Cách làm bánh tiêu thơm ngon, đơn giản tại nhà

1. Thành phần cho bánh kếp ớt

– Bột năng: 300g- Bột nở: 10g- Men khô: 4g- Vừng trắng: 60g- Đường: 60g- Chiết xuất vani: ½ thìa- Muối: 1g- Dầu ăn: 350ml

{Nguyên liệu làm bánh tiêu} Nguyên liệu làm bánh tiêu (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách làm bánh tiêu ngon

Bước 1: Khuấy tan đường vào nước ấm cho đến khi đường tan. Tiếp theo, cho men khô vào, khuấy đều cho đến khi men nổi lên như gạch cua, bắc ra.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tiêu

Bước 2: Trộn bột mì, bột nở, chiết xuất vani, muối, dầu ăn và men trong một bát lớn với một ít nước ấm. Sau đó, dùng thìa trộn đều hỗn hợp bột. Lưu ý bạn nên đổ nước vào từ từ để bột ngấm hết nước sau đó cho nước vào trộn đều tay để bột không bị nhão.

Bước 3: Khi bột đã được trộn đều, đặt bột lên thớt và dùng tay lăn bột thành quả bóng. Tiếp theo, bạn phủ một lớp bột mì lên mặt thớt (thớt khô) rồi cho bột lên và tiếp tục nhào cho đến khi bột không còn dính tay. Khi sờ vào thấy bột không quá khô và có độ ẩm.

XEM THÊM:  Uống tinh bột nghệ trước hay sau bữa ăn

Bước 4: Sau khi trộn đều bột, bạn cho bột vào âu lớn, phủ khăn ẩm lên và để bột nghỉ ở nơi không có gió trong khoảng 2 giờ (bạn có thể đậy nắp lại. Có bọc nilon Giữ bát bột.) Khi thấy khối bột đã nở gấp đôi so với ban đầu, nếu khối bột bị lõm và không đàn hồi thì dùng ngón tay ấn vào giữa khối bột.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách nấu món cà ri dê ấn độ tại nhà cực kỳ đơn giản năm 2021

Bước 5: Lấy bột ra, nắn bột thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành từng miếng nhỏ có trọng lượng 50g. Sau đó cán bột thành một quả bóng rồi để bột nghỉ lại lần thứ hai bằng màng bọc thực phẩm trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ khoảng 35 ° C để bột nở thêm.

Bước 6: Khi bột đã hoàn thành, lăn từng viên bột qua vừng để chúng dính lại, sau đó dùng cây lăn để cán bột thành một hình tròn thật mỏng.

Bước 7 : Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào, khi dầu nóng thì chuyển sang lửa vừa – nhỏ để chiên bánh. Dùng đũa ấn vào 2 mép bánh để dầu thấm bớt dầu và phồng bánh. Thường xuyên lật hai mặt bánh để tránh bánh bị cháy. Khi thấy bánh chín vàng đều hai mặt thì vớt ra để trên khăn giấy cho thấm bớt dầu.

XEM THÊM:  Chụp Hình 3D Quận 1 - Chả lụa hai lúa

{Cách làm bánh tiêu ngon, tại nhà} Làm bánh tiêu thơm ngon chiêu đãi cả nhà. (Ảnh: blog.beemart.vn)

3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản bánh tiêu

Bạn có thể dùng sữa đặc thay cho đường khi làm bánh tiêu, nhưng bánh sẽ nhanh bị cháy, hoặc bạn có thể thử trộn đường và sữa đặc.

Hãy cẩn thận không để bột nở quá lâu. Vì ủ bột lâu nên bột bị chua và có men, bánh không nổi lên được. Cũng không nên để bột ở nhiệt độ quá cao vì men sẽ chết và bánh không nổi. Đừng cán bánh mỏng quá vì nếu cán mỏng quá bánh sẽ không nổi lên.

Bạn nên làm lượng bánh tiêu vừa phải, ăn trong ngày, không nên làm quá nhiều vì phải đợi đến ngày hôm sau chiên bánh mới ngon.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách ướp thịt nướng vàng ươm, ngon ngất ngây | VinID

Bánh bông lan thành phẩm đạt yêu cầu khi chín, bông xốp, có mùi thơm đặc trưng của bột và vừng, mùi thơm của vỏ bánh giòn và vị ngọt nhẹ, bông xốp của bánh.

Bánh tiêu sẽ rất tuyệt với một tách trà nóng.

Cách làm bánh bông lan ớt trên đây, thật dễ dàng phải không các bạn. Các bạn hãy tập tành ăn bánh tiêu thơm ngon để chiêu đãi cả nhà ngay nhé.

XEM THÊM:  Cách nấu món Cá bống kho tộ thơm ngon

Chúc bạn thành công!

& gt; & gt; & gt; Xem thêm các công thức nấu ăn ngon mỗi ngày

Phương pháp anh (chung)

Xem thêm: 15 các món canh ngon mùa hè đơn giản dễ nấu cho bữa cơm ngon miệng – Digifood

Viết một bình luận