[HƯỚNG DẪN] 4 cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản tại nhà

Học cách làm bánh crepe sầu riêng dễ làm tại nhà dưới đây, chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món ngon chiêu đãi người thân và bạn bè. Món bánh crepe sầu riêng này không chỉ có lớp vỏ mềm mịn mà phần nhân kem thơm béo ngậy làm say lòng bao người. Cùng vào bếp và thực hiện với thermomix Việt Nam nhé!

Tìm hiểu thêm:

Bạn đang xem: Cach lam banh sau rieng

  • Công thức Tiramisu Truyền thống
  • Hơn 6 cách nhanh chóng và dễ dàng để làm bánh Cupcakes sô cô la tại nhà

1. Công thức Crepe Sầu Riêng Kem Truyền Thống

Có thể bạn quan tâm: Món ngon từ hạt é giải nhiệt ngày hè | Gia Đình Nestlé

Số lượng bản sao

Lượng calo

Thời gian Chuẩn bị

Thời gian nấu ăn

Giá

4 người

120 kcal / miếng

Xem thêm: Hạt lanh là gì? Công dụng của hạt lanh và những lưu ý khi sử dụng

20 phút

30 phút

200.000 đồng

Không giống như bánh crepe sầu riêng cầu vồng, bánh crepe truyền thống có hình chữ nhật. Lớp vỏ bên ngoài có màu vàng tươi và dai, bao bọc lấy phần nhân trắng bên trong. Khi ăn, mùi thơm của sầu riêng quyện với vị béo ngậy của kem tạo nên hương vị độc đáo sẽ chinh phục những ai yêu thích đồ ngọt và loại trái cây đặc biệt này.

1.1. Vật liệu và Công cụ

Thành phần :

  • Kem: 150ml
  • Sầu riêng: 160g (có thể nhiều hơn)
  • Đường: 15g

Thành phần của lớp vỏ :

  • Bột mì đa dụng: 100g
  • Trứng: 2 quả trứng
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Nước cốt dừa đóng hộp: 100g
  • đường đông lạnh: 20g
  • bơ không ướp muối: 1 nhúm

nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng kem tươi

Các nguyên liệu làm món bánh crepe sầu riêng kem tươi truyền thống

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bát
  • Rây bột
  • Lồng
  • Lồng
  • Bọc phim

1.2. Các bước triển khai

Các bước làm bánh :

  • Bước 1 : Cho kem tươi và đường vào tô và đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi hình thành các đỉnh cứng.
  • Bước 2 : Bảo quản hỗn hợp kem đã đánh bông trong tủ lạnh.
  • Bước 3 : Dùng thìa nghiền nát sầu riêng.

Các bước làm vỏ bánh :

  • Bước 1 : Rây bột vào âu. Sau đó, cho đường, sữa tươi, nước cốt dừa vào trộn đều. Tiếp theo cho trứng vào trộn đều.
  • Bước 2 : Dùng rây lưới để lọc bột ra khỏi bột. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
  • Bước 3 : Đặt chảo lên bếp và phết một chút bơ không muối.
  • Bước 4 : Lấy bột ra và dùng thìa nhỏ để múc bột vào chảo. Tiếp tục nghiêng chảo để bột dàn đều, tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt.
  • Bước 5 : Sau khi bề mặt vỏ bánh khô và cứng lại, bạn lấy bánh ra khỏi chảo.
  • Bước 6 : Làm tương tự với phần bột còn lại để làm vỏ bánh.

làm vỏ bánh sầu riêng

Bề mặt vỏ bánh khô và se lại là có thể cho ra khỏi chảo

Gói bánh và hoàn thiện:

