Ẩm thực

Hướng dẫn chi tiết cách làm wagashi đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm wagashi đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO Hướng dẫn chi tiết cách làm wagashi đơn giản tại nhà tại đây.

Wagashi được biết đến như một món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản. Midori sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách làm bánh wagashi đơn giản tại nhà nhé!

Wagashi là món ngọt truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu, có giá trị thẩm mỹ cao. Hãy cùng bách hóa xanh mang ẩm thực Nhật Bản vào gian bếp nhà bạn nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh wagashi nhật bản

Nguyên liệu để làm wagashi

Nguyên liệu làm bánh wagashiNguyên liệu làm bánh wagashi

  • 500g đậu trắng
  • 250g đậu đỏ
  • 400g đường trắng
  • 20g bột nếp
  • 650ml nước
  • 2 Túi lọc sữa
  • Màu thực phẩm

Để chọn mua được những hạt đậu trắng và đỏ ngon, bạn nên chọn những hạt đậu căng tròn, bóng, đều màu và có kích thước vừa phải. Nhớ chú ý chọn những hạt mới, tránh chọn những hạt già để được lâu. Đậu đỏ có màu đỏ tươi, không loại đậu nào bị sâu mọt, ôi thiu, có mùi hôi khó chịu. Bạn có thể dùng đậu xanh (đã tách vỏ) thay cho đậu trắng nhé!

Hai cách làm wagashi

Bước đầu tiên để chuẩn bị đậu

Sơ chế đậuSơ chế đậu

Đầu tiên, ngâm đậu đỏ và trắng trong nước qua đêm. Ngày hôm sau, bạn luộc đậu trắng trong nồi nước sôi khoảng 4 phút. Tiếp theo, bạn vớt đậu trắng qua rây, thả ngay vào tô nước đá rồi dùng tay bóc sạch vỏ.

Bước thứ hai của cách hầm đậu

Hầm đậuHầm đậu

Bạn chuẩn bị sẵn 2 nồi nước sôi, mỗi nồi cho đậu đỏ và trắng đã bóc vỏ vào ninh trong 6 tiếng.

XEM THÊM:  Cách luộc dạ dày bò nhanh mềm, trắng và không có mùi hôi

<3 là quá nhiều.

Lọc bước 3 để thu được tinh bột đậu nành

Bạn đổ hết phần đậu trắng (đã được hầm) qua rây, sau đó dùng tay sạch hoặc dùng thìa rửa sạch, xay nhuyễn trên bề mặt rây, loại bỏ những hạt đậu còn sót lại.

Chắt lấy tinh bột đậu trắngChắt lấy tinh bột đậu trắng

Tiếp theo, bạn đợi nước đậu trắng nguội một lúc thì chắt phần nước trong ở trên, phần nước đục ở dưới.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu cháo ếch singapore Sài Gòn ngon đơn giản tại nhà

Chắt lấy tinh bột đậu đỏChắt lấy tinh bột đậu đỏ

Cho phần nước đậu nành còn lại vào túi lọc và ép lấy nước để giữ lại phần tinh bột đậu trắng. Bạn tiếp tục thực hiện tương tự như trên để chiết xuất tinh bột đậu đỏ.

Gợi ý: Tinh bột đậu trắng có thể để trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 3 tháng.

Bước thứ tư là làm vỏ bánh (đậu trắng)

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho 250ml nước và 200g đường vào, dùng thìa khuấy đều rồi đun sôi. Khi nước đường đã sôi, bạn cho tinh bột đậu trắng vào đun trên chảo đến khi hỗn hợp khô lại thì vớt ra bát để riêng.

Sên hỗn hợp đậu trắngSên hỗn hợp đậu trắng

Lưu ý: Bây giờ bạn cần dùng thìa hoặc thìa để nhấn đậu trắng liên tục và khuấy đều.

XEM THÊM:  2 Cách Ngâm Hoa Atiso Lên Màu Đẹp Mắt Dành Cho Chị Em Lần Đầu Thử Sức | Cooky.vn

Tiếp theo, bạn hòa tan 150ml nước với 20g bột nếp, rồi lọc qua rây để giữ lại phần nước cốt. Sau đó, bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, đổ nước cốt vào, khuấy đều cho đến khi sệt lại rồi cho hỗn hợp đậu trắng ở trên vào.

Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh

Bạn tiếp tục dùng thìa và trộn hỗn hợp trên chảo để tạo thành một khối bột hơi mềm, đàn hồi, sau đó lấy ra và để nguội trước khi tạo hình.

Bước thứ năm là làm nhân (với đậu đỏ)

Bạn cũng làm theo bước 4, đun sôi 250ml nước và 200g đường trong chảo chống dính, sau đó cho đậu đỏ đã vắt vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp khô lại.

Làm nhân bánhLàm nhân bánh

Mẹo hay – Bạn nên vo tròn hỗn hợp nhân đậu đỏ vì khi cho vào vỏ bánh sẽ dễ hình thành hơn. – Chất trám được đựng trong túi hoặc hộp đựng thức ăn. sản phẩm, cho vào tủ lạnh trước khi bánh được hình thành.

Bước 6 Làm Wagashi

Xem thêm: Gà ác: 5 cách nấu gà ác vừa ngon vừa tẩm bổ cho gia đình

Bạn đặt bột lên một mặt phẳng và dùng tay nhào cho đến khi bột đạt được độ mềm nhất định. Sau đó, bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau để tạo hình.

Nhồi bột và tạo màu cho từng viên bộtNhồi bột và tạo màu cho từng viên bột

XEM THÊM:  Tổng hợp 16 cách nấu cháo thịt bò thơm ngon đơn giản cho gia đình

Bạn có thể tô màu bằng màu thực phẩm dạng gel (màu bạn chọn). Tiếp theo, dùng tăm lấy một ít màu phết lên từng miếng bột đã chia, nhào liên tục để bột đều màu và tạo hình.

Cho nhân vào vỏ bánhCho nhân vào vỏ bánh

Tiếp theo, bạn cán mỏng từng viên bột, cho nhân đậu đỏ vào rồi cho viền ngoài của bánh vào để vo tròn lại. Bạn thoải mái tạo hình theo ý thích hoặc có thể dùng khuôn bánh để tạo hình đẹp mắt tùy thích.

Mẹo hay : Bạn có thể sử dụng một số dụng cụ và khuôn nướng để tạo hình bánh wagashi như nhím, thỏ, cá.

3 thành phẩm

Bánh wagashiBánh wagashi

Vậy là bạn đã có ngay chiếc bánh wagashi thơm ngon và đẹp mắt. Bánh có vị ngọt, thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng của đậu, bạn nên dùng kèm với chè để thưởng thức trọn vẹn hương vị nhé!

Bách hóa xanh hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm bánh wagashi đơn giản trên đây sẽ giúp bạn mang được hương vị Nhật Bản về nhà. Hãy khoe thành phẩm của bạn với bách hóa xanh ngay hôm nay!

Mua đường cát chất lượng cao tại Cửa hàng Bách hóa Xanh để làm món wagashi đơn giản và ngon:

Cửa hàng bách hóa xanh

Có thể bạn quan tâm: Cách ngâm, sơ chế măng lưỡi lợn để được thơm giòn – Quà Miền Bắc

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button