Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo mắm nêm Hà Nội ngon tại nhà

0
33

Hôm nay banhmro.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo mắm nêm Hà Nội ngon tại nhà, bắt đầu vào bếp thực hiện ngay nào.

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Bánh phở cuốn: một kilogam.
  • Thịt heo ba chỉ: 0,5 kilogam.
  • Bánh đa nem: bốn xấp.
  • Ba quả dưa chuột.
  • Cà rốt: hai củ nhỏ.
  • Chuối xanh: hai trái.
  • Dứa: 1 trái.
  • Gia vị: mắm nêm, gừng, sả, ớt sừng, giấm, muối hột.
  • Rau ăn kèm: rau húng láng, lá bạc hà, kinh giới, tía tô, ngò mùi, xà lách.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo mắm nêm Hà Nội ngon tại nhà

Quy trình làm món thịt heo cuốn bánh tráng

Bước 1: Chọn mua và luộc thịt heo

  • Để có được phần bánh tráng cuốn thịt heo ngon, bạn phải chọn mua thịt có mỡ có nạc. Do vậy tốt nhất là chọn mua thịt heo ba chỉ nha, ngoài ra chúng ta có thể lựa mua phần thịt mông hay là thịt ở khúc giò đều được cả nghen.
  • Rửa sạch thịt bằng nước muối ăn hòa tan, rồi lấy chỉ cuốn ngang quanh từng miếng thịt, làm như thế để cho lúc xắt thành từng miếng thịt không bị nát nhá, từng miếng thịt nhìn sẽ hấp dẫn hơn đấy.
  • Bỏ thịt vào trong nồi luộc tới khi thịt chín mềm, chúng mình có thể lấy chiếc đũa chích vào miếng thịt kiểm tra, nếu như không còn có nước đỏ chảy ra thì là thịt heo đã chín.
  • Tắt bếp, vớt thịt ra đĩa để cho hết nóng, rồi cắt thành từng miếng dài mỏng, độ dài khoảng ngắn hơn chiều ngang của miếng bánh phở một xíu nhá.

Bước 2: Chuẩn bị các loại nguyên liệu khác và rau dùng chung

  • Chuối xanh các bạn thái 2 phần đầu, tước bỏ vỏ, sau đó xắt miếng mỏng hoặc thái hình con chì tùy thích, rồi bỏ ngâm liền vào một thau nước sạch pha xíu muối và giấm để chuối toàn bộ mủ, không bị thâm nghen, ngâm chừng 15 đến 20 phút thì bỏ ra rửa lại cho sạch, để ra rá cho ráo bớt nước.
  • Cà rốt cạo vỏ ngoài, rửa cho sạch xắt miếng tròn.
  • Trái dưa chuột xắt quăng 2 đầu, rửa sạch, ngâm cùng nước muối ăn hòa tan khoảng 15 phút, rồi trút ra rửa lại và cũng thái lát nhỏ. Chú ý, chúng mình không cần cạo vỏ để thưởng thức sẽ giòn ngon hơn he Qủa dứa ta cạo hết vỏ, bỏ luôn mắt. Lấy xíu nước sôi để nguội pha tí muối ăn để rửa cho thật sạch và cắt con chì, nhớ giữ trở lại một miếng nhỏ dùng pha nước để chấm.
  • Lưu ý, cả dứa, chuối tiêu xanh, dưa chuột và cà rốt chúng ta cũng cắt độ dài tương đương chiều ngang của miếng bánh phở thôi nhá.
  • Rau ăn kèm như húng quế, xà lách, bạc hà, tía tô, rau mùi,… đem nhặt bỏ lá hư, gốc già rồi rửa cho thật sạch, bỏ ngâm vào thau nước muối iot hòa loãng 15 phút, sau đó vớt ra rá để cho khô bớt nước.

Bước 3: Pha mắm nêm dùng để chấm bánh cuốn tráng thịt heo

  • Gừng cạo hết vỏ, rửa cho sạch, đâm dập sau đó băm thật nhỏ.
  • Cây sả lột bớt vỏ cứng, cắt nhỏ sau đó bỏ băm cho nát.
  • Miếng dứa còn lại bạn có thể thái hạt lựu hoặc bằm nhỏ tùy theo sở thích he.
  • Qủa ớt dọc đôi, vứt hạt đi, sau đó cũng cắt nhỏ.
  • Trút mắm nêm ra chén rồi cho toàn bộ gừng tươi, dứa, sả, ớt đã chuẩn bị vào chung và trộn lên cho thật đều.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo

  • Dùng một chiếc khay to, xếp xung quanh chuối tiêu xanh, cà rốt, dưa chuột, và dứa. Bỏ thịt heo xắt lát vào một phía, rau ăn cùng vào 1 bên, bánh đa nem vào 1 bên và đặt chén nước chấm mắm nêm ở giữa.
  • Lấy 1 cái dĩa to để bánh tráng cuốn.
  • Lúc thưởng thức ta sử dụng 1 cái bánh đa nem để lên xấp bánh phở, rồi xếp lần lượt rau sống, thịt luộc, chuối tiêu xanh, cà rốt, dứa vfa dưa chuột vào, cuộn tròn lại, chấm với mắm nêm và thưởng thức thôi.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo

  • Mắm nêm bạn lựa chọn chai bán sẵn ngoài hàng thường là những loại đã được pha chế, nên khi thưởng thức bạn chỉ cần bỏ thêm gừng tươi, dứa, sả, ớt chín vào là được. Tuy vậy nếu như chưa hợp khẩu vị của chúng ta thì có thể cho thêm đường cát hay những loại gia vị khác sao cho phù hợp ha.
  • Có nhiều người cũng có sở thích thưởng thức bánh tráng cuốn với thịt heo thường là thịt heo quay thay vì cuốn thịt heo luộc, điều này là do các bạn tự thay đổi nhe.

Vậy là mình đã thực hiện xong cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo rồi nhé, chúc các bạn thành công!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here