  • Bước 1 : Đặt vỏ bánh trên mặt phẳng.
  • Bước 2 : Lần lượt đặt hỗn hợp kem tươi và sầu riêng xay nhuyễn vào giữa vỏ bánh.
  • Bước 3 : Gấp 4 góc bánh thành hình chữ nhật. Phần kem và sầu riêng bên trong nằm trọn vẹn bên trong bánh và không bị lộ ra ngoài.
  • Bước 4 : Tiếp tục với phần vỏ còn lại và nhân cho đến hết.
  • Bước 5: Nếu chưa muốn ăn ngay, bạn có thể để tủ lạnh trong 2 ngày.

hướng dẫn làm bánh crepe sầu riêng

Cho hỗn hợp kem tươi, sầu riêng tán nhuyễn vào vỏ và gói bánh crepe

2. Cách làm crepe sầu riêng lá dứa

Có thể bạn quan tâm: Món ngon từ hạt é giải nhiệt ngày hè | Gia Đình Nestlé

Số lượng bản sao

Lượng calo

Thời gian Chuẩn bị

Thời gian xử lý

Giá

4 người

139 kcal / miếng

Xem thêm: Hạt lanh là gì? Công dụng của hạt lanh và những lưu ý khi sử dụng

20 phút

40 phút

Xấp xỉ 200.000 VND

Về kết cấu, bánh crepe sầu riêng pandan tương tự như bánh crepe sầu riêng kem tươi truyền thống. Các loại bánh chỉ khác nhau về màu sắc và mùi vị. Về màu sắc, bánh có màu xanh tươi, be như mới. Về hương vị, bánh có vị lá dứa là sự hòa quyện giữa kem đánh béo ngậy và sầu riêng đặc trưng. Đây là cách làm bánh crepe sầu riêng dễ làm tại nhà

Bánh crepe sầu riêng lá dứa

Bánh crepe sầu riêng lá dứa màu xanh tươi mát

2.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Thành phần :

  • Kem: 150ml
  • Sầu riêng: 160g (có thể nhiều hơn)
  • Bơ không ướp muối: 1 nhúm

Thành phần của lớp vỏ :

  • Bột mì đa dụng: 100g
  • Trứng: 2 quả trứng
  • Nước cốt dừa đóng hộp: 100g
  • Đường: 20g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Màu thực phẩm xanh
  • Bột lá dứa: 15g
  • Bơ không đường: 1 nhúm

Công cụ chuẩn bị :

  • Bát
  • Hấp ​​
  • Bột đã qua rây
  • Span
  • Màng bọc

2.2. Các bước thực hiện

Các bước làm bánh :

  • Bước 1 : Đánh kem và đường cho đến khi hình thành các đỉnh cứng.
  • Bước 2 : Cho hỗn hợp kem tươi vào tủ lạnh cho đến khi
  • Bước 3 : Dùng thìa nạo sầu riêng

làm nhân bnhs crepe sầu riêng lá dứa

Dầm nhuyễn sầu riêng để làm nhân bánh

Các bước làm vỏ bánh:

  • Bước 1 : Rây bột vào âu, sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều với đường, trứng, nước cốt dừa, sữa tươi.
  • Bước 2 : Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bớt bột vón cục.
  • Bước 3 : Thêm màu thực phẩm xanh, bột lá dứa vào hỗn hợp. bột mì, khuấy đều cho đến khi mọi thứ kết hợp.
  • Bước 4 : Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và cho vào tủ lạnh 30 cây viết.
  • Bước 4 li>
  • Bước 5 : Đun nóng chảo và tráng một lớp bơ không muối để chống dính.
  • Bước 6 : Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và cho từng thìa bột vào chảo và dàn đều.
  • Bước 7 : Lớp vỏ khô và se lại, có thể lấy ra.
  • Bước 8 : Làm tương tự với phần bột còn lại để vỏ bánh đẹp hơn.

làm vỏ bánh crepe sầu riêng lá dứa

Trộn đều bột mì, đường, trứng gà, nước cốt dừa, sữa tươi, bột lá dứa, màu xanh thực phẩm làm vỏ bánh crepe sầu riêng lá dứa

