Ẩm thực

Hướng Dẫn Tự Làm Món Bánh Tẻ Đúng Chuẩn Miền Bắc

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng Dẫn Tự Làm Món Bánh Tẻ Đúng Chuẩn Miền Bắc.

XEM VIDEO Hướng Dẫn Tự Làm Món Bánh Tẻ Đúng Chuẩn Miền Bắc tại đây.

Bánh tẻ Hay còn gọi là cào teh, là một món ăn quen thuộc với nhiều người miền Bắc và được coi là món bánh truyền thống của Việt Nam. Bánh xèo cũng là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam!

Bánh tem thường được làm trong các ngày lễ miền Bắc, Tết Nguyên Đán hoặc rằm. Giòn và dai, bánh kết hợp nhiều loại nguyên liệu tươi ngon, cân bằng dinh dưỡng giữa rau và thịt. Chef Áurasia xin chia sẻ với các bạn hướng dẫn cách làm bánh tét t đơn giản sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tẻ ngon

Công thức làm bánh tẻ

Thành phần

  • 300g mì gạo tẻ
  • 200ml nước
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 nhúm muối
  • 150g thịt lợn băm
  • ½ củ hành tây xắt hạt lựu
  • một nắm nấm
  • lá chuối, lá đông cô tươi
  • Dâu để gói bánh
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu

Các bước cần làm

Xem thêm: Bột sắn dây là gì? Công dụng của bột sắn dây đối với sức khỏe

Bước 1: Lấy một chiếc bát lớn và đổ bột vào cốc. Sau đó cho nước, dầu ăn, chút bột nêm, muối vào khuấy đều cho bột lên men khoảng 4-5 tiếng.

XEM THÊM:  Cách nấu thịt vịt xáo măng ngon nhất để ăn bún ngay tại nhà

Bước 2: Trong khi đợi bột khô, bạn chuẩn bị lá. Nên luộc lá để có độ dai và dễ gói. Tiếp theo, rửa sạch bằng nước lạnh và lau khô.

Bước 3: Để nhân bánh, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho thịt băm vào xào. Nêm một chút muối và hạt tiêu. Nấm mèo ngâm nước nóng, rửa sạch rồi xào với thịt. Cuối cùng cho hành tây vào xào chín tới. Nêm lại sau khi nguội. LƯU Ý: Bạn xào lửa vừa để thịt không bị ra nước.

Bước 4: Bạn lấy bột ra khỏi âu, cho vào nồi, thêm một chút nước rồi đun sôi, khuấy liên tục để bột không bị đọng dưới đáy. Từ từ nhấc chảo ra khỏi bếp và trộn đều để bột không bị cháy. Để nguội rồi chuẩn bị đóng gói.

Có thể bạn quan tâm: 7 Cách nấu lẩu tại nhà đơn giản mà thơm ngon đúng điệu

Bước 5: Chuối bạn đem phơi khô. Sau đó, lót màng bọc thực phẩm bên dưới lớp rong biển hoặc lớp lá chuối. Dùng spatula tráng lá một lớp mỏng để bột không bị dính. Múc từng muỗng bột cho vào lớp lá cẩm đã chuẩn bị sẵn, sau đó là 1 muỗng nhân, 1 muỗng bột năng. Sau đó, bạn cầm lá theo chiều dọc của cả hai mép rồi từ từ gói bánh xung quanh tạo thành hình dài, gấp lá thìa lại ở hai đầu. Cố định sao cho bánh có bông xốp ở giữa và phẳng ở hai đầu, bánh sẽ đẹp hơn. Cuối cùng buộc lại bằng dây thừng.

XEM THÊM:  Cách làm xôi cốm dẻo thơm đơn giản nhưng ngon mê ly

Bước 6: Đặt bánh vào tủ hấp và bật lò hấp khoảng 15 – 20 phút. Bây giờ chúng ta đã xem qua các bước học cách làm bánh bông lan chán rồi, các bạn cùng thưởng thức nhé!

Chè trong là một món ngon, đặc biệt là món quà quê tuyệt vời. Khác với các loại bánh tây, các loại bánh thông thường phải ăn nguội mới thấy được độ giòn của bánh. Học cách làm bánh tét với hướng dẫn trên đây, bạn đã hoàn toàn tự tin để làm ra những chiếc bánh tét thơm ngon trong những ngày lễ, ngày rằm chưa? Để biết thêm nhiều loại bánh Việt khác, bạn có thể tham gia lớp học làm bánh Việt của Chef Á Âu để trải nghiệm và học hỏi thêm nhé!

Điểm: 3,79 (19 phiếu bầu)

Có thể bạn quan tâm: 10 lợi ích sức khỏe của đậu rồng

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button