khácTin Tức

Cách làm bánh papparoti ngon tại nhà đơn giản kiểu Hà Nội

Bánh Papparoti là một loại bánh mì khá phổ biến tại Malaysia. Bánh Papparoti được làm với nguyên liệu chủ yếu là bột mì, bơ, sữa, phô-mai và cafe nên chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn ngay lần đầu tiên ngửi được hương thơm của những chiếc bánh nóng giòn lúc mới ra lò. Trước khi cho vào lò nướng, mặt bánh Papparoti sẽ được phủ một lớp kem đặc biệt, lớp kem này trong quá trình nướng bánh sẽ tan chảy và thấm sâu vào bên trong vỏ bánh tạo nên một hương thơm rất đặc trưng vị nồng nàn của cafe xen lẫn hương thoang thoảng của phô-mai cùng lớp bơ vàng óng đang tan chảy bên trong nhân bánh

Hôm nay Banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh papparoti ngon tại nhà đơn giản kiểu Hà Nội cho các bạn cùng thực hiện nhe, bắt đầu vào bếp nào.

Cách làm bánh papparoti ngon tại nhà đơn giản kiểu Hà Nội
Cách làm bánh papparoti ngon tại nhà đơn giản kiểu Hà Nội

Các nguyên liệu cần cho cách làm món bánh paparoti

  • 300 gam bột mì khô
  • Bột nở: bảy g
  • 150 ml sữa tươi nguyên chất
  • 70 ml cà phê pha sẵn
  • Bơ: 80 gram
  • 2 cái trứng gà ta
  • Muối, đường, mật ong

Quy trình tiến hành làm bánh paparoti

Bước 1: Tiến hành làm phần topping cho bánh

  • Chúng mình đổ 50 gr bơ và 50 gr đường trắng vào trong máy đánh với tốc độ bình thường, tới khi thấy hỗn hợp được bóng mịn lên.
  • Đập 1 quả trứng cho vào tô
  • Sau đó chúng ta cho tiếp tục ½ trứng gà, 50 gr bột mì khô, 20 ml cà phê đã pha sẵn cùng chút mật ong nguyên chất vào hỗn hợp bơ và đường đánh luôn cho hết toàn bộ Các loại nguyên liệu cho đều khắp, quyện vào nhau
  • Đặt hỗn hợp đó vào trong ngăn để mát tủ lạnh nhé

Bước 2: Chuẩn bị bột để làm bánh

  • Ta sử dụng một cái bát rộng, đổ các nguyên liệu gồm 250 gam bột mì khô, 7 gram bột men nở, 150 ml sữa tươi, 50 ml cà phê pha sẵn, một quả trứng, 10 g muối trắng và 50 g đường trộn lên đều, rồi sử dụng tay nhào trộn tất cả hỗn hợp cho đến khi tất cả hỗn hợp này thật sánh mịn, không có bị dính tay
  • Cứ tiếp tục chúng mình đổ hết 30 gr bơ vào trong bát bột và tiếp tục nhào cho tới lúc nhìn thấy bột không bám tay là được rồi he
  • Ta chia tất cả chỗ bột đấy ra làm chín phần bằng nhau, và để như thế ủ bột chừng 45 phút cho bột ngấm và nở đều ra.
XEM THÊM:  Xay bột cho bé gồm những gì? Các mẹ đã biết chưa?

Bước 3: Nướng bánh papparoti

  • Ta đem phần topping ở tủ lạnh ra, cho vô một cái túi bóp kem
  • Lần lượt ta bóp phần topping xoay đường tròn để phủ cho thật đều phía trên mặt bánh. Làm như vậy đến hết tất cả bánh nha
  • Để bánh vào khay nướng, mở bếp lên, nướng bánh trong nhiệt độ cỡ 170 độ C, ước khoảng15 phút, hoặc lúc ta quan sát nhìn thấy bánh đổi sang màu nâu vàng là được rồi he

Bước 4: Ăn bánh papparoti

  • Lúc bánh chín ta đem ra xếp vào cái dĩa
  • Bánh có màu nâu vàng, có mùi thơm rất quyến rũ. Chúng ta có thể thưởng thức bánh lúc đang nóng hay nguội đều rất thơm ngon
  • Có thể chuẩn bị sẵn 1 cốc sữa tươi cùng dĩa bánh paparoti là đã có được 1 bữa ăn sáng thật thơm ngon và đủ dưỡng chất rồi.

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm món bánh paparoti

  • Muối, đường chúng ta có thể tùy chỉnh để cho vừa với khẩu vị của mình.
  • Nếu không có máy chuyên đánh bột, các bạn có thể tự đánh bằng tay tuy vậy phải đánh cho đồng đều và bột luôn phải thật dẻo mịn mới đạt nghen
  • Lưu ý phải luôn để ủ bột trước lúc làm bánh cho bột nở tất cả ha
  • Lúc nướng bánh chúng mình cần phải chú ý tránh để bánh bị sém cháy đó nhé.
XEM THÊM:  Những Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng Bổ dưỡng Trị Bách Bệnh

Theo đúng công thức làm bánh ngon truyền thống của Malaysia, món bánh này trước khi ra khỏi lò sẽ được phủ một lớp topping đặc biệt để trong quá trình nướng sẽ tan chảy và thấm sâu vào bên trong lớp vỏ bánh tạo ra mùi thơm và hương vị hấp dẫn khó chối từ của cà phê thoang thoảng với phô mai. Ngoài lớp vỏ hấp dẫn, lớp nhân bơ vàng ươm bên trong nhân bánh cũng giúp papparoti trở thành một chiếc bánh thơm ngon hoàn hảo

Như vậy là Banhmro.com.vn đã cùng các bạn thực hiện xong cách làm bánh papparoti ngon kiểu Nhật rồi đấy nhé.

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button