Cách làm bánh ướt cuốn nóng ngon đơn giản tại nhà

0
52

Xin chào các bạn hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện cách làm bánh ướt cuốn nóng ngon đơn giản tại nhà cho bữa sáng cả gia đình ngay bây giờ nhé, các bạn đã đã sẵn sàng chưa nào, bắt đầu thôi.

Các loại nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh ướt

  • 200 gr bột gạo ngon.
  • 100 gram bột năng khô.
  • 200 gr chả giò.
  • Hành tím: 3 củ.
  • Rau giá: 200 g.
  • Ớt chín: 1 trái.
  • Tỏi khô: 1 củ.
  • Chanh: một trái.
  • Đường cát, nước mắm, rau ngò và dầu thực vật.

Cách làm bánh ướt cuốn nóng ngon đơn giản tại nhà

Quy trình làm bánh ướt

Bước 1: Trộn bột làm bánh

  • Đổ bột gạo, bột năng với một muỗng nhỏ dầu ăn vào một cái tô to, trộn cho thật đều lên.
  • Nhẹ nhàng cho nước lạnh vào tô bột, đồng thời trộn cho đều tay, tới khi tô bột tạo lại thành 1 thành phần hỗn hợp hơi lỏng là được rồi nhá.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị để làm bánh ướt

  • Chả các bạn thái thành từng lát nhỏ vừa, sau đó bỏ lò lại cho nóng.
  • Hành tím các bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
  • Bắc một chiếc chảo lên trên bếp, trút chút dầu vào. Khi thấy chảo dầu nóng lên, sủi lăn tăn thì cho hành tím vào phi thơm lên. Gía đỗ và rửa sạch. Nấu 1 nồi nước sôi, trút giá vào chần sơ qua, rồi trút ra cái rá cho ráo nước.
  • Các loại rau thơm cũng lặt bỏ lá giá, bỏ luôn phần rễ và rửa sạch, để ráo bớt nước, sau đó xắt nhỏ ra.

Bước 3: Làm nước mắm chua ngọt ăn bánh ướt

  • Tỏi bóc vỏ ngoài, giã nhỏ ra.
  • Ớt rửa sạch xắt nhỏ, mỏng.
  • Cho 1 muỗng nước mắm ngon, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường trắng vào đánh cho tan. Vắt bỏ thêm nước cốt chanh vào, sau đó cho tỏi ớt hiểm băm nát vào tô mắm và khuấy đều lượt nữa.
  • Các bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của mình nghen.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món bánh ướt

  • Chuẩn bị một cái chảo lớn, bỏ dầu thực vật vào đun sôi lên.
  • Múc 1 vá bột vừa đủ đổ tráng cho thật đều khắp cái mặt chảo.
  • Khi bột trong chảo đổi qua màu trắng thì lấy ra dĩa nghen.
  • Rắc cho đồng đều hành tím phi thơm lên dĩa bánh, và bỏ chả lên trên.
  • Dùng bánh ướt cùng với giá đỗ, rau thơm và chan nước mắm chua ngọt nữa nhé.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách làm món bánh ướt

  • Không khuấy bột quá đặc cũng không lỏng quá nha chúng mình. cho từ từ nước vào cùng lúc trộn cho đều đến khi bột hơi dẻo, không vón cục và hơi lỏng là đạt nhé
  • Hành khô bạn chiên càng giòn vàng thì càng ngon.
  • Chả bạn cần lựa cây chả mới vừa làm, thơm hương, mặt chả cắt ra nhìn thấy có lỗ rổ thì mới thơm ngon, đừng chọn chả mịn màng quá, thường hay là chả trộn nhiều bột nhe.
  • Những loại rau thơm ăn kèm bạn có thể lựa chọn tùy vào sở thích của mình nha.

Rất nhanh và đơn giản bạn đã có ngay món bánh ướt nóng hấp dẫn của banhmro.com.vn rồi phải không nào, chúc các bạn thành công.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here