Cách làm bánh nhãn hải hậu giòn ngon cho ngày tết đơn giản tại nhà

0
39

Xin chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh nhãn hải hậu giòn ngon cho ngày tết đơn giản tại nhà, hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay bây giờ nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh nhãn

  • 100 g bột nếp.
  • Trứng gà: một – hai cái.
  • Đường cát trắng: 15 – 20 gram.
  • Dầu thực vật.

Cách làm bánh nhãn hải hậu giòn ngon cho ngày tết đơn giản tại nhà

Quy trình làm bánh nhãn

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu và nhào bột

  • Chúng mình đập quả trứng gà vào 1 cái tô to.
  • Khuấy trứng mạnh đều tay cho trứng tan, lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện thật đều với nhau.
  • Cho bột gạo nếp vào trong 1 cái tô to, đổ thêm đường cát và quấy lên cho đều khắp.
  • Trút bột đã trộn đường cát vào trong tô trứng đã quấy tan, và quậy đều hết lên.
  • Nếu như bột khô cứng, chúng mình có thể cho thêm một xíu nước suối vào khuấy cùng nhe.
  • Lúc nào thu được 1 cục bột mềm mịn, dẻo dai và không có dính tay là được rồi.

Bước 2: Tiến hành nặn bánh

  • Chúng ta phân khối bột nếp ra thành các phần nhỏ đều nhau.
  • Viên bột trở lại sao cho thật tròn, xếp vào một chiếc dĩa rộng, hoặc chiếc mâm. Cứ thứ tự ve hết thau bột đấy he Lưu ý, các bạn chỉ cần phải viên tròn thành những viên bột nhỏ thôi nghen, bởi vì khi chiên viên bột sẽ phồng ra rất to, to chừng ba cho tới 4 lần đó. Viên bột nhỏ, bánh làm xong sẽ xinh xắn, lại có thể chiên mau chín, giòn hơn nhé

Bước 3: Chiên bánh

  • Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, tốt nhất là dùng chảo sâu lòng, , cho dầu thực vật vào nấu sôi già.
  • Theo thứ tự cho những viên bột nặn tròn vào chảo chiên. Để ý vặn mức lửa vừa thôi nghen. Vừa chiên ta cần phải vừa lấy đũa trộn cho thật đều, tránh để 1 mặt bánh bị cháy sém, một mặt kia lại không chín đều he.
  • Khi bánh nhãn chín vàng, chúng mình có thể lấy 1 cái và ăn thử, nếu nhìn thấy bánh khô săn, phía bên trong không còn nhão ướt thì bánh đã đạt rồi đó nha.
  • Lấy bánh lên dĩa đã lót tấm giấy thấm dầu để cho ráo và bớt nóng hẳn.

Bước 4: Làm phần áo đường cho bánh

  • Đặt 1 cái nồi lên trên bếp, cho vô đấy 20 g đường và khoảng 10 ml nước suối, quậy đều và đun đến khi đường tan hết tất cả ra. Chú ý, vừa đun bạn phải lấy đôi đũa khuấy cho thật đều tay nhe.
  • Lúc đường cát hơi hơi keo trở lại, nhưng vẫn chưa ngả vàng, còn màu trắng, thì chúng mình cho bánh nhãn vừa chiên vào.
  • Khuấy thật nhanh tay và cho đều khắp, sau đó nhắc xuống.
  • Cứ như vậy quấy cho tới khi đường khô ráo hẳn mới dừng he.
  • Bỏ bánh nhãn lên đĩa và nhâm nhi thôi.

Yêu cầu đối với phương pháp làm bánh nhãn

  • Lưu ý khi chiên bánh nhãn, các bạn chỉ cần mở bếp trung bình, không lớn quá cũng không yếu quá nhá, như thế bánh mới không có bị nổ và chín được đều. Nếu như lửa bé quá, không đủ nóng thì bánh không nở đẹp, thưởng thức không tơi xốp mà sẽ cứng đấy Nếu số bột nhiều, không chiên hết tất cả được ở trong một mẻ, thì ta lưu ý đậy kín phần bột còn lại nghen. Bởi nếu bỏ vậy bên ngoài lâu, bột sẽ bị khô và nát ra đấy, hoặc khi chiên phía ngoài cái bánh sẽ bị sần, không bắt mắt Bánh nhãn nếu như không thưởng thức hết ngay, các bạn lưu ý bảo quản cho thật kĩ bằng cách là bỏ vào túi cột kĩ. Nếu như bỏ bên ngoài lâu bánh sẽ mất giòn ngon và bị chảy nước đường ra nha.

Rất nhanh và đơn giản đúng không nào hãy thực hiện ngay với cách làm bánh nhãn này nhé, chúc các bạn thành công.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here