10 Cách làm bánh quẩy bằng bột mì CHUẨN NHƯ NGOÀI HÀNG

0
4

Cách làm bánh quẩy bằng bột mì ngon thơm giòn như ngoài hàng không phải dễ dàng gì đâu bạn nhé, hãy xem các bước làm sau đây là đủ thấy món bánh quẩy này không đơn giản rồi. Bánh quẩy là món bánh chúng ta vẫn thường hay xuất hiện ở các quán ăn, khi ăn các bạn có thể ăn cùng với cháo hay ăn riêng những miếng quẩy giòn rụm tuỳ sở thích của mỗi người. Hiện nay thì nhiều người sợ rằng đồ chiên rán sẽ không được an toàn do sợ dầu mỡ bẩn. Vậy làm thế nào để có những chiếc bánh thật ngon đây. Banhmro.com.vn sẽ đồng hành cùng các bạn với món bánh quẩy giòn rụm vàng rộm này nhé. Nào hãy cùng nhau vào bếp nào.

Nguyên liệu để làm món bánh quẩy bằng bột mì

  • 500g bột mì.
  • 5g muối ăn.
  • 15g đường kính.
  • 5g bột khai.
  • 250-300ml nước lọc.
  • 5g muối nở.
  • 300ml dầu ăn.

Cách làm bánh quẩy bằng bột mì chuẩn như ngoài hàng

Cách làm bánh quẩy

Bước 1: Chuẩn bị bột

  • Lấy chiếc tô lớn sạch và khô.
  • Cho toàn bộ chỗ bột mì cùng với đường kính và muối ăn vào đảo thật kỹ.
  • Phần bột khai thì các bạn cho vào chiếc bát con và từ từ đổ khoảng 50ml nước lọc vào đó, dùng chiếc phới khuấy cho tan đều bột ra.
  • Khi mà các bạn thấy bột khai đã tan hết thì các bạn tiếp tục thêm muối nở vào bát đó. Tiếp tục cho thêm 50ml nước lọc nữa vào và khuấy đều lên.
  • Khi nào mà bột khia với muối đã đủ nở thì các bạn đổ chúng từ từ vào tô bột mì, trong quá trình giót thì vừa giót vừa khuấy để bột mì không bị vón cục. Khi mà phần nước đó không đủ cho bột ướt thì các bạn cho thêm nước lọc, đảm bảo bột phải mềm mịn và dẻo nhé.

Bước 2: Nhồi bột

  • Khi mà bột đã đủ no thì các bạn dùng tay nhào bột thật kỹ, ước chừng công đoạn này cần khoảng 10 phút.
  • Khi đã nhồi xong bột thì lấy một chiếc khăn phủ lên bột và để bột nghỉ chừng 20 phút cho nở kỹ.
  • Hết thời gian đó thì các bạn cho bột ra nhào thêm khoảng 2-3 phút nữa và lại cho bột nghỉ chừng 20 phút nữa nhé.
  • Lần thứ 3 lại lặp lại thao tác giống như lần nhồi thứ hai.
  • Và vẫn còn lần thứ 4 nữa và lần thứ 4 này thì các bạn nhào xong các bạn cần cho bột nghỉ khoảng 3-4 giờ đồng hồ, một điều cần lưu ý đó chính là trong quá trình ủ thì các bạn cần có một lớp khăn mỏng ẩm phủ lên phía trên để tránh làm cho khô bột.

Bước 3: Cắt quẩy

  • Cán bột ra thành những miếng bột phẳng hình chữ nhật, nếu muốn ăn quẩy giòn thì các bạn cán mỏng còn muốn ăn quẩy mềm thì chúng ta để dày hơn.
  • Lấy chiếc xiên tre ép xuống giữa miếng bột, rồi lai lấy miếng bootjt iếp theo chồng lên và lại ép xuống như vậy
  • Làm lần lượt cho hết phần bột.

Bước 4: Chiên quẩy

  • Cho chảo dầu lên bếp rồi các bạn cho nhiều dầu vào đun sôi lên.
  • Cho quẩy vào chiên vàng, khi chín quẩy sẽ nổi lên và các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Hoàn thành món bánh quẩy

  • Cho quẩy ra đĩa và cắt ăn cùng với cháo.

Cách làm bánh quẩy bằng bột mì cũng khá đơn giản đúng không các bạn, chỉ hơi mất công ở phần nhào bột còn lại thì đều dễ dàng cả. Các bạn sẽ có được những đĩa quẩy vàng rộm thơm phức, công đoạn ủ bột khá quan trọng nên các bạn hãy để ý nhé, không nên làm tắt bước nào trong số các lần ủ bột đó. Đơn giản dễ làm ngon miệng đảm bảo vệ sinh nữa nên các bà nội trợ cứ việc triển khai cho cả nhà nhé. Mr.O sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng các bạn trong suốt năm 2018 này. Chúc các bạn vui vẻ bên gia đình.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here