Cách làm bánh su kem sữa tươi không cần lò nướng ngon tại nhà

0
42

Chào các bạn hôm nay banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh su kem sữa tươi không cần lò nướng ngon tại nhà cực kỳ đơn giản dễ làm, các bạn hãy vào bếp thực hiện ngay nhé.

Nguyên vật liệu cần cho phương pháp làm bánh su kem

  • Sữa tươi béo: 240 ml.
  • 225 gam bơ.
  • Whipping cream: 200 ml.
  • 175 gam bột mì khô.
  • Trứng gà: 5 trứng.
  • Muối trắng, đường.
  • Giấy nướng bánh: một – 2 tấm.
  • Túi đựng kem để bóp.
  • Cái máy đánh trứng.

Cách làm bánh su kem sữa tươi không cần lò nướng ngon tại nhà

Các bước tiến hành làm bánh su kem thơm ngon

Bước 1: Trộn các thành phần hỗn hợp bột làm bánh

  • Lấy 1 chiếc xoong để lên trên bếp, cho sữa tươi, 1 thìa cà phê đường, ½ muỗng nhỏ muối tinh chung với bơ nhạt.
  • Bật lửa đun với lửa nhỏ. Khi sữa sôi lên, chúng mình cứ tiếp tục đổ bột mì vào và quấy đều tay.
  • Tiếp tục đun cùng với lửa nhỏ và đảo cho thật đều như thế cho tới khi các thành phần hỗn hợp sánh sệt lại nhé.
  • Đổ các thành phần hỗn hợp này ra một cái tô lớn, đập 1 cái trứng gà vào và lấy máy chuyên đánh trứng đánh ở trong tốc độ vừa phải. Theo lần lượt như vậy, cứ khuấy tan tất cả quả trứng này các bạn lại đập thêm quả trứng khác và khuấy tan, cho đến khi hết 5 quả trứng gà đã chuẩn bị thì thôi he.
  • Lúc này hỗn hợp bột sẽ nhão hơn lúc các bạn đầu khi ta chưa bỏ trứng gà vào bột.
  • Trút tất cả hỗn hợp bột đó vào túi bóp kem và cất trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu như không có chuẩn bị túi bóp kem thì chúng ta có thể bỏ vào một cái túi nilon thường nhé. Lúc làm bánh các bạn chỉ việc cắt bỏ 1 bên góc túi ra là được đấy.

Bước 2: Làm nhân bánh su kem

  • Trút phần whipping cream và đường cát trắng vào 1 cái bát rộng.
  • Sử dụng máy đánh trứng đánh mạnh cho hỗn hợp này tơi mịn lên.

Bước 3: Hấp bánh

  • Ta cho nước vào trong nồi cơm điện, để khay hấp lên trên.
  • Quet một lớp bơ thật mỏng phía trên miếng giấy nướng.
  • Phủ kín cái khay hấp bằng miếng giấy nướng. Đem hỗn hợp bột ở trong tủ lạnh ra rồi từ từ vắt bột bỏ lên miếng giấy nướng bánh. Đề nghị ta bóp bột thành các cái bánh có kích thước bằng nhau he, và không cho những chiếc bánh sát nhau quá khiến bánh rất dễ dàng bị dính đó Đóng nắp nồi cơm điện trở lại, rồi bấm nút CAKE/BREAD, đây chính là nút để chế độ hấp. Chúng ta để ý đặt thời gian từ độ 25 tới 30 phút nhé.
  • Sau đó bạn trở lại ấn nút WARM/OFF để vậy khoảng 5 phút.

Bước 4: Thưởng thức bánh su kem

  • Lúc bánh su đã hấp chín, các bạn đem bánh ra đặt vào một cái dĩa.
  • Lúc ăn các bạn cắt hai bánh ra và bỏ phần whipping cream đã đánh tơi vào giữa.
  • Thế là những chiếc bánh su kem thơm ngon đã được làm xong, cùng thưởng thức thôi nào mọi người.

Yêu cầu đối với phương pháp làm bánh su kem

  • Dụng cụ để làm bánh su kem bạn phải chuẩn bị máy đánh trứng, nếu mà đánh bằng tay thì các nguyên liệu sẽ rất khó đồng đều và mịn nghen, nhất là khi đánh kem với đường, tất cả hỗn hợp sẽ khó bông tơi, bánh sẽ kém ngon và hấp dẫn.

Như vậy là mình đã thực hiện xong cách làm bánh su kem rồi đấy nhé, chúc các bạn thành công với món bánh su kem nay he.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here