Ẩm thực

Cách Làm Bánh Trôi Nước Bằng Bột Nếp Khô Cho Mùa Đoàn Viên

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Bánh Trôi Nước Bằng Bột Nếp Khô Cho Mùa Đoàn Viên.

XEM VIDEO Cách Làm Bánh Trôi Nước Bằng Bột Nếp Khô Cho Mùa Đoàn Viên tại đây.

Tết Trung thu là tết đoàn tụ, bánh trôi nước là một trong những biểu tượng của sự đoàn tụ. Bánh trôi hay chè trôi nước là món ăn truyền thống được người Việt Nam yêu thích, đặc biệt là vào ngày rằm tháng tám.

“Thân mình trắng trẻo, tròn trịa” Nữ hoàng hồ điệp Xuân Tương là câu chuyện miêu tả nổi tiếng về món bánh trôi nước, có lớp da mềm và đàn hồi bao phủ lớp mỡ bên trong và có mùi thơm như đậu phộng. Nước cốt dừa thơm lừng, béo ngậy. Bánh cốm có hình tròn, bầu bĩnh, mang ý nghĩa sum họp, rất được ưa chuộng trong các dịp Tết Trung thu. Bây giờ xã hội ngày càng phát triển, nhịp sống ngày càng nhanh, bánh trôi vẫn là món ăn truyền thống nhưng vì bán nhiều nên ít khi tự làm tại nhà vừa nhanh vừa tiện. Thế nhưng, phải khi cả nhà quây quần bên nhau cuộn từng chiếc bánh mới hiểu hết “đoàn viên” nghĩa là gì.

làm bánh trôi nước thơm béo

Bánh trôi thơm phức làm bằng bột nếp khô – Ảnh: Internet

<3 Nếu như trước đây bạn phải “xay, giã, xay, rây” những công đoạn phức tạp thì mới có bột làm bánh thì nay đã có bột nếp khô giúp bạn làm bánh dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hôm nay chúng ta cùng nhau vào bếp và làm bánh trôi nước bằng bột nếp khô cách làm đơn giản mà hiệu quả lại tốt. Cùng cả nhà trổ tài món bánh nếp tự hào "mình làm ra" nhé.

XEM THÊM:  Ăn khoai tây mỗi ngày có tốt không? Đối tượng nên thận trọng khi ăn khoai tây • Hello Bacsi

Nguyên liệu làm bánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button