Gói bánh và hoàn thiện:

  • Bước 1 : Đặt vỏ bánh trên mặt phẳng.
  • Bước 2 : Múc 1 muỗng kem và 1 muỗng sầu riêng vào giữa vỏ bánh rồi dàn đều.
  • Bước 3 : Gấp 4 cạnh thành hình chữ nhật mà không bóc phần trên.
  • Bước 4 : Dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh 2 giờ để nguội.

hướng dẫn làm bánh crepe sầu riêng lá dứa

Lấy thìa cho kem tươi, sầu riêng vào vỏ bánh để gói lại

3. Cách làm crepe sầu riêng ngàn lớp tại nhà

Có thể bạn quan tâm: Món ngon từ hạt é giải nhiệt ngày hè | Gia Đình Nestlé

Số lượng bản sao

Lượng calo

Thời gian Chuẩn bị

Thời gian xử lý

Giá

3 cá nhân

150 kcal / khẩu phần

Xem thêm: Hạt lanh là gì? Công dụng của hạt lanh và những lưu ý khi sử dụng

20 phút

40 phút

150.000 đồng

Bánh crepe sầu riêng mỏng với nhân mỏng. Bánh có hình tròn, trông giống như bánh xếp lớp. Khi ăn, người dùng có thể cắt thành từng miếng tam giác nhỏ.

cách làm bánh crepe ngàn lớp trà xanh

Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp trà xanh gây ấn tượng thị giác thu hút với nhiều lớp bánh

3.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Thành phần :

  • Kem: 150ml
  • Sầu riêng: 3 gói
  • Đường: 15g

Thành phần của lớp vỏ :

  • Bột mì: 120g
  • Trứng: 2 quả trứng
  • Đường: 45g
  • Sữa tươi: 380g
  • Bơ : 20g
  • Màu và gia vị thực phẩm khác: lượng thích hợp

Công cụ chuẩn bị :

  • Bát
  • Rây bột
  • Lồng
  • Lồng
  • Bọc phim

3.2. Các bước thực hiện

Các bước làm bánh :

  • Bước 1 : Cho kem tươi và đường vào tô và đánh cho đến khi tạo thành các đỉnh bông cứng.
  • Bước 2 : Nghiền nhuyễn sầu riêng.
  • Bước 3 : Cho sầu riêng vào hỗn hợp kem đánh bông, khuấy đều.
  • Bước 4 : Cho hỗn hợp kem vào và bảo quản trong tủ lạnh.

nhân bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

Hỗn hợp nhân kem tươi, đường, sầu riêng dùng cho bánh crepe ngàn lớp

Các bước làm vỏ bánh:

  • Bước 1 : Đập trứng vào bát và đánh cho đến khi tan. Sau đó, cho bột mì, sữa tươi vào và dùng thìa trộn đều.
  • Bước 2 : Làm mềm bơ không ướp muối ở nhiệt độ phòng. Tiếp theo, bạn cho bơ và đường vào hỗn hợp bột ở trên rồi trộn đều. Nếu muốn vỏ bánh có thêm màu sắc và hương vị, bạn có thể cho thêm phẩm màu thực phẩm và bột nêm.
  • Bước 3 : Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ các cục bột.
  • Bước 4 : Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
  • Bước 5 : Làm nóng chảo trên bếp, sau đó cho một ít bơ chống dính vào và tráng đều.
  • Bước 6 : Múc bột vào chảo. Sau đó trải ra thành một lớp mỏng.
  • Bước 7 : Rán lần lượt từng mặt cho đến khi bột cứng lại nhưng không dính tay.
  • Bước 8 : Chiên phần bột còn lại cho đến hết.

hỗn hợp bột làm vỏ bánh crepe sầu riêng

Bọc hỗn hợp bột làm vỏ bánh và cho vào ngăn mát tủ lạnh để “nghỉ” khoảng 30 phút

Hoàn thiện:

