Cách làm bánh tiêu Sài Gòn bằng bột nở ngon đơn giản tại nhà

0
40

Hôm nay banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh tiêu Sài Gòn bằng bột nở ngon đơn giản tại nhà cho những người thân yêu của bạn thưởng thức chỉ với vài bước dưới đây.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tiêu

  • 500 gam bột mì khô.
  • Bột men nở: 6 gr.
  • Va ni: hai tuýp.
  • 150 gam mè trắng.
  • Các loại gia vị khác: muối trắng, dầu, đường cát trắng.

Cách làm bánh tiêu Sài Gòn bằng bột nở ngon đơn giản tại nhà

Các bước tiến hành làm bánh tiêu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Chuẩn bị 200 ml nước ấm chừng 30 độ C, rồi cho 100 gram đường vào trộn cho thật đều để cho đường tan tất cả.
  • Cứ thế đổ men nở vào đảo tiếp, để đó nguyên khoảng 10 phút để men nở nổi phía trên mặt nước he.
  • Cho tiếp 500 gram bột mì khô và tí muối iot vào 1 cái bát lớn, sau đó rót nhẹ nhàng hỗn hợp nước đường nấu cùng va ni bên trên vào, vừa rót vừa phải đánh lên cho bột ngấm đều nước và không bị vón cục lại he.
  • Thoa chút dầu ăn lên lòng bàn tay sau đó cứ thế nhào nặn bột bằng tay cho thật mềm mịn, cho tới khi bột không còn bám tay, mịn màng và bóng đều là đạt nhé.
  • Dùng một chiếc khăn ẩm bao kín phía trên mặt tô bột, để ủ bột trong nơi không có gió chừng một tới hai tiếng đồng hồ, đợi đến khi quan sát trông thấy bột nở ra gấp đôi lúc ban đầu là xong.
  • Dở khăn ra sử dụng tay ấn cho đều khắp tô bột để cho không khí bay ra ngoài, cho hai tuýp va ni vào và nhào nặn cho thật đều lên.
  • Nhào bột tạo thành một khối dài, thái thành những lát bột đều nhau, chừng 20 đến 25 miếng.
  • Vừng chúng mình đem rang chín, thơm giòn rồi cho ra đĩa.
  • Các miếng bột chúng ta đem vo tròn rồi lăn qua đĩa vừng rang.

Bước 2: Tiến hành làm bánh tiêu

  • Các bạn dùng dụng cụ chuyên cán bột, nếu không có thì có thể dùng một cái chai thủy tinh để thay cũng được nghen, theo lần lượt cán các miếng bột đã lăn qua vừng rang ra thành miếng mỏng.
  • Dùng một chiếc chảo chống dính để lên trên bếp, đun cho chảo nóng lên sau đó trút dầu ăn vào. Đề nghị lượng dầu thực vật chúng mình canh phải luôn ngập hết lát bột lúc chiên he.
  • Đợi lúc dầu sôi già, chúng mình hạ cho nhỏ lửa, theo thứ tự thả các lát bột đã cán vào chiên.
  • Sử dụng đôi đũa dài đè phần mép cái bánh để phần giữa được phồng đều và đẹp nhá. Lúc 1 bên đã nở phồng, bạn mới trở chiên tiếp mặt bên kia Lúc bánh tiêu chín phồng to và thơm lựng, các bạn gắp lên dĩa đã lót miếng giấy thấm dầu. Như thế là xong món bánh tiêu thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

Yêu cầu đối với cách làm món bánh tiêu

  • Chúng ta để ý phải ủ bột cho đến khi bột nở nhiều gấp đôi mới đạt nhá, như thế chiên bánh mới xốp và béo thơm đó.
  • Lúc chiên ta cũng nhớ đổ dầu đủ ngập bánh, có như vậy bánh tiêu chiên xong mới phồng to và chín vàng giòn, ăn mới hấp dẫn.

Vậy là banhmro.com.vn đã hướng dẫn các bạn làm xong cách làm bánh tiêu rồi đó, rất đơn giản đúng không nào. Thực hiện ngay nhé, chúc các bạn thành công!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here