Cách làm bánh papparoti ngon tại nhà đơn giản kiểu Hà Nội


Các nguyên liệu cần cho cách làm món bánh paparoti

  • 300 gam bột mì khô
  • Bột nở: bảy g
  • 150 ml sữa tươi nguyên chất
  • 70 ml cà phê pha sẵn
  • Bơ: 80 gram
  • 2 cái trứng gà ta
  • Muối, đường, mật ong

Cách làm bánh papparoti ngon tại nhà đơn giản kiểu Hà Nội

Quy trình tiến hành làm bánh paparoti

Bước 1: Tiến hành làm phần topping cho bánh

  • Chúng mình đổ 50 gr bơ và 50 gr đường trắng vào trong máy đánh với tốc độ bình thường, tới khi thấy hỗn hợp được bóng mịn lên.
  • Đập 1 quả trứng cho vào tô
  • Sau đó chúng ta cho tiếp tục ½ trứng gà, 50 gr bột mì khô, 20 ml cà phê đã pha sẵn cùng chút mật ong nguyên chất vào hỗn hợp bơ và đường đánh luôn cho hết toàn bộ Các loại nguyên liệu cho đều khắp, quyện vào nhau
  • Đặt hỗn hợp đó vào trong ngăn để mát tủ lạnh nhé

Bước 2: Chuẩn bị bột để làm bánh

  • Ta sử dụng một cái bát rộng, đổ các nguyên liệu gồm 250 gam bột mì khô, 7 gram bột men nở, 150 ml sữa tươi, 50 ml cà phê pha sẵn, một quả trứng, 10 g muối trắng và 50 g đường trộn lên đều, rồi sử dụng tay nhào trộn tất cả hỗn hợp cho đến khi tất cả hỗn hợp này thật sánh mịn, không có bị dính tay
  • Cứ tiếp tục chúng mình đổ hết 30 gr bơ vào trong bát bột và tiếp tục nhào cho tới lúc nhìn thấy bột không bám tay là được rồi he
  • Ta chia tất cả chỗ bột đấy ra làm chín phần bằng nhau, và để như thế ủ bột chừng 45 phút cho bột ngấm và nở đều ra.

Bước 3: Nướng bánh papparoti

  • Ta đem phần topping ở tủ lạnh ra, cho vô một cái túi bóp kem
  • Lần lượt ta bóp phần topping xoay đường tròn để phủ cho thật đều phía trên mặt bánh. Làm như vậy đến hết tất cả bánh nha
  • Để bánh vào khay nướng, mở bếp lên, nướng bánh trong nhiệt độ cỡ 170 độ C, ước khoảng15 phút, hoặc lúc ta quan sát nhìn thấy bánh đổi sang màu nâu vàng là được rồi he

Bước 4: Ăn bánh papparoti

  • Lúc bánh chín ta đem ra xếp vào cái dĩa
  • Bánh có màu nâu vàng, có mùi thơm rất quyến rũ. Chúng ta có thể thưởng thức bánh lúc đang nóng hay nguội đều rất thơm ngon
  • Có thể chuẩn bị sẵn 1 cốc sữa tươi cùng dĩa bánh paparoti là đã có được 1 bữa ăn sáng thật thơm ngon và đủ dưỡng chất rồi.

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm món bánh paparoti

  • Muối, đường chúng ta có thể tùy chỉnh để cho vừa với khẩu vị của mình.
  • Nếu không có máy chuyên đánh bột, các bạn có thể tự đánh bằng tay tuy vậy phải đánh cho đồng đều và bột luôn phải thật dẻo mịn mới đạt nghen
  • Lưu ý phải luôn để ủ bột trước lúc làm bánh cho bột nở tất cả ha
  • Lúc nướng bánh chúng mình cần phải chú ý tránh để bánh bị sém cháy đó nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Bánh bột lọc có nhiều cách thức làm đồng thời có nhiều phương pháp chế biến nhân khác nhau, nếu mọi người đã chán ngán với các món ăn dầu….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 27/01/2018 Đã Xem : 16 Chi Tiết ...

Bánh bột lọc đậu xanh mềm, bùi thơm ngon cuốn hút tại gia đình

Bánh bột lọc thì có cực nhiều cách thực hiện đồng thời cũng có phong phú cách thức thực hiện nhân riêng, nếu như mọi người đã chán với những….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 25/01/2018 Đã Xem : 4 Chi Tiết ...

Cách làm kem sữa từ sữa đặc trứng gà ngon đơn giản tại nhà

Các nguyên liệu cần để làm kem sữa 150 ml kem tươi Sữa đặc: nửa lon 200 g đường trắng Trứng gà tươi: 5 quả Ống vani Khuôn dùng để….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 09/08/2018 Đã Xem : 3 Chi Tiết ...

Cách làm trà sữa thạch trái cây tại nhà ngon và đơn giản

Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp làm trà sữa thạch Trà lipton túi lọc hoặc trà đen Đường Sữa lạt: 100 ml Nước đun sôi Củ cà rốt:….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 09/08/2018 Đã Xem : 3 Chi Tiết ...