  • Bước 1 : Trải 1 lớp bánh ra mặt phẳng, sau đó cho 1 lớp kem vào và dùng thìa dàn đều.
  • Bước 2 : Trải lớp vỏ bánh thứ hai và tiếp tục phết kem. Làm điều này cho đến khi lớp vỏ biến mất.
  • Bước 3: Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi thưởng thức. Cắt thành từng miếng nhỏ khi phục vụ.

bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

Kết hợp lần lượt từng lớp vỏ bánh và kem dàn đều tạo thành bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

4. Công thức bánh crepe sầu riêng cầu vồng

Có thể bạn quan tâm: Món ngon từ hạt é giải nhiệt ngày hè | Gia Đình Nestlé

Số lượng bản sao

Lượng calo

Thời gian Chuẩn bị

Giờ làm bánh

Giá

6 người

150 kcal / khẩu phần

30 phút

60 phút

300.000 VNĐ

Rainbow crepe là một phiên bản của bánh crepe mille nhưng được pha trộn nhiều màu sắc khác nhau để bắt mắt hơn.

Đúng như tên gọi, chiếc bánh này có các màu xanh, đỏ, tím, vàng và nhiều hơn nữa là … bắt mắt. Khi ăn, lớp vỏ dai, mềm kết hợp với vị béo của kem và bùi bùi của sầu riêng tạo nên một hương vị khó quên. Tham khảo cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản tại nhà

Bánh crepe sầu riêng cầu vồng

Bánh crepe sầu riêng cầu vồng trông hệt như một bữa tiệc màu sắc

4.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu riêng biệt cho nhân bánh và vỏ bánh:

Thành phần :

  • Kem: 300ml
  • Đường: 40g
  • Sầu riêng: 6 gói

Thành phần của lớp vỏ :

  • Bột mì: 240g
  • Trứng: 4 quả trứng
  • Đường: 35g
  • Bơ nấu chảy: 65g
  • Dầu : 15 ml
  • Sữa không đường: 500 ml
  • Màu nấu: xanh lá, xanh dương, đỏ, tím, cam, vàng … tùy theo sở thích.

Công cụ chuẩn bị :

  • Bát
  • Máy làm kem
  • Hấp ​​
  • Nồi
  • Màng bọc
  • ul>

    4.2. Các bước triển khai

    Theo từng nguyên liệu, bạn tiến hành làm bánh crepe sầu riêng như sau:

    Các bước làm bánh

    • Bước 1 : Cho kem tươi và đường vào âu đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ và bông lên.
    • Bước 2 : Tách cùi sầu riêng, nghiền nhỏ, cho vào tô kem tươi, dùng thìa khuấy đều.
    • Bước 3 : Cho nhân vào tủ lạnh để làm lạnh.
    • Bước 3 li>

    làm nhân bánh crepe sầu riêng cầu vồng

    Đánh kem tươi và đường cho hòa quyện vào nhau và tạo thành hỗn hợp bông xốp

    Các bước làm vỏ bánh:

    • Bước 1 : Cho bột mì, trứng, bơ, sữa tươi, dầu ăn, đường vào âu. Sau đó, dùng phới hoặc máy trộn chuyên dụng để đánh đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
    • Bước 2 : Cho các phần bằng nhau của hỗn hợp trên vào 6 bát nhỏ. Tiếp theo, cho 1-2 giọt màu thực phẩm vào mỗi bát và khuấy đều cho đến khi màu thực phẩm hòa tan vào hỗn hợp.
    • Bước 3 : Đặt chảo lên bếp, tráng dầu ăn lên bề mặt chảo. Khi chảo nóng, cho hỗn hợp bột vào và tráng đều mặt chảo.
    • Bước 4 : Khi bột đã khô, lật mặt còn lại của miếng bột và chiên qua, cả hai mặt đều chín, vớt ra đĩa để nguội.
    • Bước 5 : Tiếp tục tráng phần bột còn lại.

    hướng dẫn cách làm vỏ bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

    Đánh bột mì, trứng, bơ, sữa tươi, dầu ăn, đường đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau

    Hoàn thiện bánh:

    • Bước 1 : Trải vỏ bánh lên một mặt phẳng. Sau đó, bạn bọc nhân lại và vo thật mịn.
    • Bước 2 : Tiếp tục như trên cho đến khi dùng hết vỏ bánh và kem. Lớp cuối cùng là vỏ bánh.

