Ẩm thực

Học ngay cách làm bánh Chocolate mềm xốp không cần dùng bột

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Học ngay cách làm bánh Chocolate mềm xốp không cần dùng bột.

XEM VIDEO Học ngay cách làm bánh Chocolate mềm xốp không cần dùng bột tại đây.

, cùng học cách làm bánh dẻo nhân chocolate xanh qua bài viết dưới đây nhé! Vào bếp thôi nào!

Bánh sô cô la là một loại bánh bông lan, thơm ngon, dễ ăn. Vì vậy hôm nay Bộ Xanh ở đây để hướng dẫn các bạn cách làm món bánh này nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm sô cô la thô ngon và dễ tại nhà

Bạn đang xem: Cach lam banh socola

1 Thành phần bánh sô cô la

Lời khuyên hữu ích – Bạn có thể mua bột ca cao, sô cô la, kem, xi-rô ca cao và bột gelatin ở các tiệm bánh, siêu thị hoặc trên các trang web thương mại. thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh ChocolateNguyên liệu làm bánh Chocolate

Hai cách làm bánh sô cô la

Bước 1 Sô cô la nóng chảy

Đun chảy socolaĐun chảy socola

Bạn cho 120 gam sô cô la đen, 30 gam bơ không muối vào bát, sau đó cho bát này vào nồi nước nóng 70-80 độ C và dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy.

Tiếp theo, bạn cho 30 ml sữa tươi vào hỗn hợp trên và trộn đều.

Bước 2 Đập trứng

Đánh hỗn hợp trứngĐánh hỗn hợp trứng

Cho 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát riêng biệt.

Tiếp theo, cho lòng trắng trứng vào bát cùng với ½ thìa muối và đánh bằng máy trộn ở tốc độ thấp cho đến khi trứng nổi bọt như xà phòng.

Bạn chia 50 gram đường thành 3 phần, cho từ từ từng phần vào, đánh ở tốc độ thấp cho đến khi tan hết khoảng 30 giây, sau đó cho phần đường tiếp theo vào và đánh đều.

XEM THÊM:  Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay

Trong khi bạn cho đường cuối cùng vào trứng, hãy bật máy trộn và đánh trứng ở tốc độ cao cho đến khi trứng có một hỗn hợp mềm, mịn, xốp.

Sau đó, bạn cho ½ thìa chiết xuất vani vào bát đựng lòng đỏ trứng và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và bông xốp.

Trộn bước 3

Xem thêm: Cách làm bánh flan nướng ngon đơn giản bằng lò nướng ở nhà

Trộn hỗn hợpTrộn hỗn hợp

Bạn chia lòng trắng trứng đã đánh thành phần ba.

Thêm hỗn hợp sô cô la đã đun chảy từ bước 1 vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều. Tiếp theo, thêm ⅓ phần lòng trắng trứng và trộn lại bằng phới.

Sau đó, đổ hỗn hợp trên vào bát cùng với lòng trắng trứng còn lại và nhẹ nhàng khuấy hỗn hợp từ dưới lên trên bằng phới dẹt, đưa thìa xuống đáy bát và đẩy các nguyên liệu vào để lật lên. Đặt sang một bên cho đến khi hỗn hợp kết hợp.

Bước 4 vào chảo

Đổ khay nướng bánhĐổ khay nướng bánh

Trước khi nướng, làm nóng lò ở 170 độ C trong 10 phút.

Đổ bột vào khay nướng có lót giấy da, cán đều bột và nướng ở 170 ° C trong 20-25 phút.

XEM THÊM:  Ngọt bùi với cách làm bò bía ngọt tại nhà đơn giản

Sau khi bánh được nướng, lấy bánh ra khỏi khay và để nguội.

Bước 5 Đun chảy sô cô la và trộn

Làm nóng chảy socola và trộn hỗn hợpLàm nóng chảy socola và trộn hỗn hợp

Bạn cho vào tô mới 150gr sô cô la đen, 90gr kem, sau đó cho tô này qua nồi nước nóng rồi trộn đều, vừa đun vừa khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn.

Sau đó, bạn đánh bông 300 gam kem béo và 30 gam đường với nhau, sau đó trộn ⅓ phần kem tươi vào một bát sô cô la đun chảy.

Sau đó, đổ hỗn hợp trên vào bát cùng với phần kem còn lại và dùng thìa trộn đều các nguyên liệu.

Bước 6 Cắt bánh và phết kem

Cắt bánh và phết kemCắt bánh và phết kem

Khi bánh đã nguội, dùng dao chia bánh thành 3 phần bằng nhau.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại – Bếp của tôi

Tiếp theo, phủ xi-rô ca cao lên một mặt của chiếc bánh đầu tiên, sau đó phủ một lớp kem từ bước 5 để làm mịn bề mặt, sau đó đặt một chiếc bánh khác lên trên.

Tương tự như trên cho đến chiếc bánh cuối cùng, sau đó đánh kem và đánh mịn bánh rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Lớp phủ sô cô la bước 7

Làm lớp phủ socolaLàm lớp phủ socola

Bạn ngâm 9gr bột gelatin trong 45ml nước lạnh trong 10 phút.

Sau đó, bạn cho 115g đường và 50g bột cacao vào nồi khuấy đều rồi cho 85ml nước và 85g whipping cream vào khuấy đều một lần nữa.

XEM THÊM:  Cách nấu xôi bắp đậu xanh miền Nam ngon đơn giản tại nhà

Sau đó, bạn đun sôi hỗn hợp trên bếp, sau đó tắt bếp và cho bột gelatin đã nở vào đun nóng và khuấy nhẹ bằng tay cho tan hết.

Tiếp theo, bạn rây hỗn hợp để loại bỏ các cục vón cục và bọt lớn, sau đó để nguội khoảng 1 – 2 tiếng. Khi lấy hỗn hợp ra, rây lại và khuấy nhẹ để tránh tạo bọt khí.

Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần rìa bánh rồi dàn đều lên mặt bánh.

Sau khi đổ, đặt bánh trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi cắt.

Cuối cùng, bạn nhúng dao vào nước nóng và lau khô rồi cắt bánh.

3 thành phẩm

Thành phẩm bánh ChocolateThành phẩm bánh Chocolate

Chiếc bánh sô cô la nhiều màu sắc trông thật bắt mắt. Khi ăn, bánh có độ xốp ẩm, béo ngậy quyện với lớp kem béo ngậy, thơm ngon. Với chiếc bánh này, bạn có thể chơi với nó. Hãy làm món bánh này cho gia đình bạn nhé!

Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ học được cách làm bánh hạnh nhân thơm ngon, được xử lý chi tiết tại bách hóa xanh. chúc bạn thành công!

Mua sôcôla trong khu vực xanh

Cửa hàng bách hóa xanh

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 15 cách làm thịt vịt kho đậm đà hương vị cho bữa cơm gia đình

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button