đôi mép bột lại cho tròn.
  • Tiếp tục làm điều này cho đến khi tất cả bột và sữa trứng được lấp đầy. Đậy nắp và để bột nghỉ khoảng 45 – 50 phút.

Bước 5: Nướng bánh mì trong chảo

  • Chuẩn bị chảo chống dính và đặt lên bếp ở lửa nhỏ. Lần lượt đặt các viên bánh lên khay nướng rồi đậy kín khay nướng khoảng 5 phút.

Thành phẩm

Thành phẩm bánh mì trứng sữa nướng mềm, thơm lừng
  • Dùng đũa lật mặt bánh còn lại nướng tiếp cho đến khi 2 mặt chín chuyển màu vàng đẹp mắt. Chú ý canh lửa cẩn thận để không cháy bánh bạn nhé!
  • Bánh nướng xong, dậy mùi trứng sữa thơm lừng, gắp ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Vỏ bánh ngọt mềm, cắn 1 miếng là nhân trứng sữa chảy cực mê mẩn đấy nhé.

Bánh mì gà được nhiều người ưa chuộng vì nhanh chóng, tiện lợi và dễ làm. Hy vọng bạn đã thực hiện thành công Cách Làm Bánh Mì Trứng được chia sẻ trên đây. Đừng quên mua nguyên liệu tươi, chất lượng cao tại vinmart hoặc trực tuyến thông qua ứng dụng vinid và tích điểm khi chi tiêu!

Banner CTA Đi chợ online 750

Xem thêm: Tổng hợp 10 món ăn từ mực ống thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Viết một bình luận