    Trang trí và lưu giữ chiếc bánh :

    • Trang trí : Phết một lớp kem tươi lên trên và đặt các loại trái cây nhỏ (dâu tây, mâm xôi, anh đào…) lên trên mặt bánh để tạo thêm màu sắc. nếm thử. Tiếp theo, cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. Sau đó, lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
    • Bảo quản : Nếu chưa dùng hết, bạn có thể để bánh trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.

    trang trí bánh

    Trang trí thêm những loại quả nhỏ trên bề mặt bánh để tăng thêm hương vị

    5. Làm crepe sầu riêng bằng robot nấu ăn Thermomix

    Ngoài việc sử dụng các dụng cụ thông thường, bạn cũng có thể sử dụng robot nấu ăn thermomix để làm bánh crepe sầu riêng tiện lợi hơn.

    5.1. Vật liệu và Công cụ

    Thành phần bột

    • 100g bột mì đa dụng, rây mịn
    • 20g đường
    • 100g nước cốt dừa
    • 200g kẹo tươi
    • 2 trứng
    • bơ không ướp muối để chiên

    Lớp phủ kem sầu riêng

    • 200 g kem tươi, ướp lạnh
    • 20 g đường cát hoặc hương vị
    • 150 g sầu riêng hoặc hương liệu

    hướng dẫn làm bánh crepe sầu riêng bằng thermomix

    Bánh crepe sầu riêng sở hữu màu vàng bắt mắt

    5.2. Cách bước thực hiện

    1. Cho bột mì đa dụng, đường, nước cốt dừa, sữa và trứng vào tô trộn và trộn 20-30 giây / tốc độ 4 cho đến khi kết hợp tốt. Lọc hỗn hợp bột qua rây vào một tô lớn, loại bỏ bớt vón cục, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và cất vào tủ lạnh. Rửa sạch và lau khô bát trộn.
    2. Gắn bộ trộn. Cho kem và đường vào âu trộn, đánh 1 phút / tốc độ 3.5, mở cốc đong và theo dõi cho đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh trứng lên để kiểm tra đỉnh. Lấy máy trộn ra và dùng phới đa năng múc kem vào tô lớn và cho vào tủ lạnh cho đến khi dùng được.
    3. Lấy một bát bột trong tủ lạnh ra và trộn đều. Đun nóng chảo chống dính trên bếp ở lửa nhỏ. Cho bơ vào chảo đợi bơ chảy. Lau sạch bơ trên bề mặt chảo bằng khăn giấy, để lại một lớp mỏng.
    4. Trộn bột, sau đó đổ vào chảo bằng thìa, nghiêng chảo để bột phân bố đều. Để bột nấu trong khoảng 1 phút – 1 phút 30 giây. Khi mặt bánh khô, lấy mép bánh ra khỏi chảo, lấy bánh ra, để nguội trên giá cho nguội. Lặp lại quy trình với phần bột còn lại.
    5. Sau khi bánh nguội, cho một thìa kem tươi vào giữa bánh, cho sầu riêng vào rồi gập đôi bốn góc bánh lại. Lặp lại điều này cho đến khi bạn hết bánh. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

    Máy nấu ăn đa năng Thermomix

    Máy nấu ăn đa năng Thermomix được khách hàng trên toàn thế giới tin dùng.

