Ẩm thực

cách làm bánh nhật

Namagashi là một loại trong những loại bánh Wagashi Nhật Bản được chế biến thủ công từ những nguyên liệu đơn giản nhất, những chiếc bánh nghệ thuật đỉnh cao được thể hiện rõ nét nhất tại xứ sở hoa Anh Đào. Cách làm bánh Namagashi không quá khó nhưng luôn đòi hỏi người thợ làm bánh sự khéo tay, chúng ta cùng xem cách làm dưới đây.

Từng chiếc bánh Namagashi nhỏ xinh đều được chế biến cực kỳ công phu qua những phương pháp làm bánh thủ công. Mỗi chiếc bánh được xem như một tác phẩm nghệ thuật thể hiện sự tinh tế và vô cùng khéo léo của người nghệ nhân làm bánh, mỗi chiếc bánh nhỏ nhắn đều được chăm chút vô cùng tỉ mỉ và rõ nét. Namagashi là một trong những chiếc bánh thuộc loại Wagashi Nhật Bản.

Bạn đang xem: cách làm bánh nhật

Cách làm bánh namagashi

Namagashi Nhật Bản được làm thủ công vô cùng đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Cũng giống như phong cách làm bánh Wagashi, mỗi chiếc bánh Namagashi đều được làm với những cảnh sắc thiên nhiên đầy ấn tượng được thể hiện cụ thể nhất. Không quá xa lạ với hình ảnh những chiếc bánh mang hình hoa, hình lá… bánh Namagashi thông thường được làm và tạo hình theo cảnh sắc thiên nhiên theo mùa. Bánh Namagashi còn thể hiện được tình yêu thiên nhiên, nét đẹp hài hòa của đất trời trong những chiếc lá sồi mùa xuân hay những nhánh lá vào mùa thu vô cùng ấn tượng. Chúng ta cùng xem cách làm bánh Namagashi tại nhà đơn giản được hướng dẫn dưới đây.

XEM THÊM:  cách làm bánh giò không cần lá chuối

Cách làm bánh Namagashi tại nhà

Tham khảo: Những ăn gì tốt cho não bộ

Trộn đều các nguyên liệu để làm vỏ bánh

Cách làm bánh Namagashi cũng giống như cách làm bánh wagashi của Nhật, ở hai loại bánh này đều đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ khéo tay. Với các món bánh này trước hết chúng ta cần chuẩn bị phần bột nếp, đậu đỏ, đường kính, vani, siro, phẩm màu và bột năng để hoàn thành được phần bánh. Công thức làm bánh Namagashi thường có hai công đoạn bao gồm các bước làm nhân bánh và vỏ bánh.

NGUYÊN LIỆU

Cách làm nhân bánh

Trong công thức làm bánh Namagashi của người Nhật, đậu đỏ thường hay được sử dụng để làm nhân bánh. Đậu đỏ Nhật Bản thường được sử dụng trong rất nhiều món bánh khác nhau vì chúng có những lợi ích cho sức khỏe. Chúng ta cùng thực hiện các bước làm như sau:

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, cho vào nồi nước thực hiện đun sôi cho đến khi chín nhừ thì cho ra tô để ráo nước.

Bước 2: Dùng máy xay cho phần đậu đỏ vào xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi, cho thêm đường, chút muối, vani và lượng siro vừa đủ để rồi nấu lên để các nguyên liệu ngấm dần vào đậu.

XEM THÊM:  Cách làm thạch dừa rau câu trắng ngon đơn giản tại nhà

Bước 3: Đợi cho hỗn hợp nhân bánh nguội dần rồi nặn nhân thành những miếng nhỏ có kích thước và số lượng phù hợp để làm bánh. Để qua một bên.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm phở gà ta thơm ngon đậm đà đúng chất Hà Nội xưa

Trộn đều các nguyên liệu để làm vỏ bánh

Từng chiếc bánh được làm thủ công với đôi bàn tay khéo léo (Ảnh: Internet)

Cách làm vỏ bánh Namagashi

Phần vỏ bánh Namagashi chúng ta thực hiện các bước làm tương tự như ở phần bánh Mochi. Các bước làm như sau:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột nếp với đường, muối và cho thêm nước đã pha màu thực phẩm (nếu muốn có màu), thực hiện đảo đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột khô. Ở phần nhào bột không nên cho quá nhiều nước để tránh bị nhão bột.

Bước 2: Cho hỗn hợp bột vào lò vi sóng cho đến khi thấy phần bột chín là được.

Bước 3: Đợi cho bột bánh nguội bớt chúng ta sẽ thực hiện cắt thành từng phần bột nhỏ, sau đó nặn thành vỏ bánh với những hình bắt mắt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước làm bánh Namagashi, loại bánh này có thể thưởng thức ngay sau khi làm xong. Bánh Namagashi sau khi làm xong sẽ có vị ngọt thanh với tinh bột. Bánh Namagashi thơm ngon và hài hòa hương vị hơn khi được thưởng thức cùng với tách trà nóng. Hi vọng với cách làm bánh Namagashi đơn giản được hướng dẫn trên đây bạn sẽ làm được những chiếc bánh đẹp mắt và ấn tượng nhất. Ngoài ra, bánh mochi nhật bạn cũng là món bánh hot ra được rất nhiều người yêu thích, xem thêm cách làm bánh mochi kem tươi mát lạnh. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh.

XEM THÊM:  Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng

Xem thêm: Chướng bụng đầy hơi nên ăn gì, kiêng gì cho nhanh khỏi bệnh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button