    Ưu điểm khi làm bánh Crepe sầu riêng trên Thermomix

    • Đơn giản và rất thành công: Thermomix đơn giản hóa các kỹ thuật nướng phức tạp ngay từ lần thử đầu tiên. Đặc biệt, thermomix rất nhỏ gọn có thể thay thế các thiết bị như cân điện tử, máy trộn bột và máy đánh trứng, chức năng kiểm soát nhiệt độ …
    • Tự do sáng tạo: The global cookidoo và hệ sinh thái công thức nấu ăn hiện đại Hệ thống (website và ứng dụng công thức trên nền tảng ios dành cho khách hàng mua máy tại Việt Nam) sẽ cùng nhau tư vấn cho bạn nhiều công thức làm bánh crepe khác. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái thay đổi công thức theo khẩu vị của gia đình mình.
    • Làm sạch cũng nhanh chóng, vì máy có chức năng làm sạch trước và chế độ làm sạch tự động với chức năng tẩy rửa làm sạch ở tốc độ cao, chỉ mất 30 giây đến 1 phút , và bạn đã hoàn thành công việc vệ sinh bát trộn sau khi nướng.
    • Cộng đồng người dùng thermomix tại Việt Nam và trên toàn thế giới bao gồm các đầu bếp và thợ làm bánh bậc thầy, những người sẵn sàng hỗ trợ bạn trong giai đoạn đầu của quá trình làm bánh. Ngoài ra, còn có các khóa học trực tuyến và tại chỗ … là đặc quyền của khách hàng khi mua máy tại thermomix Việt Nam.

    Làm bánh crepe sầu riêng dễ dàng với Thermomix TM6

    6. Lưu ý khi làm bánh crepe sầu riêng

    Dù cách làm bánh crepe sầu riêng theo công thức trên, bạn cũng cần lưu ý:

    • Không nhào bột quá mỏng nếu không bột sẽ bị vón cục : Nếu nhào bột quá mỏng, bột sẽ khó tạo hình và không có độ dai cần thiết. Vỏ bánh bị đóng cục làm cho vỏ bánh lăn tăn, không đẹp mắt và không ngon.
    • Điều chỉnh lửa phù hợp trong quá trình bao quy đầu : điều này sẽ tránh làm lớp vỏ chín quá và khiến thành phẩm bị khô và mất hương vị.
    • Bạn có thể dùng mứt trái cây để bổ sung cho bánh crepe sầu riêng : Mứt trái cây trộn với bánh crepe sẽ giúp tăng kết cấu và làm cho bánh thơm ngon hơn.
    • Khi làm xong nên để trong tủ lạnh, không để trong ngăn đá : vì nhiệt độ thấp làm đông kem sẽ làm kem bị đông, bánh sầu riêng sẽ bị cứng. và mất đi tính nguyên bản của sự mềm mại.
    • Cách chọn sầu riêng cho bánh ngon : Bạn nên chọn sầu riêng vỏ xanh rêu hoặc vàng nhạt. Khi lắc hoặc dùng que gõ nhẹ, quả sầu riêng phát ra âm thanh rè hoặc “bốp”. Sầu riêng thơm tự nhiên đậm đà.

    Nên chọn sầu riêng vỏ màu xanh rêu, mùi thơm nồng

    Nên chọn sầu riêng vỏ màu xanh rêu, mùi thơm nồng làm bánh crepe mới ngon

    Với những cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản tại nhà trên, hy vọng đã giúp bạn đủ tự tin để bắt tay vào làm ngay món bánh béo ngậy này. Chúc bạn thành công và đừng quên truy cập Thermomix Việt Nam để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn về nấu ăn nhé!

    Có thể bạn quan tâm: 24 Đặc Sản Quảng Ngãi Ngon Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử

    XEM THÊM:  Cách làm nghêu kho tộ đậm đà cực ngon cho ngày lạnh

Viết một bình luận